Công đoàn Văn phòng Công ty Than Thống Nhất - TKV tham gia thi trực tuyến tìm hiểu về công tác AT - VSLĐ

Thứ ba - 14/05/2024 09:38 432 0
Trong suốt cuộc đời của con người có lẽ ngoài hơi thở và những gì liên quan đến thân thể, thì theo cả cuộc đời họ có lẽ là lao động. Dù bạn lao động dưới hình thức trí não hay lao động bằng tay chân thì khái niệm an toàn lao động có lẽ là điều bạn được nghe nhiều nhất.
Công đoàn Văn phòng Công ty Than Thống Nhất - TKV tham gia  thi trực tuyến tìm hiểu về công tác AT - VSLĐ
Có thể nói, việc trang bị cho bản thân kiến thức về an toàn vệ sinh lao động là rất cần thiết, giúp chúng ta phòng, tránh những tai nạn lao động có thể xảy ra bất cứ lúc nào, góp phần bảo vệ sức khỏe người lao động, nâng cao hiệu quả công việc, tránh tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.

Để giúp cho người lao động có thêm kiến thức, hiểu biết về công tác an toàn vệ sinh lao động, Công đoàn Việt Nam đã tổ chức cuộc thi trực tuyến dành cho công nhân viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn vệ sinh lao động để góp phần nâng cao kiến thức, tuân thủ quy trình làm việc; Nâng cao ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp trong tuân thủ các quy định của pháp luật về An toàn, vệ sinh lao động và Bảo vệ môi trường; Phát hiện, biểu dương, tôn vinh, nhân rộng các mô hình mới, cách làm hay trong công tác an toàn vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường…

Đồng chí Lê Bá Dần - Chủ tịch Công đoàn bộ phận Văn phòng Công ty đã triển khai các nội dung của cuộc thi tới toàn thể người lao động trong đơn vị. Chỉ rõ lý do tại sao phải giữ vững tuyệt đối công tác an toàn vệ sinh lao động trong sản xuất; việc cần thiết phải nắm rõ các nội dung quan trọng trong Luật An toàn vệ sinh lao động, các thông tư, chỉ thị, văn bản pháp luật liên quan đến công tác an toàn vệ sinh lao động...

Đồng chí Lê Bá Dần cũng đã thông báo thể lệ dự thi trên trang web laodongcongdoan.vn và đưa ra các danh mục tài liệu tham khảo để người lao động đọc và nghiên cứu trước khi làm bài dự thi theo hướng dẫn.

Ban chấp hành Công đoàn Văn phòng cùng các đồng chí CNCB đơn vị đã tham gia nhanh cuộc thi và đạt kết quả cao, điều này cho thấy sự quan tâm đến công tác ATVSLĐ ở mỗi người dân Việt Nam nói chung và đoàn viên công đoàn Văn phòng Công ty Than Thống Nhất nói riêng.
d2 2
d3 1
d4
d5
d6
Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về công tác an toàn vệ sinh lao động có vai trò và ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp cho mỗi cá nhân, tổ chức nhận thức, nâng cao hơn nữa kỹ năng tuân thủ các quy định, quy trình làm việc nhằm bảo đảm ATVSLĐ tại nơi làm việc, thực hiện các giải pháp phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho đoàn viên công đoàn và người lao động./.

Thái Bình

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây