Công đoàn TKV động viên người lao động thực hiện “3 tại chỗ” tại các khu tập thể công nhân

Thứ hai - 13/09/2021 09:52 453 0
Trong các ngày 8-9/9/2021, đồng chí Lê Thanh Xuân - Uỷ viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn TKV và đồng chí Phạm Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn TKV cùng các Ban chuyên đề Công đoàn TKV và lãnh đạo Đảng ủy, chuyên môn, công đoàn các đơn vị đã đến thăm, tặng quà động viên công nhân lao động (CNLĐ) thực hiện “3 tại chỗ” ở các khu chung cư, tập thể công nhân của các đơn vị tại Quảng Ninh.
Tặng quà, động viên CNLĐ ở tại Khu tập thể Công ty Than Thống Nhất
Tặng quà, động viên CNLĐ ở tại Khu tập thể Công ty Than Thống Nhất

      Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và phát động thi đua đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”, nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần của người lao động trước những tác động, khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, đồng thời, động viên CNLĐ tích cực tham gia lao động sản xuất, hoàn thành xuất sắc kế hoạch, nhiệm vụ, thực hiện chủ trương “Ai ở đâu, ở yên đấy" và “1 cung đường - 2 địa điểm”, Công đoàn TKV đã tổ chức thăm, tặng quà, động viên người lao động ở các khu tập thể công nhân của các đơn vị tại Quảng Ninh thực hiện 3 tại chỗ “ăn tại chỗ, nghỉ tại chỗ, sản xuất tại chỗ”, hạn chế tối đa việc đi lại, di chuyển, vừa phòng phòng chống dịch bệnh, vừa sản xuất đảm bảo an toàn, hiệu quả trong tình hình mới.

      Tại vùng Hạ Long, Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân và Đoàn công tác cùng lãnh đạo các đơn vị đã đến thăm, tặng quà, động viên CNLĐ ở các khu chung cư, tập thể của Công ty Than Hòn Gai, Núi Béo và Hà Lầm.

anh 1
Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân và lãnh đạo Công ty Than Hòn Gai tặng quà động viên CNLĐ Khu tập thể Công ty Than Hòn Gai
      Tại Khu tập thể 5 tầng Cao Xanh - Công ty Than Hòn Gai, theo báo cáo của Chủ tịch Công đoàn Công ty Vũ Đại Chung, thực hiện chỉ đạo của TKV và địa phương, chuyên môn và Công đoàn Công ty đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh và vận động CNLĐ hạn chế đi lại, thực hiện “3 tại chỗ” để cùng phòng, chống dịch và đảm bảo an toàn sức khỏe, đáp ứng lao động cho sản xuất. Trong 8 tháng 2021, Công ty đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD được giao, đồng thời, chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần của CNLĐ nói chung và CNLĐ ở tại khu tập thể nói riêng, tiền lương bình quân của người lao động đạt 15,3 triệu đồng/người/tháng. Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân đánh giá cao công tác phòng chống dịch và thực hiện kế hoạch SXKD, chăm lo đời sống cho người lao động của Than Hòn Gai. Đồng thời tin tưởng, với sự quyết tâm, đồng lòng của tập thể cán bộ, CNLĐ, Than Hòn Gai sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ vừa chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất, hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2021.
anh 2
CNLĐ Than Núi Béo vui mừng đón nhận tình cảm, chia sẻ của Công đoàn TKV và lãnh đạo Công ty
      Đến thăm, tặng quà động viên CNLĐ ở Khu tập thể công nhân của Công ty CP Than Núi Béo, Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả SXKD và công tác phòng chống dịch của Công ty. Do phòng chống dịch tốt, thực hiện “3 tại chỗ”, đảm bảo an toàn sức khỏe cho CNLĐ nên trong 8 tháng năm 2021, Công ty đã hoàn thành kế hoạch SXKD được giao, đặc biệt tháng 8/2021 Công ty đạt kỷ lục sản xuất 135.000 tấn than hầm lò, đào 1.300 m lò, cao nhất từ trước đến nay…
anh 3
Tặng quà, động viên CNLĐ Khu tập thể Công ty Than Hà Lầm
      Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân đã thăm hỏi, tặng quà CNLĐ ở tại Khu tập thể công nhân Công ty CP Than Hà Lầm, đồng thời chia sẻ với những khó khăn, ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều CNLĐ đã ở lại để thực hiện tốt “3 tại chỗ”. Chủ tịch Công đoàn TKV chúc các CNLĐ Than Hà Lầm thực hiện tốt phòng chống dịch, hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần cùng Công ty hoàn thành mục tiêu vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh.
anh 5
Tặng quà động viên CNLĐ Khu tập thể Công ty Than Mông Dương
      Tại vùng Cẩm Phả, Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân và Đoàn công tác cùng lãnh đạo các đơn vị đã đến thăm, tặng quà, động viên CNLĐ ở các khu chung cư, tập thể của các đơn vị sản xuất than hầm lò và Công ty Xây lắp mỏ - TKV.
anh 6
Lãnh đạo Công đoàn TKV và Công ty Than Dương Huy thăm hỏi, tặng quà động viên CNLĐ ở tại Khu tập thể
anh 7
Than Hạ Long có 932 CNLĐ được Công đoàn TKV tặng quà động viên trong dịp này
      Đến thăm và tặng 932 suất quà động viên CNLĐ ở tại Khu tập thể công nhân Cẩm Đông và Km 8 Quang Hanh của Than Hạ Long, Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân ghi nhận, đánh giá cao công tác phòng chống dịch và thực hiện kế hoạch SXKD của đơn vị. Trong 8 tháng, Công ty đã nỗ lực vượt khó, hoàn thành 75% kế hoạch SXKD năm 2021, thu nhập bình quân của CNLĐ đạt 16,3 triệu đồng/người/tháng. Đồng thời, biểu dương CNLĐ Công ty đã tự giác, thực hiện “3 tại chỗ”, cùng chung tay phòng chống dịch hiệu quả, đặc biệt là số CNLĐ đang ở tại các khu tập thể.
anh 8
Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân thăm hỏi, tặng quà CNLĐ Than Khe Chàm
anh 9
Tặng quà, động viên CNLĐ Khu tập thể Km 4 Công ty Xây lắp mỏ - TKV
anh 10
Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân và lãnh đạo Công ty Than Quang Hanh tặng quà, động viên CNLĐ Khu tập thể Km9 Quang Hanh

      Chủ tịch Công đoàn TKV cho biết: “Trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến sản xuất cũng như việc làm, đời sống và sinh hoạt của CNLĐ, Tập đoàn và các đơn vị đã có nhiều biện pháp đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả trong công tác phòng chống dịch và giữ vững ổn định sản xuất, đảm bảo việc làm và thu nhập của CNLĐ. Đặc biệt là CNLĐ ở các khu tập thể đã thực hiện “3 tại chỗ”, ở lại các khu tập thể từ nhiều tháng nay, với ý thức và tinh thần phòng chống dịch rất cao. Nhằm chia sẻ với những khó khăn, động viên CNLĐ thực hiện “3 tại chỗ”, Công đoàn TKV tổ chức thăm, tặng quà động viên CNLĐ, thể hiện tình cảm cũng như chia sẻ của tổ chức Công đoàn. Với gần 10.000 suất quà trị giá 500.000 đồng/suất, gồm một số nhu yếu phẩm và vật dụng thiết yếu được gửi tặng đến CNLĐ tại các khu tập thể, chung cư. Qua đó, nhằm chia sẻ với những khó khăn, động viên CNLĐ thực hiện “3 tại chỗ”, cùng chung tay phòng chống dịch và tích cực lao động sản xuất. Công đoàn TKV tin tưởng, cùng với sự chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan chuyên môn và tổ chức Công đoàn từ Tập đoàn đến các cơ sở và sự đồng lòng của CNLĐ, TKV sẽ thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn sức khoẻ cho CNLĐ, thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo SXKD của các đơn vị và toàn Tập đoàn”.

      Cũng trong chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn TKV Phạm Hồng Hạnh và đại diện các Ban chuyên đề Công đoàn TKV đã đến thăm, tặng quà động viên CNLĐ đang ở Khu tập thể của Công ty Nhiệt điện Đông Triều - VINACOMIN./.

TC (ST)

Nguồn tin: Theo Truyền thông TKV (vinacomin.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây