Than Thống Nhất tham gia Chung kết Hội thi Tiếng Anh Đoàn Than Quảng Ninh năm 2020

Thứ năm - 18/06/2020 13:18 747 0
Sáng ngày 16/6/2020, tại Công ty Cổ phần Than Hà Lầm - Vinacomin, Đoàn Than Quảng Ninh tổ chức vòng chung kết Hội thi tiếng Anh năm 2020 với chủ đề “Giới thiệu về truyền thống Kỷ luật và Đồng tâm - Introduction to the Discipline and Consentient Tradition".
Than Thống Nhất tham gia Chung kết Hội thi Tiếng Anh Đoàn Than Quảng Ninh năm 2020
      Tới dự có các đồng chí: Đặng Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn; Vũ Anh Tuấn - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh, Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh (TQN), Phó TGĐ Tập đoàn; Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy TQN; Phạm Hồng Thái - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh; Vũ Hồng Hậu - Bí thư Đoàn TQN; lãnh đạo Văn phòng TKV; Ban Tuyên giáo Đảng ủy TQN; lãnh đạo Công ty CP Than Hà Lầm - Vinacomin và đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên…
 
ta3
 
ta2

      Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đã có bài phát biểu ấn tượng bằng tiếng Anh với hội thi. Đồng chí đánh giá cao ý tưởng của Đoàn TQN đã tổ chức được hội thi, là một hoạt động thiết thực, rất có ý nghĩa. Đồng thời nhấn mạnh, cuộc cách mạng 4.0 đòi hỏi mỗi cá nhân cần trau dồi thêm rất nhiều kỹ năng mới để thích ứng với thế giới, trong đó tiếng Anh không chỉ là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới, mà còn là ngôn ngữ phổ thông nhất trên thế giới, là cầu nối quan trọng để hội nhập, phát triển. Việc tuổi trẻ ngành Than thi tìm hiểu về lịch sử, văn hóa ngành Than bằng tiếng Anh là một hoạt động có ý nghĩa về nguồn, từ đó phát huy tốt truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của giai cấp công nhân vùng Mỏ, đưa TKV ngày càng phát triển bền vững…

      Hội thi tiếng Anh năm 2020 với chủ đề giới thiệu về truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm” lần đầu tiên được Đoàn TQN tổ chức. Tham gia hội thi có 41 thí sinh đến từ 39 cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn TQN. Hội thi được tổ chức vòng sơ khảo để lựa chọn các thí sinh vào vòng chung kết. Các thí sinh tham gia vòng sơ khảo trải qua các phần thi trắc nghiệm, dịch thuật và kiểm tra kỹ năng, nghe, nói. Kết thúc vòng sơ khảo, Ban tổ chức Hội thi đã lựa chọn được 11 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết, mỗi thí sinh xây dựng 1 video và thuyết trình giới thiệu về nội dung hoặc câu chuyện hướng tới chủ đề truyền thống giai cấp công nhân Vùng mỏ, truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” gắn với đơn vị công tác và TKV. Sau phần thuyết trình, thí sinh lắng nghe và trả lời câu hỏi từ phía Ban Giám khảo.
 
ta4
Đồng chí Lê Thị Thanh Thủy tham gia phần thi thuyết trình
ta5
Đồng chí Lê Thị Thanh Thủy trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo
      Đại diện cho Đoàn TN Công ty Than Thống Nhất - TKV tham dự hội thi, đồng chí Lê Thị Thanh Thủy - đoàn viên chi đoàn Khối Nghiệp vụ đã xuất sắc dẫn đầu vòng sơ loại Hội thi với điểm số 83/100đ. Trong phần thi chung kết, đồng chí đã tiếp tục thể hiện được sự tự tin, kỹ năng thuyết trình và khả năng diễn đạt bằng tiếng Anh lưu loát, nội dung thuyết trình bám sát chủ đề phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của thợ mỏ Thống Nhất trong 60 năm xây dựng và phát triển.
 
ta6
 
ta7

      Ban Tổ chức đã đánh giá tổng kết và trao giải cho các thí sinh đạt thành tích. Thí sinh Nguyễn Ngọc Như đến từ ĐTN Công ty CP Giám định - VINACOMIN xuất sắc giành giải nhất của Hội thi. Các thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng của ĐTN Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh và Nguyễn Minh Hoàng của Công ty CP Giám định đạt giải Nhì. Ban tổ chức cũng trao 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích cho các thí sinh đạt giải.
 
img 6878

      Bí thư Đoàn TQN Vũ Hồng Hậu cho biết, Hội thi tiếng Anh là một điểm mới trong các hoạt động phong trào của Đoàn TQN trong năm 2020. Qua hội thi nhằm tạo môi trường lành mạnh để cán bộ, đoàn viên rèn luyện, trau dồi kiến thức, trình độ ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Xây dựng hình ảnh cán bộ, đoàn viên thanh niên TKV năng động, hội nhập trong thời đại mới. Đây cũng là hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ TQN lần thứ V, chào mừng Đại hội Đảng bộ TKV lần thứ III và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

Ngọc Quý

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây