Chi đoàn Phân xưởng Khai thác 7 ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” toàn quốc năm 2023

Chủ nhật - 28/05/2023 13:50 10.223 0
Thực hiện Kế hoạch số 93-KH/ĐTN ngày 26/5/2023 của Ban thường vụ Đoàn Thanh niên Công ty Than Thống Nhất - TKV, ngày 27/5/2023 Chi đoàn Phân xưởng Khai thác 7 tổ chức ra quân hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” toàn quốc và xây dựng môi trường nơi làm việc theo tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch” tại khu nhà văn phòng phân xưởng, các tuyến đường lò phân xưởng quản lý.
Chi đoàn Phân xưởng Khai thác 7 ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” toàn quốc năm 2023
      Tích cực hưởng ứng các hoạt động bảo vệ môi trường của Công đoàn và Đoàn TN Công ty phát động, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của ĐVTN, Chi đoàn Phân xưởng Khai thác 7 đã thực hiện dọn vệ sinh môi trường với các phần việc như dọn vệ sinh khu nhà văn phòng phân xưởng, sắp xếp gọn gàng ngăn nắp tủ, bàn ghế, phòng làm việc bố trí khoa học.
 
kt7 4

      Trong nhiều năm qua cùng với tuổi trẻ Công ty Than Thống Nhất - TKV, Chi đoàn Phân xưởng Khai thác 7 đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, đảm nhận các công trình phần việc như: Thường xuyên tham gia cải tạo môi trường, cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường làm việc cho người lao động như dọn vệ sinh công nghiệp, khai thông rãnh nước, cải tạo các tuyến đường lò tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động đi lại được an toàn, dễ dàng hơn. Ở các vị trí đầu chợ, chân chợ phân xưởng quản lý có đặt các thùng đựng rác đảm bảo rác thải được bỏ đúng nơi quy định.

      Để bảo vệ môi trường, điều quan trọng nhất là phải tuyên truyền để cán bộ, đoàn viên công đoàn Phân xưởng hiểu rõ tầm quan trọng của môi trường đối với đời sống con người; giữ vệ sinh môi trường không phải là việc của riêng ai, mà là việc làm, là trách nhiệm của mỗi tập thể, cá nhân; bảo vệ môi trường nên bắt đầu bằng những việc làm nhỏ nhặt hằng ngày như trồng cây xanh, để rác đúng nơi quy định, dọn vệ sinh công nghiệp hàng ca, hàng ngày thực hành tiết kiệm năng lượng điện, sử dụng hợp lý tài nguyên nước...
 
kt7 3

      Với ý nghĩa, hãy chung tay vì một môi trường “Sáng - Xanh - Sạch”, phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” không đơn thuần chỉ diễn ra trong ngày phát động mà qua đó còn góp phần lan tỏa sâu rộng và nâng cao ý thức của mỗi người lao động cùng chung tay làm sạch môi trường.

      "Ngày Chủ nhật xanh" là hoạt động ý nghĩa được Đoàn TN Công ty và Chi đoàn PX KT7 triển khai thường xuyên nhằm chung tay giải quyết thực trạng ô nhiễm môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. "Ngày Chủ nhật xanh” đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ nhằm nâng cao nhận thức và tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tích cực, tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ và giữ gìn môi trường, góp phần xây dựng Phân xưởng, Công ty ngày càng phát triển, văn minh./.

Hà Thuý

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây