TKV phê duyệt đề án tái cơ cấu Công ty Than Thống Nhất - TKV giai đoạn 2017 - 2020

Thứ ba - 17/04/2018 10:28 1.398 0
Ngày 30/3 vừa qua, Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam đã ra quyết định số 499/QĐ-TKV "Về việc phê duyệt Đề án tái cơ cấu Công ty Than Thống Nhất - TKV giao đoạn 2017 - 2020".
TKV phê duyệt đề án tái cơ cấu Công ty Than Thống Nhất - TKV giai đoạn 2017 - 2020
      Với mục tiêu chung là xây dựng Công ty Than Thống Nhất - TKV trở thành một trong các doanh nghiệp thành viên của TKV có trình độ công nghệ, mô hình quản trị theo hướng hiện đại và chuyên môn hóa cao; cơ cấu tổ chức, lao động gọn nhẹ, hợp lý; nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, năng lực cạnh tranh; hoạt động hiệu quả, bền vững; giữ vai trò trong việc đảm bảo cung ứng sản phẩm than cho TKV; xây dựng mối quan hệ hài hòa trong Công ty, vừa đảm bảo lợi ích của TKV và của Công ty, đảm bảo lợi ích của người lao động trong Công ty.

      Mục tiêu cụ thể các chỉ tiêu chủ yếu phải đạt được đến năm 2020. Sản phẩm chủ yếu là sản lượng than hầm lò nguyên khai đạt 2 triệu tấn/năm; đào lò CBSX 8.160m/năm; quy mô lao động theo sản lượng mục tiêu không quá 3.400 người.

Trích một số nội dung chính tái cơ cấu:
      Sắp xếp các phòng ban chuyên môn, phân xưởng sản xuất trực thuộc Công ty theo hướng gọn nhẹ, giảm tối đa đầu mối, chuyên môn hóa bộ máy quản lý để điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty có hiệu quả.

      Cụ thể, kiện toàn các phòng ban chuyên môn: Hợp nhất phòng Thanh tra - Pháp chế - Kiểm toán nội bộ và phòng Bảo vệ Quân sự; Sáp nhập phòng Thoát nước và thông gió mỏ vào phòng Kỹ thuật công nghệ mỏ; sáp nhập Ban quản lý dự án vào phòng đầu tư, môi trường (Công ty đã thực hiện vào tháng 4/2018); Tổ chức sắp xếp lại phòng Vật tư, chuyển chức năng nhiệm vụ về các phòng chuyên môn khác phù hợp. Kiện toàn sắp xếp các phân xưởng trực thuộc.

      Như vậy số lượng phòng chuyên môn sau khi tái cơ cấu tối đa là 12 phòng và 01 trạm Y tế. Số lượng phân xưởng trực thuộc sau khi tái cơ cấu tối đa là 20 phân xưởng./.

Văn bản chi tiết: Số 499/QĐ-TKV trong file đính kèm.
File đính kèm

LH

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây