Phân xưởng KT3 – Biến khó khăn thành động lực

Thứ tư - 06/03/2019 11:18 572 0
Năm 2018, phân xưởng KT3 gặp nhiều khó khăn trong sản xuất do điều kiện khai thác gặp nhiều khó khăn, phải chuyển diện sản xuất. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, đoàn kết và tập trung cao độ, CNCB phân xưởng KT3 đã bứt phá hoàn thành vượt mức kế hoạch, là một trong những đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Chi bộ KT3 vinh dự nhận danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu (đại diện chi bộ đứng thứ 2 từ trái qua phải)
Chi bộ KT3 vinh dự nhận danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu (đại diện chi bộ đứng thứ 2 từ trái qua phải)
      Từ khi nhận kế hoạch sản xuất do Giám đốc giao cho đơn vị, Ban lãnh đạo Phân xưởng đã xác định năm 2018 sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất. Vỉa khai thác của lò chợ từ mức (-29÷+18) L2 PV6d có điều kiện địa chất không ổn định, đá nổi cục bộ gây khó khăn trong quá trình thi công, khấu tiến độ theo phương nền lò uốn nếp thường xuyên. Gương lò chợ cắt đá nhiều, thường từ 0,4÷1,4m, có nhiều đoạn cắt đến 100%, vỉa đến giới hạn khai thác. Từ tháng 6/2018, lò chợ (-29÷+18) L2 PV6d  có 50% chiều dài theo hướng dốc khấu cắt đá trong lò cũ. Đến tháng 10/2018,phân xưởng phải chuyển diện lò chợ sang diện mới mức (-35÷+18) PV5A cánh Tây. Để có được đường vận chuyển giá vào lò mới theo PA thì trong 1 thời gian ngắn phân xưởng KT3 phải tổ chức chống xén 110 m lò XV5+18.

      Xác định được những khó khăn đó, với tinh thần lao động sáng tạo, CNCB Phân xưởng KT3 đã quyết tâm chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ khắc phục mọi khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2018, tạo đà thúc đẩy cho năm 2019. Tập thể CNCB phân xưởng KT3 đã phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều. Ngay từ những ngày đầu năm, với mục tiêu hoàn thành kế hoạch năm 2018 Giám đốc Công ty giao, phân xưởng luôn duy trì đảm bảo KTCB, ATLĐ và VSCN; đăng ký nhiều công trình việc khó nhằm cải thiện tốt điều kiện làm việc cho CNCB đồng thời tạo thuận lợi để tận thu than, nâng cao năng suất khai thác, tăng thu nhập, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho CNCB. Ban lãnh đạo phân xưởng KT3 luôn quan tâm động viên kịp thời để khuyến khích anh em lao động sản xuất tốt hơn và yên tâm làm việc hơn. Hàng tháng phân xưởng tổ chức họp các tổ sản xuất, đánh giá những mặt làm được, chỉ ra những việc còn tồn tại để tìm ra bài học rút kinh nghiệm và phương hướng sản xuất cho những tháng tiếp theo. Trong công tác chuyển diện sản xuất, Ban lãnh đạo phân xưởng đã bám sát sự chỉ đạo của Lãnh đạo Công ty, các Phòng Ban chức năng để đưa ra những giải pháp kịp thời, quyết liệt, phù hợp với điều kiện thực tế tại khai trường và yếu tố con người tại phân xưởng, do đó đã chỉ đạo điều hành chuyển diện hoàn thành sớm hơn kế hoạch, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, tạo điều kiện sớm đi vào ổn định sản xuất khai thác than.
 
kt3 2
Công đoàn phân xưởng KT3 vinh dự nhận Bằng khen của Công đoàn TKV (đại diện Công đoàn Phân xưởng KT3 đứng thứ 1 từ trái qua phải)
      Bên cạnh các phong trào thi đua sản xuất, Ban lãnh đạo phân xưởng còn rất chú trọng đào tạo nguồn nhân lực, đào tạo nâng cao tay nghề cho anh em lao động; Phân công thợ tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm là hạt giống trải đều các tổ sản xuất. Thợ lò bậc 6, bậc 7 làm trưởng mỗi nhóm sản xuất để hỗ trợ cán bộ chỉ đạo trong ca, quán xuyến công tác KTCB, ATLĐ đồng thời hướng dẫn kèm cặp cho thế hệ đàn em. Cũng từ thực tiễn sản xuất, có nhiều anh em đưa ra nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật giúp phân xưởng nâng cao năng suất, tiết kiệm công sức và chi phí sản xuất đem lại hiệu quả cao.

      Bên cạnh đó, công tác chia lương, chia thưởng được phân xưởng thực hiện một cách khoa học, công minh, chính xác tạo niềm tin và động lực trong CNCB nên mọi người yên tâm hăng hái làm việc. Công tác quản lý nhân lực cũng được phân xưởng đặc biệt chú trọng, quan tâm giải quyết dân chủ hợp tình, hợp lý nên phân xưởng luôn đảm bảo quân số. Anh em CNCB phân xưởng luôn đoàn kết, nhất trí tin tưởng vào sự lãnh đạo của Ban lãnh đạo phân xưởng và Công ty. Có sự thống nhất cao trong công tác chỉ đạo, vai trò lãnh đạo của Chi bộ Đảng, sự kết hợp giữa chuyên môn và các đoàn thể trong công tác lãnh đạo tuyên truyền, vận động CNCB thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…

      Năm 2018, phân xưởng khai thác được 165.288 tấn than nguyên khai/165.000 tấn kế hoạch giao, đạt 100,2%,; Đào lò 120 mét/KH 120 mét đạt 100%; Chống xén 467,5 mét/465 mét đạt 100,5%. Thu nhập bình quân đạt 13.420.000 đồng/người/tháng. Bình quân lương thợ lò đạt 14.187.000 đồng/người/tháng. Phân xưởng tự hào có thợ lò Bùi Văn Thắng số thẻ 10477 vinh dự được đề nghị nhận bằng khen của Bộ Công Thương; thợ lò Vũ Quang Nguyện số thẻ 10268 được đề nghị công nhận nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp Bộ Công Thương... Bên cạnh đó còn rất nhiều thợ lò đạt ngày công, đảm bảo năng suất và thu nhập cao. Năm 2018, phân xưởng KT3 được công nhận là đạt chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, công đoàn vững mạnh và đạt phân xưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thành tích trên là của toàn thể CNCB phân xưởng.
 
kt3 3
Công đoàn phân xưởng KT3 vinh dự nhận giấy khen đơn vị vững mạnh do Công ty trao tặng (đại diện Công đoàn Phân xưởng KT3 đứng thứ 1 từ trái qua phải)
      Mùa Xuân đã về, ngập tràn sắc Xuân trên mọi miền của Tổ quốc. Hơi thở mùa Xuân đang nồng nàn, rạo rực trên khắp đất mỏ Cẩm Phả. Lộc Xuân đang ùa vào mỗi khai trường ở Than Thống Nhất, gõ cửa hân hoan trong mỗi gia đình thợ mỏ với Tết đoàn viên sum vầy. Trong niềm vui mừng Đảng mừng Xuân rất gần, với tinh thần “Đoàn kết – Kỷ luật – Đồng tâm”, sự cố gắng nỗ lực và quyết tâm cao, sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp Lãnh đạo và các Phòng Ban cùng các đơn vị bạn, tin tưởng rằng tập thể CNCB phân xưởng KT3 sẽ tiếp tục phát huy và từ đó tạo đà cho việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, phấn đấu xứng đáng là phân xưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần vào sự phát triển bền vững của Công ty Than Thống Nhất - TKV./.

Thanh Huyền

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây