144 mẫu xét nghiệm của CNCB Than Thống Nhất đều âm tính

Thứ ba - 23/02/2021 23:05 195 0
Trong hai ngày, từ ngày 19/2/2021 đến ngày 20/2/2021, tại Tập thể Khu B của Công ty, 144 CNCB Công ty Than Thống Nhất – TKV ăn tết tại quê nhà và trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đã được Công ty bố trí, sắp xếp cho Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
144 mẫu xét nghiệm của CNCB Than Thống Nhất đều âm tính
      Theo đó, kết quả cho thấy, thông qua phương pháp sàng lọc bằng Real-time, 144/144 mẫu bệnh phẩm đều được Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí kết luận: Không phát hiện ARN virus Corona 2 gây ra hội chứng hô hấp cấp tính nặng (tức SARS-CoV-2). Đây là tin vui đối với tập thể CNCB Công ty Than Thống Nhất nói chung và 144 CNCB được xét nghiệm nói riêng.

      Được biết, Công ty Than Thống Nhất có gần 300 CNCB về quê ăn Tết chưa thể trở lại làm việc. Để người lao động kịp thời trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết, ngày 18/2/2021, Công ty đã ban hành Kế hoạch số 768/KH-VTNC “Kế hoạch về việc tổ chức đón và bố trí cho CNCB trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021”. Ngay sau khi đón CNCB tại 02 điểm, Công ty đã phối hợp với các chuyên gia, y bác sỹ của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (Uông Bí) tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc bệnh phẩm Covid-19 cho tất cả CNCB được đón trở lại Công ty sau thời gian nghỉ Tết Tân Sửu và thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại địa phương. Căn cứ kết quả xét nghiệm, Công ty sẽ bố trí CNCB đi làm đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh mà địa phương và Giám đốc Công ty đã ban hành.

      Tuy nhiên, không chủ quan, lơ là trước tình hình diễn biễn dịch Covid-19 hiện nay, Công ty Than Thống Nhất tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của cấp trên, quyết liệt thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 song song với việc bắt tay ngay vào sản xuất đầu năm Tân Sửu. Toàn thể CNCB - NLĐ Công ty tiếp tục nêu cao tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho mọi người. Đây là một trong những chuỗi hoạt động cấp bách mà Công ty Than Thống Nhất đã triển khai nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép “vừa sản xuất, vừa phòng chống dịch Covid-19”, trong những ngày đầu Xuân mới Tân Sửu 2021./.

Phạm Nga

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây