Kết nối và lan tỏa yêu thương tới người nghèo trên cả nước

Thứ tư - 13/11/2019 14:10 257 0
Soạn tin nhắn theo cú pháp: "VNN n" gửi 1408 (trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng; n giới hạn từ 1-100); không giới hạn số lần nhắn tin. Với mỗi tin nhắn, mỗi CBCNVC - người lao động ngành Than - Khoáng sản Việt Nam sẽ đóng góp tối thiểu 20.000 đồng vì người nghèo.

      Vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phối hợp tổ chức đợt vận động nhắn tin "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2019 qua Cổng 1400. Theo đó, bắt đầu từ 00 giờ 00 ngày 19/8 đến hết 24 giờ ngày 31/12/2019, Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 mở hệ thống để đón nhận đóng góp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân cho việc thực hiện công tác giảm nghèo bền vững.

      Tin nhắn ủng hộ, đóng góp vì người nghèo theo cú pháp: "VNN n" gửi 1408 (trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng; n giới hạn từ 1-100); không giới hạn số lần nhắn tin. Với mỗi tin nhắn, chủ thuê bao di động sẽ đóng góp tối thiểu 20.000 đồng vì người nghèo.

      Thiết thực hưởng ứng đợt vận động trên, tất cả các hệ thống chính trị từ Tập đoàn đến các đơn vị trực thuộc TKV đã tích cực vào cuộc. Theo đó, cấp ủy các cấp đã có công văn đề nghị Ban chấp hành các tổ chức đoàn thể cùng cấp tăng cường tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc nhắn tin ủng hộ người nghèo là thể hiện tấm lòng, tình cảm, trách nhiệm đối với người nghèo của cả hệ thống chính trị; đồng thời vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên và người lao động trong cơ quan, đơn vị cùng tham gia nhắn tin ủng hộ người nghèo.

      Cùng nhắn tin để kết nối và lan tỏa yêu thương tới người nghèo trên cả nước, trong các buổi hội nghị, sơ tổng kết, sinh hoạt chi bộ, đoàn thể, giao ban, nhận lệnh sản xuất…, lãnh đạo và công đoàn các đơn vị đã tổ chức phát động, tuyên truyền tới cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động trong đơn vị bằng tình cảm, tinh thần hảo tâm và truyền thống của người thợ mỏ, tự nguyện nhắn tin ủng hộ người nghèo và được đông đảo người lao động hưởng ứng tham gia nhắn tin ủng hộ ngay tại hội nghị với mức tối thiểu 01 tin nhắn/người.

      Cùng với các hoạt động an sinh xã hội, việc nhắn tin ủng hộ người nghèo là một trong những hoạt động ý nghĩa được Đảng ủy Tập đoàn, các tổ chức đoàn thể, các đơn vị thành viên, cán bộ đảng viên và người lao động của TKV quan tâm hưởng ứng thể hiện truyền thống nghĩa tình của người thợ mỏ. Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tình cảm, sự đóng góp chia sẻ của công nhân cán bộ ngành Than - Khoáng sản đối với người nghèo. Hy vọng rằng, với gần 100 ngàn công nhân cán bộ toàn Tập đoàn, sẽ có ít nhất khoảng 2 tỷ đồng được quyên góp cho Quỹ vì người nghèo, qua đó góp phần vào việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững của Chính phủ.

      Nhắn tin ủng hộ người nghèo là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, lan tỏa sâu rộng đến các tầng lớp trong xã hội, số tiền ủng hộ thu được là một nguồn lực quan trọng cùng với nguồn lực của Nhà nước để hướng tới mục tiêu cao cả và nhân văn là "không ai bị bỏ lại phía sau". Số tiền đóng góp của nhân dân thông qua đợt vận động nhắn tin ủng hộ này sẽ được sử dụng để góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đặc biệt là đối với các hộ nghèo ở các địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, hộ nghèo thuộc đồng bào các dân tộc thiểu số./.

NQ (ST)

Nguồn tin: vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây