Tình hình lao động, việc làm và chăm lo Tết Tân Sửu 2021

Chủ nhật - 07/03/2021 08:06 217 0
Ngày 05/3/2021 tại Cẩm Phả, Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức nghe báo cáo tình hình lao động, việc làm và chăm lo Tết Tân Sửu 2021 các đơn vị khai thác than hầm lò tại vùng Cẩm Phả. Đồng chí Lê Thanh Xuân - Chủ tịch Công đoàn TKV chủ trì hội nghị.
Tình hình lao động, việc làm và chăm lo Tết Tân Sửu 2021
      Các đơn vị dự hội nghị báo cáo đoàn công tác về các nội dung: Việc chăm lo Tết Tân Sửu cho người lao động; việc huy động công nhân khó khăn khi các văn bản của tỉnh Quảng Ninh thay đổi. Về tình hình sản xuất kinh doanh mặc dù ngày công huy động thấp nhưng sản lượng khai thác Quý I các đơn vị cơ bản đều dự kiến đạt trên 20% đến 26%; tỷ lệ lao động những ngày đầu năm đạt bình quân từ 65% đến 95%; các phương án đón người lao động ra làm việc tùy theo điều kiện và phân bố công nhân tại địa phương; công tác phòng chống Covid-19 và tư tưởng người lao động.. Sau khi nghe báo cáo, các Ban chuyên đề Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam tham gia với các đơn vị về những nội dung có liên quan đến lĩnh vực phụ trách, những vấn đề cụ thể cần triển khai thực hiện.

      Kết luận hội nghị đồng chí Chủ tịch Công đoàn TKV hoan nghênh các đơn vị đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19, tổ chức Tết thợ mỏ và chăm lo tết cho công nhân ở lại ăn Tết Nguyên Đán Tân Sửu, đồng thời phối hợp với cơ quan chuyên môn phương án tổ chức và ổn định sản xuất của đơn vị.

      Nhiệm vụ thời gian tới đồng chí Chủ tịch đề nghị các đơn vị tiếp tục làm tốt công tác nắm bắt tư tưởng người lao động; đẩy mạnh công tác truyền thông, đặc biệt truyền thông trên mạng xã hội; phối hợp cơ quan chuyên môn huy động lực lượng lao động trở lại làm việc với tỷ lệ cao nhất; tiếp tục chủ động các nội dung chương trình công tác năm, nhận định tình hình để triển khai cho phù hợp với thực tế; tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19./.

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Ban Tuyên giáo Công đoàn TKV (congdoantkv.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây