Thư chúc mừng Xuân Giáp Thìn 2024 của đồng chí Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Thứ tư - 14/02/2024 08:38 1.391 0
Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc - Xuân Giáp Thìn 2024, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tôi thân ái gửi tới cán bộ công đoàn các thế hệ, đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động cả nước và người lao động Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài những tình cảm chân thành và lời chúc xuân mới an khang, hạnh phúc!
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang.
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang.
Năm 2023, đại hội công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam (nhiệm kỳ 2023 - 2028) được tập trung tổ chức và đã thành công tốt đẹp. Tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển” được lan tỏa sâu rộng trong quá trình tổ chức đại hội và hoạt động học tập, quán triệt, triển khai nghị quyết đại hội công đoàn các cấp. Thành công của Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam là tiền đề vững chắc để toàn hệ thống vững tin bước vào năm 2024 và nhiệm kỳ mới với tinh thần mới.

Năm 2024 là năm có nhiều ý nghĩa đối với tổ chức Công đoàn Việt Nam, Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã thống nhất chủ đề công tác là “Tập trung đưa nghị quyết đại hội công đoàn các cấp vào cuộc sống; thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam”. Nhiệm vụ của các cấp công đoàn là tiếp tục tổ chức tuyên truyền, quán triệt, học tập đồng thời tập trung hoàn thành việc xây dựng, ban hành chương trình hành động và các chương trình, đề án, kế hoạch để cụ thể hóa sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, vào cuộc sống. Cùng với đó, tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. Mở đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và phát động phong trào thi đua trong cán bộ, đoàn viên và người lao động nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024).

Tết Nguyên đán Giáp Thìn đang đến gần, nhiệm vụ ưu tiên trước hết của các cấp công đoàn là nắm chắc tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động, tình hình quan hệ lao động, kết quả sản xuất, kinh doanh, việc thực hiện chế độ, chính sách của các doanh nghiệp để kịp thời giám sát việc thực thi chính sách, chế độ, quyền lợi của người lao động. Đồng thời, triển khai hiệu quả chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động với phương châm: “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”.
giap thin 02
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang trao quà cho công nhân tỉnh Hải Dương nhân dịp Tết Giáp Thìn.

Từ những thành công của năm 2023 và nhiệm kỳ 2018 - 2023, với quyết tâm đổi mới, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, vượt khó của đội ngũ cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động, tôi tin tưởng rằng, năm 2024, phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn Việt Nam sẽ có những bước tiến vững chắc, đặt nền tảng cho một nhiệm kỳ mới sẽ vượt qua khó khăn, thách thức, đạt nhiều kết quả to lớn hơn nữa, xứng đáng là điểm tựa tin cậy của đoàn viên, người lao động.

Với tinh thần và khí thế mới từ Đại hội, chào đón mùa Xuân mới, tôi kêu gọi cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động cả nước đoàn kết một lòng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy ý chí tự lực, tự cường, quyết tâm vượt mọi khó khăn, thử thách, ra sức thi đua tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Xin chúc các đồng chí và gia đình năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công!

Chào năm mới, niềm tin mới, thắng lợi mới!

Thân ái!

NGUYỄN ĐÌNH KHANG - ỦY VIÊN BCH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG, CHỦ TỊCH TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

QN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây