Gặp mặt thân mật thương binh, con liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, gia đình liệt sĩ 27/7

Thứ năm - 28/07/2022 06:43 233 0
Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Thường vụ Công đoàn Công ty than Thống Nhất - TKV đã tổ chức buổi gặp mặt và tặng quà cho những CNCB là Thương binh, con liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, gia đình liệt sĩ (27/71947 – 27/7/2022).
Gặp mặt thân mật thương binh, con liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, gia đình liệt sĩ 27/7
      Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Mạnh Toán – Bí thư đảng uỷ, Giám đốc; đồng chí Vũ Thị Hằng – Chủ tịch Công đoàn; Đồng chí Đào Văn Hưng – Bí thư Đoàn thanh niên Công ty; đồng chí Đỗ Quang Minh – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Trưởng phòng KB và 12 đồng chí CNCB là con liệt sĩ hiện đang công tác tại các đơn vị trong Công ty.

      Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Mạnh Toán – Bí thư đảng uỷ, Giám đốc Công ty thay mặt lãnh đạo, tập thể cán bộ, công nhân viên gửi lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm chân thành tới các đồng chí là thương binh, con liệt sĩ. Đồng thời đồng chí Nguyễn Mạnh Toán cũng cảm ơn các đồng chí thương binh, con liệt sĩ trong thời gian qua đã có những đóng góp không nhỏ trong quá trình xây dựng Công ty. Đồng chí hy vọng rằng với truyền thống của gia đình cách mạng, các đồng chí thương binh, con liệt sĩ sẽ tiếp tục cùng chung tay góp sức xây dựng Công ty ngày càng phát triển.
img 1357


      CNCB là Thương binh, con liệt sĩ đã phát biểu, bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới các thế hệ Lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên trong Công ty đã quan tâm tới đời sống của các thương binh, gia đình liệt sĩ, tạo mọi điều kiện cho các đồng chí thương binh, con liệt sĩ trong công tác. Chính sự quan tâm, động viên của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ trong Công ty trong nhiều năm qua đã giúp các đồng chí thương binh, người thân các gia đình liệt sĩ vươn lên hoàn thành nhiệm vụ, cùng động viên nhau cố gắng góp sức cùng tập thể CNCB Công ty phấn đấu xây dựng Công ty ngày một phát triển bền vững.

      Sau buổi gặp mặt, Công ty đã tổ chức cho thương binh, con liệt sĩ đi dâng hương tại Đài tưởng niệm Pò Hèn – thành phố Móng Cái và các địa danh nơi điểm đầu của Tổ quốc. 
a9d7efa8b17c73222a6d1

      Trong không khí trang nghiêm thành kính, Trước anh linh các anh hùng, liệt sĩ, đồng chí Lê Bá Dần, đ/c Vũ Trung Kiên – Phó chủ tịch Hội CCB Công ty và các thành viên trong đoàn công tác đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hi sinh để bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia thiêng liêng của Tổ quốc và cùng ôn lại truyền thống anh dũng, bất khuất của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pò Hèn, trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.
346d43121dc6df9886d72
Đài tưởng niệm Liệt sỹ Pò Hèn, xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái.
 
66b564893a5df803a14c6
Đoàn đại biểu dâng hương tại đài tưởng niệm

      Khu di tích lịch sử Pò Hèn, xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái là nơi ghi dấu sự chiến đấu và hi sinh dũng cảm, kiên cường, bất khuất của cán bộ, chiến sĩ Đồn Công an vũ trang 209 - Pò Hèn (nay là BĐBP), Quảng Ninh.

      Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ Pò Hèn là di tích lịch sử tiêu biểu không chỉ riêng của tỉnh Quảng Ninh mà còn là công trình văn hóa mang dấu ấn truyền thống của BĐBP cả nước. Hai bên đài tưởng niệm có 2 bia đá, ghi tên 86 anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ vùng đất biên cương Đông Bắc, trong đó có 45 liệt sĩ của Đồn Công an vũ trang 209 - Pò Hèn, còn lại là nhân viên thương nghiệp và cán bộ lâm trường cùng hy sinh đêm 17/2/1979 và 13 chiến sĩ của đồn hy sinh vào các thời kỳ sau đó.

Một số hình ảnh tại đài tưởng niệm, vành đai biên giới, mũi ngọc và cửa khẩu:
69ad69843750f50eac417
 
8240e661b8b57aeb23a48
 
d8208530dbe419ba40f59

Lê Dần

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây