Đảng bộ Than Quảng Ninh: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền

Thứ bảy - 28/03/2020 22:59 390 0
Thời gian qua, Đảng ủy Than Quảng Ninh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nội dung về đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng, với những cách làm thiết thực, hiệu quả. Qua đó, góp phần tạo động lực, khí thế để CBCNLĐ toàn ngành thi đua lao động, sản xuất, thiết thực lập thành tích cao nhất chào mừng các sự kiện quan trọng này.
Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh tổ chức Cuộc thi tìm hiểu lịch sử “90 năm - Vinh quang Đảng Cộng sản Việt Nam” với hình thức sân khấu hoá, tháng 11/2019.
Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh tổ chức Cuộc thi tìm hiểu lịch sử “90 năm - Vinh quang Đảng Cộng sản Việt Nam” với hình thức sân khấu hoá, tháng 11/2019.

      Đáng chú ý, ngày 3/10/2019, Đảng ủy Than Quảng Ninh đã ban hành Kế hoạch số 95-KH/ĐU về việc tổ chức tuyên truyền, trang trí khánh tiết chào mừng Đại hội Đảng bộ Than Quảng Ninh lần thứ V, Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng để chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc triển khai.

      Mục đích của đợt tuyên truyền giúp cho CBCNLĐ trong các đơn vị nhận thức sâu sắc hơn về quan điểm, chủ trương, định hướng lớn, thể hiện quá trình đổi mới tư duy của Đảng, nhằm tiếp tục kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Nêu bật những thành tựu, tinh thần đổi mới của Đảng ủy Than Quảng Ninh trong nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; tích cực tuyên truyền về các phong trào thi đua yêu nước của Quảng Ninh, TKV, nhằm cổ vũ, động viên CBCNLĐ phát huy tinh thần “Kỷ luật và đồng tâm”, từ đó vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Công tác tuyên truyền còn nhằm mục đích bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

tqn2
Đảng bộ Công ty Than Dương Huy - TKV tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

      Để đảm bảo công tác tuyên truyền đạt chất lượng, thiết thực, không phô trương, hình thức, lãng phí, Đảng ủy Than Quảng Ninh đã chỉ đạo triển khai thành từng giai đoạn. Theo đó, giai đoạn 1 được tiến hành từ tháng 10/2019 đến tháng 5/2020. Một số nội dung trọng tâm tuyên truyền trong giai đoạn này, như: Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ đại hội; ý nghĩa, tầm quan trọng, mục tiêu, nhiệm vụ, bối cảnh, thời điểm diễn ra đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng; tuyên truyền về Quy chế bầu cử trong Đảng, việc tổ chức đại hội điểm, kết quả bầu cử tại các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc...

      Cùng với đó, Đảng ủy Than Quảng Ninh chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc nắm bắt, phản ánh tình cảm, nguyện vọng của CBCNLĐ đối với sự lãnh đạo của Đảng, những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của TKV gắn với mô hình phát triển của Quảng Ninh; tham gia đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng...Giai đoạn 2 được tiến hành sau khi hoàn thành Đại hội Đảng bộ Than Quảng Ninh lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 cho đến khi diễn ra Đại hội XIII của Đảng.

tqn3
Phòng Thanh tra - Bảo vệ (Công ty Than Hạ Long) tổ chức quán triệt công tác bảo vệ ranh giới mỏ trong dịp diễn ra
đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng.

      Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Than Quảng Ninh, thời gian qua, các ban đảng, Văn phòng Đảng ủy, Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh đã tham mưu cho cấp ủy triển khai nhiều hoạt động đến tất cả các đơn vị cơ sở như: Tuyên truyền các hoạt động trong sản xuất kinh doanh, gương điển hình tiên tiến “Người thợ mỏ - Người chiến sĩ” trong lao động, sản xuất; tổ chức Cuộc thi tìm hiểu lịch sử “90 năm - Vinh quang Đảng Cộng sản Việt Nam”; kết nạp Đảng đợt 90 năm, tổ chức gắn biển công trình chào mừng đại hội đảng các cấp và Đại hội XIII của Đảng... Các phong trào thi đua, cuộc thi mang ý nghĩa tuyên truyền sâu rộng về Đảng, thành tựu của tỉnh và của ngành Than, thu hút đông đảo CBCNLĐ các đơn vị tham gia nhiệt tình, hăng hái.

      Ông Bùi Văn Ngợi - Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Than Quảng Ninh, cho biết: Thời gian qua, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Than Quảng Ninh đã phối hợp tham mưu tổ chức Cuộc thi tìm hiểu lịch sử “90 năm - Vinh quang Đảng Cộng sản Việt Nam” với ba hình thức: Thi viết, sân khấu hóa, trắc nghiệm qua mạng. Riêng cuộc thi viết đã nhận được 39.700 bài thi, còn đối với cuộc thi trắc nghiệm thu hút được trên 4.000 người tham gia.

tqn4
Bốc, rót than tại Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV

      Được biết, hiện nay Đảng ủy Than Quảng Ninh đang chỉ đạo các đảng bộ cơ sở tập trung tuyên truyền về kết quả đại hội ở các chi, đảng bộ trực thuộc, cũng như việc triển khai các nghị quyết, chương trình hành động, các phong trào thi đua yêu nước của TKV, nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ Than Quảng Ninh lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025.

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Quang Minh - baoquangninh.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây