Công đoàn Văn phòng Công ty Than Thống Nhất tham gia thi trực tuyến tìm hiểu luật phòng chống ma tuý

Thứ hai - 18/09/2023 06:51 13.123 0
Ma túy không chỉ gây tác hại đối với cá nhân, gia đình mà còn ảnh hưởng đến xã hội. Một đất nước có nhiều người nghiện thì sức lao động sẽ bị giảm. Ma túy cũng là nguyên nhân gây ra nhiều tệ nạn, nhiều loại tội phạm khác như mại dâm, cướp giật, trộm cắp,… làm mất an ninh, trật tự xã hội.
Công đoàn Văn phòng Công ty Than Thống Nhất tham gia  thi trực tuyến tìm hiểu luật phòng chống ma tuý
      Theo đó, để khẳng định vai trò, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ; Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy, qua đó nâng cao trách nhiệm, nhận thức của các cấp công đoàn và CNVCLĐ đối với công tác Phòng, chống ma túy; Gắn nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy với trách nhiệm thực hiện, nhiệm vụ, quyền hạn của tổ chức Công đoàn, làm chuyển biến, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ khi thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Công đoàn Việt Nam đã tổ chức cuộc thi trực tuyến dành cho công nhân viên chức, lao động tìm hiểu Luật phòng, chống ma tuý.

      Đại diện cho Công đoàn bộ phận Văn phòng Công ty Than Thống Nhất, đồng chí Lê Bá Dần - Chủ tịch Công đoàn đã triển khai các nội dung của cuộc thi tới toàn thể người lao động trong đơn vị. Chỉ rõ những mối nguy hại mà ma tuý gây ra cho cộng đồng cũng như việc cần thiết phải nắm rõ các nội dung quan trọng trong Luật phòng, chống ma tuý thông qua cuộc thi lần này.

      Đồng chí Lê Bá Dần cũng đã thông báo thể lệ dự thi trên trang web laodongcongdoan.vn và đưa ra các danh mục tài liệu tham khảo để người lao động đọc và nghiên cứu trước khi làm bài dự thi gồm: Luật Phòng, chống ma tuý số 73/2021/QH14 ngày 30/3/2021 của Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam; Nghị định số 116/NĐ-CP ngày 21/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật phòng, chống ma tuý, Luật xử lý vi phạm hành chính về cai nghiện ma tuý và quản lý sau cai nghiện ma tuý; Nghị định số 109/NĐ-CP ngày 08/12/2021 của Chính phủ quy định cơ sở y tế đủ điều kiện xác định tình trạng nghiện ma tuý và hồ sơ, trình tự, thủ tục xác định tình trạng nghiện ma tuý; Nghị định số 105/NĐ-CP ngày 04/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật phòng, chống ma tuý;
 
d1

      Đại diện Ban chấp hành Công đoàn Văn phòng cùng các đồng chí CNCB đơn vị đã tham gia nhanh cuộc thi và đạt kết quả cao, điều này cho thấy sự quan tâm đến công tác phòng, chống ma tuý ở mỗi người dân Việt Nam nói chung và đoàn viên công đoàn Văn phòng Công ty Than Thống Nhất nói riêng.

      Mỗi cá nhân, tổ chức tham gia cuộc thi lần này đã góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức về tác hại của ma tuý cũng như các biện pháp tuyên truyền, phòng chống ma tuý, nhất là mục tiêu, quan điểm chỉ đạo, nhiệm vụ và giải pháp tại Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy./.

Thái Bình

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây