Chi đoàn Phân xưởng VT Ô tô - Một nhiệm kỳ nhìn lại

Thứ tư - 22/05/2019 11:22 236 0
Phân xưởng VT Ô Tô nằm tại mức +110 khu vực Mông giăng, là đơn vị duy nhất phục vụ việc vận chuyển than, đất đá công nghệ, vật tư, vật liệu, cẩu hàng, tưới nước chống bụi cho toàn Công ty.
      Nhiệm vụ của chi đoàn là cùng với tập thể CBCNV trong phân xưởng hoàn thành mọi nhiệm vụ Công ty giao, vận chuyển hàng hóa đảm bảo cho dây chuyền sản xuất của Công ty được nhip nhàng, thông suốt.

      Trong nhiệm kỳ 2016÷2019, chi đoàn đã đạt được kết quả đáng kể:

      Chi đoàn  duy trì sinh hoạt thường xuyên theo đúng điều lệ Đoàn, để kịp thời tuyên truyền những phong trào, hoạt động, tin tức và sự chỉ đạo của đoàn cấp trên, của chi bộ cũng như của chuyên môn; Thường xuyên tuyên truyền giáo dục tư tưởng chính trị cho đoàn viên thanh niên trong chi đoàn,  triển khai đầy đủ các nội dung do ĐTN Công ty phát động và cấp trên giao; sinh hoạt chi đoàn đều đặn 01 tháng/lần để đánh giá các phong trào hoạt động, từ đó tìm ra những mặt tích cực, phù hợp với đặc điểm chi đoàn để phát huy thế mạnh và có giải pháp phù hợp hạn chế những điểm còn yếu kém.

      Trong nhiệm kỳ 2016÷2019, chi đoàn luôn triển khai các hoạt động do đoàn cấp trên chỉ thị và hướng dẫn tới các đoàn viên trong chi đoàn, từ đó vận động đoàn viên tham gia nhiệt tình các phong trào đoàn cũng như hăng hái trong thi đua sản xuất.

      Xe 14C - 181.83 - xe Đoàn thanh niên tham gia quản lý do 3 đoàn viên: Phạm Việt Quang, Nguyễn Văn Cường, Vũ Văn Hưng đảm nhận. Trong nhiệm kỳ qua đã đạt được sản lượng cụ thể:
Năm Sản lượng KH TH %
2016    Tấn kilômét (Tkm)   55.000 73.974    134,5  
2017 Tkm 338.000 441.603 130,7
2018 Tkm 215.635 234.317 108,7
   Quý I/ 2019   Tkm 48.000 62.363 130
Cộng Tkm    656.635      812.257   123,7

      Chi đoàn luôn vận động đoàn viên phải bám sát công việc, hoàn thành công việc một cách xuất sắc, kết hợp với chuyên môn giải quyết những khó khăn vướng mắc trong điều hành sản xuất; Tham gia Lễ phát động “Tết trồng cây xuân đầu xuân"  các năm 2017, 2018 và 2019, tham gia trồng cây tại mặt bằng +110 do ĐTN Công ty phát động triển khai; Tham gia dọn vệ sinh công nghiệp tại phân xưởng; Tuyên truyền hưởng ứng “Tháng công nhân - Tháng hành động về an toàn-VSLĐ” hàng năm.
 
dtn

      Chi đoàn đã đăng ký và triển khai hoàn thành công trình: Phát quang đường sinh thái Đèo Nai với chiều dài 2.200 mét, bốc xếp lên xe và đổ tại bãi thải 110 bằng 3 chuyến. Công trình được thực hiện trong ngày 17 tháng 12 năm 2017 với sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên trong chi đoàn. Công trình trên đã thể hiện được tính tiên phong xung kích của ĐVTN trong Chi đoàn, đã kết hợp cùng chuyên môn tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, giải phóng tầm nhìn cho lái xe khi vận hành xe qua tuyến đường này, tạo môi trường làm việc an toàn, xanh, sạch và đẹp

      Vận động 100% ĐVTN chi đoàn tham gia chương trình “1.000 đồng thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Than Quảng Ninh" theo Kế hoạch của Đoàn Than Quảng Ninh; Cùng với các chi đoàn trong công ty tổ chức chương trình “Áo ấm mùa đông”  tổ chức quyên góp quần áo, đồ dùng học sinh, tiền mặt… để ủng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang; Duy trì giải bóng đá nội bộ Phân xưởng giữa đội Lão tướng và đội Tuyển trẻ Phân xưởng tạo khí thế làm việc vui, khỏe và có ích; Kết hợp với Hội CCB Phân xưởng tham gia hội diễn văn nghệ Công ty năm 2017 với 3 giải A và đạt giải Nhất khối phục vụ.

      Trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn đã  giới thiệu sang các chi bộ xem xét kết nạp 01 đ/c ĐVTN Phạm Thế Ngọc để kếp nạp vào Đảng trong thời gian tới.
 
dtn oto6
 
dtn oto7


      Bên cạnh những mặt hoạt động tích cực, chi đoàn còn tồn tại một số mặt hạn chế sau: Một số đ/c ĐVTN còn khá e dè, thiếu nhiệt tình khi tham gia các hoạt động phong trào đoàn thể; Số lượng bài viết trên trang Web của công ty rất ít. Trong thời gian tới chi đoàn sẽ đi sâu vào giáo dục những đoàn viên còn đi làm chưa đủ công, tạo thêm nhiều những sân chơi lành mạnh cho ĐVTN và tăng cường công tác viết tin bài trên trang Web của Công ty. Giới thiệu đoàn viên ưu tú để kết nạp Đảng.
 
dtn oto9


      Trong nhiệm kỳ tới, chi đoàn đã đề ra phương hưởng hoạt động như:

      Xe 14 C - 181.83, xe do ĐTN tham gia quản lý và các xe khác do đoàn viên thanh niên đảm nhận phấn đấu hoàn thành kế hoạch giao bảo đảm an toàn, an ninh.
 
dtn oto5


      Tập trung làm tốt công tác giáo dục truyền thống, bồi dưỡng nâng cao nhận thức, mục tiêu lý tưởng cách mạng của Đảng, tăng cường công tác nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong thanh niên; bồi dưỡng, thực hiện tác phong công nghiệp, kỷ cương lề lối làm việc của ĐVTN. Quyết tâm đấu tranh, phòng ngừa có hiệu quả tệ nạn xã hội trong thanh niên.

      Tham gia lễ phát động trồng cây đầu xuân hàng năm; Tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhân dịp kỷ niệm  ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đẩy mạnh thi đua lao động sản xuất, giữ vững an toàn, vận động ĐVTN tích cực đảm nhận công trình, phần việc khó; Tham gia chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, tổ chức ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới.

      Phấn đấu ít nhất tổ chức cho tất cả ĐVTN trong chi đoàn có buổi sinh hoạt tập trung tại một địa điểm trong tỉnh.

      Tham gia các hoạt động khác do ĐTN Công ty tổ chức, đồng thời bám sát sự chỉ đạo của các chi bộ đảng, công đoàn bộ phận để phối hợp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

      Bồi dưỡng đoàn viên ưu tú, giới thiệu sang chi bộ kết nạp Đảng dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và của ngành.

      Tiếp tục đẩy mạnh phong trào VHVN - TDTT, tạo sân chơi lành mạnh cho tuổi trẻ: Vận động ĐVTN tiếp tục rèn luyện TDTT để nâng cao sức khỏe nhất là giải bóng đá nội bộ phân xưởng, phục vụ tốt công tác chuyên môn.

      Chi đoàn Phân xưởng VT Ô tô quyết tâm cùng các ĐVTN hăng hái thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2019÷2021, góp phần hoàn thành kế hoạch sản lượng của Phân xưởng cũng như của toàn Công ty./.

Kim Khánh

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây