Chi bộ Văn phòng tổ chức sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023

Thứ ba - 07/03/2023 07:01 400 0
Nhằm triển khai thực hiện theo Kế hoạch số 138-KH/ĐU ngày 24/02/2023 của Đảng uỷ Công ty Than Thống Nhất - TKV về kế hoạch thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.
Ảnh: Truyền thông Công ty
Ảnh: Truyền thông Công ty
      Ngày 03/3/2023 vừa qua, dưới sự chủ trì của đồng chí Ninh Hữu Hùng - Bí thư chi bộ, Chánh Văn phòng cùng toàn thể các đồng chí đảng viên. Chi bộ Văn phòng đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.

      Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Ninh Hữu Hùng - Bí thư chi bộ, Chánh Văn phòng đã triển khai một số nội dung trong tư tưởng Hồ Chí Minh về cán bộ và công tác cán bộ. Đó là tầm quan trọng của người cán bộ; sự cần thiết phải xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên theo tư tưởng Hồ Chí Minh; những nội dung cơ bản về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong giai đoạn hiện nay; việc áp dụng thực tiễn trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ đối với Chi bộ Văn phòng Công ty Than Thống Nhất - TKV.

      Chuyên đề cũng đã nhận được các ý kiến tham luận của các đồng chí đảng viên trong Chi bộ. Đặc biệt là phải thực hiện được những điều cơ bản của người đảng viên để có thể trở thành cán bộ đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu.
 
z4159819558285 9c5fc0c64109e7efbe6bdb7ceb8e67f6

      Tiên phong, gương mẫu trước hết phải kiên định với chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tuyệt đối trung thành với Đảng, vì lợi ích quốc gia, dân tộc; Tích cực trong việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, các nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Đảng; Thực hiện tự phê bình và phê bình nghiêm chỉnh, giữ gìn đạo đức, lối sống, tác phong, lề lối làm việc; Tiên phong, gương mẫu trong quan hệ với đồng nghiệp và nhân dân, trong việc thực hiện nghiêm túc quy định 213 của Bộ Chính Trị; Chấp hành và lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát... và luôn thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ công tác đoàn thể đã được phân công. Qua đó góp phần trau dồi đạo đức cách mạng của người đảng viên, xây dựng chi bộ Văn phòng ngày một trong sạch, vững mạnh.

      Việc triển khai thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của chi bộ Văn phòng có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giữ gìn và phát huy truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm”, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Than Quảng Ninh lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty Than Thống Nhất - TKV lần thứ XXX.

      Trước đó, Chi bộ Văn phòng cũng đã triển khai họp chi bộ thường kỳ nhằm đánh giá tổng kết hoạt động tháng 02, triển khai các nhiệm vụ cụ thể trong tháng 3/2023 cho các đồng chí đảng viên trong chi bộ./.

Thái Bình

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây