Chi bộ Sàng tuyển tổ chức học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII của Đảng

Thứ ba - 10/07/2018 22:18 888 0
Sáng ngày 08/7/2018, thực hiện sự chỉ đạo của BTV Than Thống Nhất – TKV, Chi bộ Phân xưởng Sàng tuyển đã tổ chức học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII của Đảng tới toàn thể 32 đảng viên tại văn phòng Phân xưởng Sàng tuyển. Đây là buổi sinh hoạt chi bộ đặc biệt bởi đã phát huy được vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu chi bộ trong việc tổ chức học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII của Đảng tới toàn thể đảng viên chi bộ Sàng tuyển từ sau Hội nghị trực tuyến Cán bộ chủ chốt học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII điểm cầu khu vực Cẩm Phả tổ chức tại Công ty Than Thống Nhất - TKV (ngày 29/6/2018 do Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc).
Chi bộ Sàng tuyển tổ chức học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII của Đảng
      Đồng chí Trần Quang Cường - Bí thư Chi bộ Phân xưởng Sàng tuyển đã thông qua Nghị quyết TW 7 khóa XII của Đảng về 3 nội dung chính: Nghị quyết về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; Nghị quyết về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Nghị quyết về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

      Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Chi bộ trình bày toàn văn 2 văn kiện của TW và của Tỉnh ủy về quy hoạch và định hướng phát triển của Tỉnh và Trung ương tới toàn thể đảng viên trong chi bộ: “Chương trình hành động của BTV Tỉnh ủy Thực hiện Nghị quyết số 23 NQ/TW ngày 23/3/2018 của Bộ chính trị về định hướng xây dựng chính sách phát triển công nghiệp quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” và văn kiện số 2848 – CV/BNCTW “V/v gửi bài phát biểu của Tổng bí thư TW, Trưởng ban chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc về PCTN”.
ST2

      Đồng chí Trần Quang Cường nêu rõ: Các Nghị quyết được thông qua tại Hội nghị Trung ương 7 (TW7) là sự cụ thể hoá các nhiệm vụ trọng tâm mà Đại hội XII của Đảng đề ra; đề cập đến những vấn đề lớn, hệ trọng, vừa cấp bách trước mắt, vừa cơ bản lâu dài, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững của đất nước; tác động to lớn, sâu sắc đến đời sống tâm tư của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân.

      Đồng chí đã liên hệ với tình hình thực tiễn tại Chi bộ Sàng tuyển, tổ chức thảo luận và đưa ra các giải pháp nhằm cụ thể hóa Nghị quyết gắn với từng cán bộ đảng viên trong phân xưởng. Đề cao vai trò của từng cán bộ đảng viên trong việc đưa Nghị quyết TW7 vào cuộc sống. Trước hết bản thân mỗi đảng viên phải hiểu đúng, tránh bệnh "lười" học tập Nghị quyết. Từ hiểu đúng sẽ áp dụng vào công việc hiện tại, phải làm tốt vai trò đảng viên ở mỗi công việc mình đang được phân công. Từ đó tuyên truyền Nghị quyết tới những quần chúng nhân dân tại nơi làm việc và ở địa phương nơi cư trú...

      Đồng chí Bí thư chi bộ Sàng tuyển còn tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể đảng viên về vấn đề diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch lợi dụng xúi giục người dân biểu tình tại một số tỉnh trong thời gian vừa qua khi trình lên Quốc hội dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc và Luật An ninh mạng. Qua đó nhắc nhở cán bộ đảng viên nắm rõ tình hình để kịp thời tuyên truyền đến người thân trong gia đình và quần chúng nơi cư trú.

      Đồng chí Bí thư chi bộ đã tuyên truyền công tác AT-BHLĐ trong hầm lò cũng như những chế độ đãi ngộ đặc biệt để người lao động hiểu và có cái nhìn khách quan về nghề lao động sản xuất than trong hầm lò nhằm thu hút thợ lò vào Công ty làm việc và yên tâm ở lại làm việc.

      Đồng thời đồng chí Bí thư Trần Quang Cường cũng phân tích tình hình hiện tại, thời tiết diễn biến phức tạp. Nắng nóng kéo dài trên diện rộng ảnh hưởng đến đời sống và môi trường làm việc. Đặc biệt lại đang trong mùa bóng đá World cup 2018. Chi bộ đã tuyên truyền và động viên người lao động nên bố trí thời gian phù hợp xem bóng đá, có thể xem lại các trận đấu để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe dẫn đến nghỉ gây nên ách tắc sản xuất…

      Đây là buổi sinh hoạt chi bộ đặc biệt bởi đồng chí Bí thư Chi bộ Sàng tuyển sau khi vinh dự được tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc do Ban Bí thư TW Đảng tổ chức ngày 29/6/2018, Hội nghị Cán bộ chủ chốt học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết TW7 khóa XII điểm cầu khu vực Cẩm Phả tổ chức tại Công ty Than Thống Nhất - TKV; từ nhận thức của bản thân, với cách nói ngắn gọn xúc tích đồng chí Bí thư Chi bộ đã tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết tới toàn thể đảng viên trong Chi bộ. Qua buổi sinh hoạt này cho thấy được ý nghĩa, hiệu quả từ việc học tập trực tuyến toàn quốc từ cán bộ chủ chốt phổ biến đến từng cá nhân đảng viên, bảo đảm sự thống nhất về nhận thức và hành động, phát huy vai trò, trách nhiệm cá nhân, nhất là người đứng đầu; Chi bộ Sàng tuyển là một trong những đơn vị đi đầu thực hiện tốt công tác tuyên truyền học tập Nghị quyết TW khóa XII tại Đảng bộ Than Thống Nhất - TKV./.

Phạm Thức

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây