Chi bộ Phòng KCS - TT sinh hoạt chính trị tư tưởng kỷ niệm niệm 60 năm ngày thành lập Tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023)

Thứ tư - 25/10/2023 13:23 3.725 0
Thực hiện kế hoạch số: 173-KH/ĐU của Đảng ủy Công ty Than Thống Nhất - TKV, chiều ngày 11/10/2023, tại phòng nhật lệnh MB+15, Chi bộ Phòng KCS - TT đã tổ chức đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng, chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023) với chủ đề: “Khát vọng xây dựng một Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.
Chi bộ Phòng KCS - TT sinh hoạt chính trị tư tưởng kỷ niệm niệm 60 năm ngày thành lập Tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023)
      Tham dự buổi sinh hoạt chính trị tư tưởng có đồng chí Trần Quang Cường - Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng KCS-TT cùng 53 đồng chí đảng viên trong chi bộ.

      Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã được nghe Đồng chí Trần Quang Cường trình bày báo cáo chuyên đề với các nội dung sau: Quá trình hình thành tỉnh Quảng Ninh qua các thời kỳ, thời tiền sử, thời sơ sử, thời phong kiến (năm 1939 - 1945), thời kỳ sau năm 1945, từ khi Quốc hội Nước Việt Nam dân chủ cộng hoà phê chuẩn hợp nhất tỉnh Hải Ninh và khu Hồng Quảng lấy tên là tỉnh Quảng Ninh tại Kỳ họp thứ 7 ngày 30/10/1963 đến nay; Tìm hiểu thêm về điều kiện tự nhiên và xã hội, về vị trí địa lý, văn hóa lịch sử, về dân tộc và tôn giáo, tài nguyên thiên nhiên... của Tỉnh Quảng Ninh và ôn lại một số sự kiện lịch sử. Nêu bật tiềm năng thế mạnh, thành tựu nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh sau 60 năm thành lập, sự đồng lòng, nhất trí trong lãnh đạo, chỉ đạo; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, trong công tác đảm bảo quốc phòng an ninh, công tác phòng chống dịch bệnh, triển khai các công trình, dự án trọng điểm.

      Đặc biệt thông qua những dấu ấn hình ảnh của Quảng Ninh ngày nay “vươn lên, đã và đang trở thành một trong những tỉnh đi đầu trong công cuộc đổi mới sáng tạo của vùng đồng bằng Bắc Bộ, một cực tăng trưởng của khu vực phía Bắc” như phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đánh giá trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh ngày 06/4/2022.

      Buổi sinh hoạt đã diễn ra trong không khí sôi nổi, tích cực. Cùng với việc trao đổi, thảo luận về những thành tựu nổi bật của tỉnh Quảng Ninh, về tình cảm và sự quan tâm Bác Hồ vĩ đại dành cho tỉnh Quảng Ninh, các đảng viên còn liên hệ với nhiệm vụ của chi bộ và mỗi cán bộ đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ được các cấp giao cho.
 
sh2
 
sh3

      Kết thúc buổi sinh hoạt, đồng chí Bí thư Chi bộ đã yêu cầu các đảng viên tham gia các hoạt động chuyên môn có liên quan đến các hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh và thông qua đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng để mỗi cán bộ, đảng viên nghiên cứu, tìm hiểu, nhận thức đầy đủ hơn về lịch sử, truyền thống hào hùng, tiềm lực, vị thế và uy tín của tỉnh Quảng Ninh qua 60 năm xây dựng và phát triển./.

Tuệ Anh

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây