Chi bộ Phòng KB tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Thứ hai - 15/01/2024 14:34 620 0
Tổng kết công tác Đảng là một sự kiện quan trọng trong hoạt động chính trị của Đảng, nhằm lan toả ý thức về vai trò lãnh đạo của Đảng đến cán bộ đảng viên và nhân dân, đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Đảng nhằm tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân nâng cao nhận thức về vai trò lãnh đạo của Đảng; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước.
Chi bộ Phòng KB tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024
Căn cứ công văn hướng dẫn số: 618-CV/ĐU ngày 14/12/2023 của Đảng ủy Công ty Than Thống Nhất - TKV về việc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023 của các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công ty. Ngày 10/01/2024, Chi bộ Phòng KB, Công ty Than Thống Nhất - TKV đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 tại hội trường tầng 2, Văn phòng khu B Công ty.

Hội nghị nhằm đánh giá, tổng kết trong 1 năm qua, chi bộ đã làm được những gì và chưa làm được những gì, đánh giá thành tích trong khoảng thời gian chi bộ hoạt động, đồng thời đề ra mục tiêu, phương hướng hoạt động của chi bộ trong năm tới. Chủ trì hội nghị là đồng chí Đỗ Quang Minh - Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng KB; cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong Chi bộ Phòng KB.
 
k2 1

Tại Hội nghị, đồng chí Bí thư chi bộ đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Nội dung trong báo cáo đã nêu rõ những thuận lợi, khó khăn trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng và công tác chuyên môn của chi bộ trong năm. Được sự quan tâm, hướng dẫn và chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo và Đảng bộ Công ty, sự phối hợp với các phòng chức năng và các đơn vị trong Công ty, cùng với sự quyết tâm, đoàn kết, thống nhất của cán bộ đảng viên và CNCB trong chi bộ. Năm vừa qua, Chi bộ đã hoàn thành tốt những nhiệm vụ chính trị và chuyên môn được giao.

Trong năm 2023, dưới sự chỉ đạo của đồng chí Bí thư chi bộ, Chi bộ đã thường xuyên tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt và thực hiện các nội dung, Nghị quyết, Kết luận của Đảng cấp trên. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên; CNCB thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh việc học tập và làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, 100% cán bộ đảng viên chi bộ nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình, tự soi rọi, tự sửa lại mình; khẳng định không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa.

Công tác phát triển Đảng được chú trọng quan tâm, hoàn thiện hồ sơ thủ tục kết nạp Đảng cho đảng viên mới, chuyển Đảng chính thức cho đảng viên dự bị, đăng ký tham dự lớp học nhận thức về Đảng cho quần chúng ưu tú; thực hiện tốt

Ngày 08/12/2023, Chi bộ Phòng KB cũng đã tổ chức kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân năm 2023. Kết quả, Chi bộ có 06 đảng viên "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ"; 22 đảng viên "Hoàn thành tốt nhiệm vụ"; không có đảng viên “Hoàn thành nhiệm vụ” và “Không hoàn thành nhiệm vụ”. Chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trên cơ sở đó, Chi bộ cũng đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp thực hiện công tác Đảng trong năm 2024. Tập trung đánh giá các kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng gắn với nhiệm vụ chuyên môn của chi bộ; chỉ ra các tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện chương trình công tác năm 2023, từ đó rút ra các bài học kinh nghiệm.
 
k1 1
 
k3 1

Hội nghị cũng được nghe tham luận của các đồng chí là cán bộ đảng viên trong Chi bộ. Kết thúc phần tham luận, đồng chí Bí thư Chi bộ đã thay mặt Chi bộ tiếp nhận những ý kiến đóng góp của các đồng chí, bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ năm 2024 để triển khai thực hiện.

Hội nghị biểu quyết thống nhất 100% với báo cáo công tác Đảng năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của đồng chí Bí thư chi bộ. Chi bộ đặt quyết tâm cao tiếp tục phát huy những thế mạnh và khắc phục những thiếu sót, hạn chế trong năm 2023 để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần chung vào việc hoàn thành thắng lợi kế hoạch SXKD của Công ty.

Để kịp thời biểu dương những thành tích tiêu biểu của các cá nhân trong công tác đảng và công tác chuyên môn của đơn vị, đồng chí Đỗ Quang Minh - Bí thư chi bộ, Trưởng phòng KB đã khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023. Trong đó có 06 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 và 06 đồng chí được khen thưởng trong nội bộ chi bộ.
 
k4

Sau gần 2 giờ tổ chức, Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023 triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024 đã thành công tốt đẹp. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, là tiền đề để tập thể cán bộ, đảng viên trong Chi bộ bước vào năm mới với khí thế mới, quyết tâm mới, chủ động, sáng tạo, đoàn kết hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn được giao, góp phần xây dựng Chi bộ Phòng KB nói riêng và Đảng bộ Công ty Than Thống Nhất - TKV nói chung ngày càng phát triển trong sạch vững mạnh./.

Kim Oanh

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây