19 đảng viên mới của Đảng bộ Than Thống Nhất đạt loại giỏi, khá trong chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đối tượng 4 năm 2022

Thứ bảy - 15/10/2022 10:30 86 0
Thực hiện kế hoạch số 951-QĐ/ĐU ngày 26 tháng 9 năm 2022 của BTV Đảng ủy Than Quảng Ninh về bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đối tượng 4 năm 2022.
Ảnh: Duy Thao
Ảnh: Duy Thao
      Sau 09 ngày học tập, chiều ngày 13/10/2022, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Than Quảng Ninh đã chủ trì, phối hợp tổ chức Bế mạc lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đối tượng 4 năm 2022 tại Trung tâm hợp tác đào tạo Hồng Cẩm, Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam (phường Cẩm Tây, Thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh). Tại lễ bế giảng đồng chí Vũ Thị Hằng - Trưởng Ban Tuyên giáo, Chủ tịch Công đoàn Công ty đã đến dự.

      Tham dự lớp bồi dưỡng lần này có 101 học viên của 07 Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Than Quảng Ninh và Đảng bộ Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam là những đảng viên đã được kết nạp đảng và đang trong giai đoạn thử thách, dự bị. Trong quá trình học tập, lớp học đã được các giảng viên của Đảng ủy Than Quảng Ninh, Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam và giảng viên thuộc Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh truyền đạt 10 chuyên đề có nội dung cơ bản, cốt lõi của Đại hội lần thứ XIII của Đảng: Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; Độc lập dân tộc gắn liền với CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam; Phát huy sức mạnh toàn dân tộc dân chủ XHCN, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN; Đường lối và chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Đảng; Phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, xây dựng và phát triển văn hóa con người Việt Nam, quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; Tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội; Chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; Xây dựng Đảng về đạo đức; Phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

      Cũng nằm trong nội dung chương trình lớp bồi dưỡng, các đảng viên mới còn được cán bộ giảng viên Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh trực tiếp bồi dưỡng chuyên đề Giáo dục quốc phòng, an ninh cho đối tượng 4, với 07 chuyên đề trong đó tập trung tích hợp, rút ngắn vào phân tích đường lối quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách Pháp luật của Nhà nước về: Quốc phòng, an ninh; Phát triển kinh tế xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Vấn đề dân tộc, tôn giáo; Phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam… cùng các nội dung cơ bản của luật: Quốc phòng; An ninh quốc gia; Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng an ninh, Dân quân tự vệ, biên giới quốc gia, Biển Việt Nam; Pháp lệnh dự bị động viên.
 
z379761
 
z379902

      Trong thời gian học tập, các học viên của lớp đều nêu cao tinh thần trách nhiệm trong tham gia học tập, sắp xếp công việc hợp lý để tham gia học tập đầy đủ, đảm bảo thời gian lên lớp, chấp hành nghiêm các nội quy trong giờ học; tích cực tiếp thu những kiến thức từ các giảng viên, thảo luận sôi nổi, tham gia đầy đủ các bài kiểm tra và kiểm tra cuối khóa, hoàn thành mục tiêu lớp học.

      Kết thúc khóa học bồi dưỡng lý luận chính trị số lượng học viên đủ điều kiện tham gia làm bài kiểm tra cuối khóa của chương trình là 101/101 đạt 100%. Kết quả cụ thể: học viên đạt loại Giỏi là 61/101 = 63,4%; học viên đạt loại loại Khá là 37/101 = 36.6% (Trong đó, Đảng bộ Công ty Than Thống Nhất - TKV có 15 học viên đạt loại Giỏi và 4 học viên đạt loại Khá). Chương trình bồi dưỡng quốc phòng an ninh cho đối tượng 4, số lượng học viên đủ điều kiện tham gia làm bài kiểm tra cuối khóa của chương trình là 101/101 học viên, đạt 100%. Kết quả: học viên đạt loại Giỏi là 19/111 = 17,1%; học viên đạt loại Khá: 92/111 = 82,9% (Trong đó, Đảng bộ Công ty Than Thống Nhất - TKV có 01 học viên đạt loại Giỏi và 19 học viên đạt loại Khá). Với kết quả thực hiện trong học tập và rèn luyện của tập thể học viên, ban tổ chức và giáo viên quản lý lớp để xuất khen thưởng 10 học viên đạt thành tích trong học tập và rèn luyện theo quy định của Đảng ủy Than Quảng Ninh. Học viên Trịnh Công Lý và Đỗ Hải Đăng của Đảng bộ Công ty Than Thống Nhất - TKV đạt thành tích xuất sắc và được khen thưởng.
 
z379904
 
z379721

      Lớp bồi dưỡng nhằm giúp các đảng viên dự bị nắm được những nội dung phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng bản thân để trở thành đảng viên chính thức theo đúng thời gian quy định của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam. Tin tưởng rằng, sau khi hoàn thành chương trình bồi dưỡng, 19 đảng viên mới của Đảng bộ Than Thống Nhất sẽ tiếp tục học tập, tu dưỡng, rèn luyện, phát triển hoàn thiện bản thân; đặc biệt không ngừng hoàn thiện trình độ lý luận chính trị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại mọi vị trí công tác cũng như trong học tập và rèn luyện, sớm là nguồn nhân lực có chất lượng kế thừa cho Đảng bộ trong thời gian tới./.

Phạm Nga

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây