Tăng cường công tác đảm bảo ANTT trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5

Thứ bảy - 27/04/2019 19:03 527 0
Để bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, Tổng Giám đốc Tập đoàn đã chỉ đạo các công ty con, đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện tốt công tác bảo vệ an ninh trật tự, công tác bảo vệ tài sản, tài nguyên trước, trong và sau dịp nghỉ lễ.
Ảnh minh họa - NQ (ST)
Ảnh minh họa - NQ (ST)

      Theo đó, Tổng Giám đốc Tập đoàn yêu cầu Tổng Giám đốc, Giám đốc, Thủ trưởng các công ty con, đơn vị trực thuộc Tập đoàn chủ động xây dựng phương án bảo vệ, tăng cường lực lượng và tổ chức triển khai đảm bảo an toàn về ANTT trước, trong dịp nghỉ Lễ tại đơn vị; tăng cường công tác kiểm tra phòng chống tình trạng gây mất ANTT, phòng chống cháy nổ, an toàn lao động, tuần tra canh gác bảo vệ an toàn tài sản của đơn vị; chủ động nắm diễn biến tư tưởng, quan tâm giải quyết dứt điểm các vụ việc đơn thư khiếu kiện của CBCNV liên quan đến hoạt động quản lý sản xuất kinh doanh của đơn vị (nếu có), không để hình thành “điểm nóng” gây phức tạp về ANTT. Song song đó, các đơn vị phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các cơ quan ban, ngành đóng trên địa bàn làm tốt công tác giữ gìn ANTT trong và ngoài đơn vị.

      Đối với các đơn vị có hoạt động khai thác, chế biến, vận chuyển và kinh doanh than - khoáng sản, Tổng Giám đốc Tập đoàn yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, nắm tình hình; phối hợp chặt chẽ với địa phương trong công tác kiểm tra, phát hiện, xử lý hoạt động khai thác, vận chuyển, kinh doanh than - khoáng sản trái phép. Đồng thời, bố trí lực lượng giám sát, quản lý, bảo vệ tài nguyên trong ranh giới mỏ được giao, đặc biệt là quản lý, bảo vệ tài nguyên tại các dự án phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trường hợp phát hiện tình huống khai thác, vận chuyển, tiêu thụ than - khoáng sản trái phép, các cá nhân, bộ phận phải báo ngay đến bộ phận thường trực của đơn vị để xử lý. Cùng với đó, các đơn vị cần duy trì lực lượng, phương tiện thường trực, đồng thời có phương án cơ động trực tiếp xử lý hoặc phối hợp cùng chính quyền và các cơ quan chức năng của địa phương xử lý./.

NQ (ST)

Nguồn tin: vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây