Chấn chỉnh công tác tuyển dụng học sinh tốt nghiệp tại các cơ sở giáo dục nghề ngoài TKV

Thứ năm - 27/06/2019 21:37 188 0
Nhằm kịp thời chấn chỉnh công tác tuyển dụng học sinh tốt nghiệp tại các cơ sở giáo dục nghề ngoài TKV, ngày 27/6/2019, Tập đoàn đã ban hành công văn số 3256/TKV-TCNS chỉ đạo các đơn vị nghiêm túc triển khai, giám sát chặt chẽ quá trình thực hiện.
Chấn chỉnh công tác tuyển dụng học sinh tốt nghiệp tại các cơ sở giáo dục nghề ngoài TKV
       Thời gian gần đây, công tác tuyển sinh đào tạo nghề mỏ hầm lò có nhiều chuyển biến tích cực, về cơ bản đã đáp ứng kịp thời nhu cầu lao động của hầu hết các đơn vị trong ngành. Tuy nhiên, công tác tuyển dụng lao động là học sinh tốt nghiệp tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ngoài TKV tại một số đơn vị thực hiện chưa đúng quy định của Tập đoàn. Một số đơn vị không đánh giá kỹ năng nghề trước khi tuyển dụng hoặc có tổ chức đánh giá, người lao động không đạt yêu cầu nhưng vẫn tiếp nhận. Việc làm này vi phạm quy định của Nhà nước về việc sử dụng lao động, có nguy cơ gây mất an toàn, ảnh hưởng tới uy tín và thương hiệu của TKV.

       Tại Công văn số 2133/TKV-TCNS ngày 10/6/2016, Quyết định số 277/QĐ-TKV ngày 23/02/2017 và Quyết định số 685/QĐ-TKV, Tập đoàn đã quy định: "Các đơn vị có nhu cầu tuyển thợ lò không do các trường thuộc TKV đào tạo để bổ sung cho sản xuất thì phải tổ chức sát hạch lao động tại Trung tâm đánh giá kỹ năng nghề quốc gia - TKV, nếu đủ điều kiện mới được tuyển dụng (trừ đối tượng có trình độ từ cao đẳng đúng chuyên ngành trở lên)".

       Để tăng cường hiệu quả tuyển sinh và nâng cao trình độ lao động các nghề mỏ hầm lò, Tổng Giám đốc chỉ đạo:
  • Ban TCNS phải thường xuyên theo dõi, nắm chắc thông tin, tham mưu các giải pháp, biện pháp cho lãnh đạo Tập đoàn để chỉ đạo công tác tuyển dụng lao động không trái quy định của Nhà nước và của TKV; Kiểm tra việc khắc phục của các đơn vị vi phạm.
  • Trường Cao đẳng TKV và các doanh nghiệp tiếp tục phối hợp chặt chẽ để tuyển sinh đạt hiệu quả, thỏa thuận rõ ràng về trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi bên thông qua Hợp đồng tuyển sinh, đào tạo (phương thức phối hợp kiểm tra sức khỏe của học sinh trước khi nhập học để hạn chế các trường hợp sau khi tốt nghiệp lao động không đủ sức khỏe làm việc trong hầm lò; điều hòa số lượng học sinh tuyển cho các doanh nghiệp để có kế hoạch thực tập phù hợp với tiến độ sản xuất, bố trí nhân lực kèm cặp của doanh nghiệp...); chủ động cải thiện chất lượng lao động thông qua các lớp đào tạo liên thông (TKV đã bố trí kinh phí sử dụng Chi phí đào tạo, y tế tập trung TKV trong năm kế hoạch 2019).
  • Yêu cầu người đại diện của TKV trong các Công ty con, Giám đốc các Chi nhánh giám sát chặt chẽ để giảm thiểu sai sót trong công tác tuyến dụng lao động nói chung và tuyển lao động các nghề mỏ hầm lò nói riêng tốt nghiệp tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ngoài TKV./.

CTV

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây