Triển khai công tác tổ chức đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cho CNCB hiện đang cách ly, điều trị Covid-19 và CNCB đăng ký ở lại không về quê dịp Tết

Thứ tư - 26/01/2022 06:08 351 0
Căn cứ Nghị quyết số: 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
      Thực hiện Biên bản số: 467/BB-VTNC ngày 22/01/2022 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Công ty Than Thống Nhất - TKV về việc triển khai các nhiệm vụ cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và quản lý, cách ly, điều trị F0 không triệu chứng.

      Trước tình hình lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng các tỉnh thành cả nước và tỉnh Quảng Ninh đang diễn ra hết sức phức tạp. Công ty đã xuất hiện nhiều ca F0 tại gia đình và khu tập thể; Các F0 và F1 phải thực hiện cách ly y tế, người lao động nghỉ Tết Nhâm Dần không về quê được.

      Nhằm hỗ trợ cho người lao động (bao gồm CNCB trong Công ty và Học sinh thực tập) đang cách ly, điều trị Covid-19 và người lao động đăng ký ở lại không về quê dịp Tết, đảm bảo “Không để người lao động nào không có Tết”. Đồng thời động viên, khuyến khích người lao động yên tâm cách ly, điều trị sớm khỏi bệnh, góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Công ty và cấp trên, không để xảy ra trường hợp bị lây nhiễm chéo trên diện rộng cộng đồng và tại Công ty. Công ty Than Thống Nhất - TKV xây dựng kế hoạch đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cho người lao động là F0, F1 trong dịp Tết phải điều trị, cách ly y tế tại khu tập trung của Công ty, tại các nhà trọ và người lao động hiện đang ở các khu tập thể, thuê trọ bên ngoài đăng ký ở lại dịp Tết.

      Đối với đối tượng là người lao động là F0, F1 trong dịp Tết phải điều trị, cách ly y tế tại khu tập trung của Công ty, tại các nhà trọ: Công ty hỗ trợ mỗi người 01 túi quà tết hoặc tiền mặt với giá trị tương đương và hỗ trợ tiền ăn mức 130.000đ/ngày/người trong thời gian 03 ngày Tết: ngày 30, ngày mùng 1, ngày mùng 2 Tết (trong đó 02 bữa chính mức 50.000đ/bữa, bữa sáng 30.000đ).

      Các suất ăn của CNCB hiện đang ở khu cách ly tập trung của Công ty, giao cho Phân xưởng Đời sống thực hiện và giao Công đoàn bộ phận, chi đoàn thanh niên các Phòng, Phân xưởng kết hợp với Phân xưởng Đời sống tổ chức hỗ trợ phục vụ ăn cho người của đơn vị mình. Các suất ăn của CNCB hiện đang ở các nhà trọ thì CNCB tự túc thực hiện, Công ty thanh toán tiền ăn theo mức trên. Giao Công đoàn bộ phận, chi đoàn thanh niên các Phòng, Phân xưởng tổ chức chia sẻ, thăm hỏi, hỗ trợ việc đi chợ hộ, cấp thuốc men để thực hiện tốt an toàn cách ly y tế.

      Đối với đối tượng là người lao động hiện đang ở các khu tập thể, thuê trọ bên ngoài (hộ độc thân) đăng ký ở lại dịp Tết, Công ty hỗ trợ mỗi người 01 túi quà Tết hoặc tiền mặt với giá trị tương đương.

      Tổ chức đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cho CNCB hiện đang cách ly, điều trị Covid-19 và CNCB đăng ký ở lại không về quê dịp Tết thể hiện sự chăm lo chu đáo của Công ty đối với người lao động. Qua đó, góp phần động viên, khuyến khích người lao động yên tâm cách ly, điều trị sớm khỏi bệnh, góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 và yên tâm lao động, sản xuất./.

Nguyễn Hiền

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây