Than Thống Nhất chủ động đón công nhân trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Thứ bảy - 28/01/2023 06:22 256 0
Do đặc thù công việc, Công ty Than Thống Nhất - TKV có số lượng lớn công nhân là người ngoại tỉnh nên Công ty đã sớm chủ động phương án sắp xếp, đưa đón công nhân trở lại làm việc sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán đảm bảo 100% lao động chấp hành tốt về quy định giờ giấc, kỷ luật lao động.
Than Thống Nhất chủ động đón công nhân trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
      Ngay từ những ngày cuối năm, Công ty đã lên kế hoạch rà soát, xây dựng phương án, yêu cầu các đơn vị lập danh sách cho công nhân đăng ký về quê và trở lại làm việc, tổ chức đưa đón cán bộ, công nhân viên từ các tỉnh trở lại làm việc ngay sau Tết Nguyên đán.

      Sáng ngày 26/1/2023 tức ngày 05 Tết Âm lịch, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, Công ty Than Thống Nhất - TKV đã tổ chức 21 chuyến xe đón hơn 300 công nhân từ các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Nam Định, Hải Phòng, Thái Bình, Hà Nam, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nội, Bắc Ninh, Cao Bằng, Lạng Sơn, Điện Biên, Sơn La, Yên Bái, Phú Thọ, Lai Châu, Lào Cai, Bắc Cạn, Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang… quay trở lại Cẩm Phả làm việc.
 
img 20230126 195701
 
img 20230126 195648

      Anh Nguyễn Xuân Sửu - Thợ lò Phân xưởng Khai thác 7 chia sẻ: “Trong đợt nghỉ Tết Nguyên đán, tôi được Công ty hỗ trợ đưa, đón về quê miễn phí cho cả gia đình. Không những thế, tôi còn được Công ty cho về quê ăn Tết sớm 2 ngày. Trên xe về còn được Lãnh đạo Công ty đến chúc Tết, lì xì cho cả gia đình. Do vậy, tôi rất tin tưởng và mong muốn được cống hiến lâu dài cho Công ty. Năm nay, vợ chồng tôi cũng chủ động lên sớm từ mùng 5 để chuẩn bị cho ngày khai xuân. Tôi cảm thấy với môi trường làm việc, với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, tôi cũng yên tâm công tác, không có tư tưởng tìm việc ở nơi khác".

      Bà Vũ Thị Hằng - Chủ tịch Công đoàn Công ty Than Thống Nhất thông tin: "Trong những năm trước đây, tình trạng sau Tết Nguyên đán, nhiều lao động, nhất là lao động ở các tỉnh xa thường có tâm lý nghỉ việc dẫn đến sản xuất thiếu ổn định. Để khắc phục tình trạng này, những ngày cuối năm, các tổ chức Công đoàn cùng BLĐ Công ty đã thực hiện nhiều biện pháp để giữ chân người lao động sau Tết. Theo đó, các hoạt động chăm lo Tết đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, hướng tới lợi ích thiết thực của đoàn viên, người lao động như: “Chợ Tết Công đoàn năm 2023”, tổ chức “Xe đưa đón miễn phí cho CBCN về quê dịp Tết Nguyên Đán năm 2023”… chính vì vậy, nhiều công nhân cũng mặn mà hơn với công việc của chính mình".
 
img 20230126 195856

      Việc tổ chức những chuyến xe về tận các địa phương đón công nhân trở lại làm việc nhằm giúp công nhân không phải vất vả đón xe dọc đường hay trung chuyển qua nhiều chặng để trở lại Cẩm Phả làm việc. Công nhân phấn khởi trở lại làm việc còn Công ty cũng an tâm khi có đủ công nhân phục vụ sản xuất ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán./.

Phạm Nga

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây