Công ty Than Thống Nhất - TKV tổng kết phong trào thi đua năm 2023

Thứ sáu - 29/12/2023 23:29 985 0
Thực hiện Hướng dẫn số: 5579/TKV-TCNS ngày 15/11/2023 của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và Hướng dẫn số: 9474/HD-VTNC ngày 23/11/2023 của Công ty Than Thống Nhất - TKV về việc hướng dẫn tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023.
Ảnh: QN (ST)
Ảnh: QN (ST)
Nhằm động viên, tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh, nhiệm vụ công tác năm 2023. Chiều ngày 20/12/2023, Hội đồng Thi đua, khen thưởng Công ty Than Thống Nhất - TKV đã họp xét duyệt các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng năm 2023.

Để đánh giá kết quả SXKD, kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết thi đua năm, đề ra phương hướng và giải pháp thực hiện cho năm sau đạt hiệu quả cao hơn, qua đó lựa chọn các tập thể, cá nhân điển hình tiến tiến của Đơn vị đề nghị các cấp khen thưởng. Các đơn vị trong Công ty đã tổ chức tiến hành tổng kết phong trào thi đua và bình xét các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng từ tổ sản xuất đến Phân xưởng, Khối, Phòng. Bám sát kế hoạch, chủ trương và các giải pháp trong quản lý nhằm triển khai thực hiện các phong trào thi đua với các mục tiêu, hình thức, biện pháp phù hợp nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và ý chí quyết tâm của đông đảo người lao động trong mọi lĩnh vực, tạo sức mạnh đồng bộ và động lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023.

Các đơn vị khi tổ chức bình xét, ngoài các quy định chung, đã thực hiện nghiêm túc trong việc phát hiện, xây dựng và lựa chọn các tập thể, cá nhân tiêu biểu. Không đề nghị một cách tràn lan hoặc xây dựng các đối tượng không sát với các tiêu chuẩn khen thưởng, làm giảm giá trị của công tác thi đua khen thưởng và động lực phấn đấu của các đối tượng. Chú trọng khen thưởng đối tượng là những tập thể trực tiếp làm ra sản phẩm chính của đơn vị và công nhân trực tiếp lao động sản xuất (từ tổ trưởng sản xuất trở xuống) và nhân viên kỹ thuật, nghiệp vụ không giữ chức vụ cán bộ lãnh đạo.

Kết quả: Năm 2023, Công ty đã có 2.491 CNCB đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 258 CNCB đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; 26 tập thể đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến; 08 tập thể đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc. Đề nghị danh hiệu Chiến sỹ thi đua Tập đoàn cho 41 cá nhân, danh hiệu Chiến sỹ thi đua Ủy ban Quản lý vốn cho 21 cá nhân, Bằng khen Ủy ban Quản lý vốn cho 35 cá nhân.

Từ kết quả đạt được trong năm 2023, trong những năm tới, đặc biệt là năm 2024, Công ty phát huy cao độ vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, thúc đẩy phong trào thi đua với các hình thức phong phú, thiết thực và hiệu quả, xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến nhằm tạo chuyển biến tích cực trong mỗi CNCB, góp phần xây dựng Công ty ngày càng phát triển./.

Nguyễn Hiền

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây