Phân xưởng Khai thác 7 - Phân xưởng xuất sắc của Than Thống Nhất

Thứ bảy - 31/12/2022 10:18 449 0
Ngày 23/12/2022, Công ty Than Thống Nhất - TKV tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động SXKD năm 2022 và Hội nghị Người lao động năm 2023. Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Toán - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty đã nhận định “trong thành công của Than Thống Nhất có sự đóng góp lớn của Phân xưởng Khai thác 7”. Nhiều năm qua, PX KT7 luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; được Công ty trao tặng danh hiệu Lá cờ đầu và tập thể lao động xuất sắc; được Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam tặng Bằng khen.
Ảnh: Truyền thông Công ty
Ảnh: Truyền thông Công ty
      Nỗ lực vượt khó để hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu SXKD

      Năm 2022, cùng chung khó khăn tình hình diễn biến dịch Covid-19 trên thế giới và của Việt Nam nói chung, của nghành than nói riêng vô cùng phức tạp. PX KT7  thực hiện mục tiêu kép, vừa hoàn thành sản xuất than vừa phòng, chống dịch đảm bảo thích ứng an toàn hiệu quả. Song trên thực tế điều kiện vỉa lớp không ổn định trong năm 2022, phân xưởng phải chuyển diện sang LC 6D-1-4 số 2. Xác định được những khó khăn nhất định, với tinh thần biến thách thức thành cơ hội, CBCN PX KT7 phát huy những nền tảng, sáng tạo trong lao động sản xuất. Một số sáng kiến cải tiến kỹ thuật được đưa ra áp dụng kịp thời, đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của Lãnh đạo Công ty và tạo điều kiện của các phòng và đơn vị bạn. CBCN PX KT7 đã thực hiện hoàn thành nhiệm vụ năm 2022, các chỉ tiêu thực hiện cụ thể như sau:
 
  TT    Các chỉ tiêu    Thực hiện       Kế hoạch   
điều hành
   Tỷ lệ %       NSBQ phân xưởng   
1    Than sản xuất    245.555 245.000 100,2 12,2 Tấn/công
2    Đào lò 445 445 100 0,25 M/công
3    Chống xén 400 400 100 0,28 M/công

      Trong năm, PX đã làm tốt công tác kỹ thuật cơ bản - PCCN và AT-BHLĐ. Ngay từ đầu năm, ban lãnh đạo phân xưởng đã họp bàn và quán triệt từ ca, lò trưởng đến công nhân, thực hiện tốt công tác kỹ thuật cơ bản, an toàn lao động; Cán bộ chỉ đạo sản xuất thường xuyên bám sát thực tế các vị trí sản xuất, có tinh thần trách nhiệm cao; Cán bộ ra lệnh sản xuất phải đầy đủ các biện pháp kỹ thuật, an toàn cụ thể từng vị trí, thường xuyên kiểm tra giám sát, hướng dẫn công nhân làm việc tại các vị trí sản xuất. Cán bộ, công nhân trong phân xưởng nhìn chung đã nhận rõ được trách nhiệm của mình trong từng công việc, nhiệm vụ, đều thực hiện đầy đủ bảo hộ lao động, làm tốt kỹ thuật cơ bản và đảm bảo an toàn.

      Cùng với đó là việc thực hiện tốt công tác quản lý ngày công. Ban lãnh đạo phân xưởng đã xây dựng quy chế cụ thể về quy định thưởng, bồi hoàn ngày công, công khai trước tập thể. Có sự quản lý chặt chẽ về ngày công, công khai, công bằng nên cán bộ, công nhân yên tâm công tác, đảm bảo ngày công, đạt năng suất, chất lượng. Bình quân công nhân khai thác đi làm trong năm đạt 22,2 công/tháng. Có nhiều công nhân đạt ngày công cao 23 đến 26 công. Tiêu biểu như công nhân: Phan Văn Hùng, Lưu Văn Hồng, Phan Thanh Tuyến, Bùi Đăng Đạt, Văn Thịnh, Nguyễn Trung Thai, Phan Trọng Hợi, Nguyễn Văn Hành, Lê Văn Hoan…

      Bên cạnh đó, công tác quản lý chi phí vật tư, công tác quản lý tiền lương, công tác kèm cặp công nhân thi nâng bậc và công nhân mới, công tác chăm lo đời sống tinh thần… được triển khai đồng bộ và tích cực.

      Tự hào và trách nhiệm
 
2

      Để có được những thành tích trên là cả một quá trình phấn đấu nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên trong đơn vị. Phát huy tinh thần Thợ mỏ "Kỷ luật và đồng tâm", nghiêm chỉnh chấp hành Nghị quyết của Đảng bộ, các lệnh sản xuất và chỉ thị của Giám đốc Công ty, vận dụng hiệu quả các chỉ thị của BTV Công đoàn Công ty. Tin tưởng rằng, bước sang năm 2023 bằng khả năng sẵn có và tinh thần đoàn kết, CBCN PX KT7 sẽ quyết tâm phấn đấu thực hiện hoàn thành nhiệm vụ, kế hoạch của Giám đốc Công ty giao một cách xuất sắc, góp sức xây dựng Công ty Than Thống Nhất - TKV ngày càng phát triển bền vững./.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây