Phân xưởng Khai thác 6 ấm áp, xúc động tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

Thứ tư - 08/02/2023 11:58 750 0
Tiếp nối truyền thống anh dũng, vẻ vang của thế hệ cha anh, những thanh niên ưu tú của Phân xưởng Khai thác 6 đang hừng hực khí thế quyết tâm trước giờ phút lên đường nhập ngũ. Trên khuôn mặt mỗi thanh niên đang rạng ngời niềm tự hào, thể hiện ý chí quyết tâm và khát khao cống hiến cho Tổ quốc, xứng đáng với lời dạy của Bác: “Đâu cần thanh niên có, Đâu khó có thanh niên”.
Đồng chí Nguyễn Đức Thùy - Bí thư Chi bộ, Quản đốc PX KT6 tặng hoa, chia tay các tân binh. (Ảnh: Nguyễn Thùy)
Đồng chí Nguyễn Đức Thùy - Bí thư Chi bộ, Quản đốc PX KT6 tặng hoa, chia tay các tân binh. (Ảnh: Nguyễn Thùy)
      Ngày 06/2/2023, tại Quảng trường 12/11, Thành phố Cẩm Phả tổ chức Lễ giao quân năm 2023. Những cái ôm siết chặt, những lời động viên bịn rịn trong giờ phút chia tay là hình ảnh xúc động của người thân, bạn bè, đồng nghiệp dành cho 03 tân binh của PX KT6 trong lễ tiễn quân lên đường nhập ngũ. Trong buổi chia tay, ai ai cũng bịn rịn, quyến luyến khiến giây phút chia tay đầy xúc động.

      Từ sáng sớm, đồng chí Nguyễn Đức Thùy - Bí thư Chi bộ, Quản đốc PX KT6 cùng các đồng chí đại diện Ban lãnh đạo Công ty cũng đã có mặt trò chuyện, tặng hoa, động viên, dặn dò và xúc động chia tay các tân binh lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Rất đông người thân, gia đình các tân binh có mặt tại điểm giao nhận quân để tiễn con, em của mình.
2 2
Đồng chí Đỗ Khánh Điệu - Chủ tịch Công đoàn PX KT6 chụp hình cùng 3 tân binh.
3 3
Ba tân binh PX KT6 trước khi lên đường nhập ngũ (Từ trái sang: Lầu A Tủa, Trương Quang Đức, Vàng Xuân Huynh)
4
Đồng nghiệp chia tay 3 tân binh.
      Năm 2023, Công ty Than Thống Nhất - TKV có 06 tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong đó, PX KT6 có 03 thanh niên, mỗi người một hoàn cảnh, một tâm trạng khác nhau, song vượt lên trên những lợi ích trước mắt của cá nhân, gia đình; tất cả họ đều nhận thức đầy đủ, đúng đắn về quyền và nghĩa vụ của một công dân với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trước đó, công tác tổ chức thăm hỏi, gặp mặt, động viên và tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ cũng được Ban lãnh đạo Công ty, các cấp Đảng ủy, Công đoàn quan tâm chú trọng.

      Bố mẹ của Lầu A Tủa ở xã Tả Ngảo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu xa xôi cũng không quản ngại mưa rét, có mặt tại lễ giao nhận quân từ sớm. Chia tay người con trai của mình, bà Thào Thi Khua - mẹ của Tủa chỉ mong con mạnh khoẻ để hoàn thành nhiệm vụ đối với Tổ quốc. Đáp lại mong mỏi của bà, tân binh Lầu A Tủa hứa sẽ chăm sóc tốt bản thân để thực hiện nghĩa vụ của một người lính.

      Tin tưởng rằng, với tấm lòng, tình cảm ấm áp của Công ty, đơn vị, gia đình và anh chị em bạn bè đồng nghiệp; bằng nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, những thanh niên ưu tú của PX KT6 nói riêng và Công ty Than Thống Nhất - TKV nói chung lên đường nhập ngũ trong mùa Xuân này sẽ giữ vững bản lĩnh chính trị, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật của Quân đội và nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới, đem hết tài năng, trí tuệ để cống hiến; sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Phạm Nga

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây