Kết quả phòng chống tham nhũng 9 tháng đầu năm 2018 của Công ty Than Thông Nhất – TKV

Thứ bảy - 22/09/2018 21:28 335 0
Trong 9 tháng đầu năm 2018, Công ty đã hoàn thành các chỉ tiêu SXKD, an ninh, kinh tế, chính trị, nhiệm vụ của Tập đoàn giao, thực hiện tốt Nghị quyết Công ty đề ra. Do làm tốt công tác tuyên truyền về Pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Đảng, Chỉ thị của cấp trên về phòng chống tham nhũng, làm tốt công tác thanh, kiểm tra, giám sát nên 9 tháng đầu năm 2018 Công ty đã đạt được chỉ tiêu không để vụ việc tham nhũng nào xảy ra.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
      Ngay từ đầu năm dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, của cấp trên và các văn bản hướng dẫn của Nhà nước, Công ty tiếp tục chủ động thực hiện các văn bản nội bộ, của cấp trên, của Nhà nước và tuyên truyền, quán triệt, phổ biến chủ trương chính sách, pháp luật về phòng chống tham nhũng đồng thời ban hành các văn bản mới như Quyết định số: 799/QĐ- VTNC ngày 26/01/2018 về việc thành lập Đoàn công tác kiểm tra, xác minh việc kê khai, minh bạch tài sản thu nhập năm 2017 trong Công ty Than Thống Nhất – TKV để thực hiện minh bạch tài sản thu nhập của các cán bộ là đối tượng phải kê khai minh bạch tài sản; Đảng ủy Công ty có công văn gửi các chi bộ trực thuộc yêu cầu thực hiện Kế hoạch số: 43/KH-ĐU ngày 28/12/2017 của Đảng ủy Than Quảng Ninh về quán triệt thực hiện Quy định số: 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. Triển khai Kế hoạch số: 12391/ KH - VTNC ngày 26/12/2017 về việc công khai bản kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập năm 2017 trong Công ty Than Thống Nhất - TKV. Đảng ủy Công ty ban hành công văn số: 151- CV/ĐU ngày 06/8/2018 về chấn chỉnh việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng viên và nhiều văn bản khác về phòng chống tham nhũng...

      Công ty đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, đồng thời được Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty triển khai sâu rộng, xây dựng chương trình hành động tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tổ chức học tập các Nghị quyết và xây dựng các giải pháp thực hiện Luật Phòng chống tham nhũng và Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

      Thực hiện công khai, minh bạch các kế hoạch và tiến độ thực hiện kế hoạch; tình hình hoạt động của Công ty; chủ trương, chính sách mới liên quan đến Công ty, người lao động... Hoàn thành việc kê khai, công khai tài sản thu nhập năm 2017; Theo đó, đối tượng công khai, kê khai tài sản, thu nhập năm 2017 của Công ty đã thực hiện kê khai 200 người gồm Ban lãnh đạo Công ty, các Trưởng Phòng, Phó Phòng, Ban, Trạm, Quản đốc, Phó Quản đốc đã kê khai. Hiện các đối tượng đã hoàn tất việc kê khai theo đúng quy định và không xảy ra các dấu hiệu vi phạm theo quy định của pháp luật và Cơ quan chủ quản.

      Trong 9 tháng đầu năm 2018 đã triển khai 04 cuộc thanh, kiểm tra. Số cuộc thanh tra theo chương trình kế hoạch là 02, 02 cuộc thanh tra đột xuất, theo yêu cầu. Số Phân xưởng đã được kiểm tra là 22 đơn vị, không có đơn vị nào vi phạm về quản lý lao động tiền lương và quản lý về cấp phát vật tư, nhiên liệu. Qua thanh, kiểm tra theo chuyên đề đã đưa ra 44 kiến nghị và giải pháp đối với 22 đơn vị, nhằm kịp thời chấn chỉnh và khắc phục các sai sót của 9 tháng đầu năm 2018 trong quản lý. Trong kỳ không có kết luận, kiến nghị và quyết định nào về thanh tra phải kiểm tra và xử lý.

      Để duy trì ổn định chính trị, kinh tế, an ninh trật tự, Công ty luôn coi trọng công tác phòng chống tham nhũng là một trong các mục tiêu quan trọng qua đó góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh trong Công ty./.

Cẩm Nhung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây