Kết quả hoạt động công tác pháp chế năm 2017

Thứ bảy - 23/12/2017 01:12 221 0

 Than Thống Nhất  Bên cạnh việc phát động các phong trào thi đua trong CNVCLĐ phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, Công ty Than Thống Nhất cũng luôn tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động công tác pháp chế và công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, phòng chống tham nhũng trong mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
      Việc kiện toàn tổ chức pháp chế của Công ty đã đi vào nề nếp và dần ổn định. Đánh giá kết quả công tác pháp chế năm 2017 vừa qua, có thể thấy công tác pháp chế trong Công ty được triển khai thực hiện có hiệu quả và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận như: Bộ phận pháp chế đã kết hợp với các Phòng, Ban trong Công ty soạn thảo những nội quy, quy chế, quy định quản lý nội bộ giúp công tác quản lý dần đi vào nề nếp, đúng pháp luật, ổn định tình hình chính trị nội bộ; Tích cực giáo dục, phổ biến tuyên truyền pháp luật nên nhận thức và ý thức của CBCNV được nâng cao, không có tình trạng vi phạm pháp luật xảy ra… Bên cạnh đó, bộ phận pháp chế Công ty đã tham gia soạn thảo các mẫu hợp đồng và thẩm định các hợp đồng kinh tế, tham gia đàm phán và góp ý các hợp đồng nhằm bảo vệ quyền lợi của Công ty theo đúng quy định của pháp luật, tránh rủi ro pháp lý đối với các dự án đầu tư.

      Nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Công ty và NLĐ, bộ phận pháp chế vừa kết hợp với các Phòng, Ban chức năng vừa thanh, kiểm tra các quy định lao động, tiền lương, tiền thưởng và chế độ của người lao động. Một điểm đáng mừng trong năm 2017 là trong 46 đơn vị được kiểm tra thì không có đơn vị nào vi phạm về tiền lương và quản lý lao động. Không những thế, do làm tốt công tác tuyên truyền về Pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Đảng, chỉ thị của cấp trên nên không hề có bất cứ vụ khiếu nại, tố cáo hay tham nhũng nào xảy ra trong năm vừa qua.

      Qua những kết quả đạt được thì trong quá trình triển khai thực hiện công tác pháp chế tại Công ty vẫn còn một số khó khăn hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu đặt ra. Vì vậy để tăng cường phát huy hơn nữa vai trò, tính hiệu quả công tác pháp chế trong hoạt động SXKD của doanh nghiệp, Công ty đã kiến nghị giải pháp cụ thể như: Mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ pháp chế, phổ biến, truyền đạt những kinh nghiệm, hình thức có hiệu quả của các đơn vị đã, đang và sẽ thực hiện.

      Công tác pháp chế đã góp phần tích cực vào việc chấn chỉnh, phòng ngừa, ngăn chặn, đẩy lùi những hành vi vi phạm kỷ luật, kỷ cương được siết chặt góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty. Với tinh thần “thượng tôn pháp luật”, trong hoạt động sản xuất - kinh doanh, hi vọng rằng những năm tiếp theo, bộ phận pháp chế sẽ hỗ trợ tích cực hơn nữa doanh nghiệp trong việc chấp hành và vận dụng pháp luật cho công tác quản lý, điều hành hoạt động SXKD./.

BBT

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

VĂN BẢN

CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH

8907/QĐ-VTNC

Quy định Bồi dưỡng nghề - thi nâng bậc cho Công nhân kỹ thuật trong Công ty Than Thống Nhất - TKV

lượt xem: 70 | lượt tải:38

1768/QĐ-TKV

Sửa đổi, bổ sung mức tiền lương tại Quyết định số 279/QĐ-TKV ngày 23/02/2017 và 1699/QĐ-TKV ngày 12/9/2017 của Tập đoàn

lượt xem: 107 | lượt tải:48

7766/QĐ-VTNC

Quy định xử lý kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất trong công tác AT-VSLĐ

lượt xem: 203 | lượt tải:84

105/2018/NĐ-CP

Điều lệ tổ chức và hoạt động của TKV

lượt xem: 171 | lượt tải:125

4892-KHLT/GĐ-CĐ-VTNC

KHLT Nghỉ hưu trước tuổi do đổi mới cơ cấu lao động đợt II năm 2018

lượt xem: 153 | lượt tải:74

2136/TKV-TCNS

TKV triển khai Thỏa ước Lao động tập thể và Nội quy Lao động năm 2018

lượt xem: 636 | lượt tải:361
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập121
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm118
  • Hôm nay32,414
  • Tháng hiện tại493,498
  • Tổng lượt truy cập8,688,391
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây