Bài học kinh nghiệm từ Phân xưởng KT11

Thứ sáu - 18/01/2019 23:10 364 0
Ngày 13 tháng 1 năm 2019, Phân xưởng KT11 đã tổ chức thành công Hội nghị người lao động năm 2019. Tại Hội nghị, Ban lãnh đạo Phân xưởng KT11 đã đánh giá những việc làm được trong năm 2018, rút ra bài học kinh nghiệm để bước tiếp sang năm 2019 với mục tiêu an toàn - phát triển.
      Qua nhiều năm thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Ban lãnh đạo phân xưởng đã rút ra được bài học kinh nghiệm quý báu như sau:

      1. Về ưu điểm:
      Phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ. Ban lãnh đạo phân xưởng đã tháo gỡ mọi vấn đề vướng mắc kip thời, nghiêm túc trên cơ sở lý và tình. Nên được tập thể công nhân ủng hộ, thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao.
      Phân xưởng coi trọng việc họp chuyên môn đầu tháng, cũng như các tổ chức và mạng lưới an toàn viên.Quan tâm và duy trì việc phát động thi đua giữa các tổ sản xuất: Thi đua lao động, đảm bảo kỹ thuật, an toàn. Động viên khuyến khích, tạo điều kiện cho các đoàn thể tham gia quản lý các công trình việc khó nhằm thúc đẩy sản xuất.
      Quy chế trả lương, trả thưởng, quy chế bồi hoàn được xây dựng rõ ràng, đúng theo quy định, đơn giá của Công ty.
      Phát huy được sức mạnh, trí tuệ của cá nhân, của tập thể, phát huy nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật áp dụng trong sản xuất. Trong năm phân xưởng có 12 sáng kiến hợp lý hoá áp dụng trong sản xuất được hội đồng sáng kiến Công ty xét thưởng.
      Trong năm 2018, dựa trên tiêu chuẩn của Công ty, phân xưởng đã bình xét được 106 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến đạt 75,71%. Phân xưởng xét, đề nghị cấp trên công nhận 1 tổ đạt danh hiệu tập thể tổ lao động tiến tiến và 2 tổ đạt danh hiệu xuất sắc. Phân xưởng cũng bình xét được 11 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.
      Năm 2018, phân xưởng KT11 đã phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ Giám đốc Công ty giao. Đảm bảo kỹ thuật cơ bản, an toàn lao động, tiết kiệm triệt để vật tư, đảm bảo thu nhập ổn định và có phần tăng trưởng. Từ đó cán bộ, công nhân viên tin tưởng vào sự chỉ đạo của ban lãnh đạo phân xưởng, yên tâm công tác.

      2. Về tồn tại:
      Bên cạnh những ưu điểm trên phân xưởng còn một số tồn tại cần khắc phục :
      Trong năm 2018, phân xưởng để xảy ra một số sự cố nhỏ.
      Còn một số công nhân có ý thức chưa cao, không đảm bảo ngày công, năng suất thấp.
      Cán bộ đôi khi còn chạy theo sản lượng, khi nghiệm thu sản phẩm chưa nghiêm túc, chưa dứt khoát. Đôi khi kỹ thuật chưa đảm bảo.
      Trong năm còn để xảy ra 03 vụ tai nạn lao động, Phân xưởng xác định nguyên nhân chính để xảy ra tai nạn lao động là do cán bộ chỉ đạo chưa bám sát tại các vị trí làm việc của công nhân, chưa thường xuyên uốn nắn, giáo dục công nhân kịp thời. Một số công nhân còn thiếu trách nhiệm, chủ quan trong sản xuất, không chấp hành đầy đủ các nội quy, quy trình kỹ thuật an toàn trong sản xuất.

      Ban lãnh đạo phân xưởng đã chấn chỉnh và tháo gỡ những tồn tại trên, phát huy tinh thần lao động của công nhân mỏ, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch của Giám đốc Công ty giao trong năm 2019./.

Kim Khánh

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây