CÔNG TY THAN THỐNG NHẤT - TKV

https://www.thanthongnhat.vn


Tăng cường quản lý công tác vật tư

Ngày 06/9/2018, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) có Công văn số 4728/TKV-VTM về việc tăng cường quản lý công tác vật tư nhằm đẩy mạnh tiết kiệm các chi phí sản xuất và nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý vật tư thiết bị.
Ảnh minh họa
      Theo đó, các đơn vị cần chủ động tăng cường quản lý vật tư trong tất cả các khâu từ khi lập kế hoạch nhu cầu vật tư, tổ chức mua sắm vật tư, đến công tác quản lý kho tàng, nhập kho, xuất kho vật tư, cũng như công tác xử lý thanh lý, phế liệu.

      Tập đoàn TKV chỉ đạo các đơn vị cần nâng cao chất lượng công tác lập kế hoạch nhu cầu và thực hiện mua sắm vật tư theo hướng bám sát nhu cầu sản xuất (tháng, quý) để hạn chế tối đa và tiến tới chấm dứt việc thiếu hoặc phát sinh nhu cầu đột xuất ngoài kế hoạch dẫn đến phải vay, mượn vật tư.

      Đối với các vật tư được sử dụng với nhu cầu lặp lại nhiều lần trong kỳ, Tập đoàn TKV chỉ đạo Các đơn vị phải lập đơn hàng, kế hoạch mua sắm theo hợp đồng dài hạn cho thời hạn từ 1 quý đến 6 tháng/lần, nhận hàng từng phần theo nhu cầu thực tế vào từng thời điểm, không tổ chức mua sắm nhiều đơn hàng nhỏ các loại vật tư này trong kỳ nhằm quản lý tốt việc mua sắm, tồn kho và sử dụng vật tư thực tế, giảm số lượng hợp đồng phải ký.

      Ngoài ra, các đơn vị cần tăng cường công tác quản lý kho tàng, nhập kho, xuất kho vật tư tránh việc lập kho bất hợp lý, quy hoạch và sắp xếp vật tư trong kho đảm bảo “gọn gàng, dễ thấy, dễ lấy, dễ kiểm tra”, đồng thời quản lý chặt chẽ việc thực hiện hiện nghiệp vụ nhập, xuất kho vật tư. Chỉ được thực hiện nhập xuất kho vật tư khi có đủ điều kiện theo quy định (đặc biệt là với các vật tư vay, mượn).

      Tập đoàn sẽ cùng với các đơn vị rà soát hệ thống các văn bản quản lý, hoàn thiện các cơ chế, quy định, chế tài về công tác vật tư theo hướng nâng cao hiệu quả, tăng tính chủ động, tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các đơn vị. Các đơn vị tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện công tác vật tư trên cơ sở tuân thủ các quy định của Nhà nước, các văn bản của Tập đoàn, thường xuyên cập nhật các văn bản mới để điều chỉnh cho phù hợp.

      Văn bản chi tiết số: 4728/TKV-VTM ngày 06 tháng 9 năm 2018./.

Tác giả bài viết: Vũ Thủy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây