CÔNG TY THAN THỐNG NHẤT - TKV

https://www.thanthongnhat.vn


Quy định mới về mức hỗ trợ khám, chữa bệnh nghề nghiệp

Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Nghị định số 88/2020/NĐ-CP, ngày 28/7/2020 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bắt buộc.
Quy định mới về mức hỗ trợ khám, chữa bệnh nghề nghiệp

      Nghị định đã quy định cụ thể việc hỗ trợ khám bệnh, chữa bệnh nghề nghiệp. Cụ thể người sử dụng lao động được hỗ trợ kinh phí chữa bệnh nghề nghiệp cho người lao động theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 56 Luật An toàn, vệ sinh lao động khi có đủ các điều kiện, trước hết là có đủ thời gian đóng bảo hiểm tai nạn, bệnh nghề nghiệp đủ từ 12 tháng trở lên và đang tham gia tính đến tháng liền kề trước tháng đề nghị hỗ trợ kinh phí chữa bệnh nghề nghiệp. Hai là, đã được phát hiện bệnh nghề nghiệp tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nghề nghiệp.

      Về mức hỗ trợ kinh phí khám bệnh nghề nghiệp, mức hỗ trợ bằng 50% chi phí khám bệnh nghề nghiệp tính theo biểu giá khám bệnh nghề nghiệp do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành tại thời điểm người lao động khám bệnh nghề nghiệp sau khi đã được bảo hiểm y tế chi trả, nhưng không quá 800 nghìn đồng/người/lần khám.

      Số lần hỗ trợ tối đa đối với mỗi người lao động là 2 lần và trong 1 năm chỉ được nhận hỗ trợ 1 lần.

      Nghị định này có hiệu lực vào ngày 15/9/2020 và thay thế Nghị định 37/2016/NĐ-CP.

Tác giả bài viết: NQ (ST)

Nguồn tin: Theo congdoan.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây