CÔNG TY THAN THỐNG NHẤT - TKV

https://www.thanthongnhat.vn


Phân xưởng Khai thác 7 nỗ lực hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh thiết thực chào mừng 61 năm ngày thành lập Công ty

Tính đến hết ngày 31/7/2021, Phân xưởng Khai thác 7 (PX KT7) Công ty Than Thống Nhất - TKV đã hoàn thành kế hoạch SXKD tháng 7 Công ty giao, mặc dù có những khó khăn nhất định trong sản xuất như khai thác ngày càng xuống sâu, áp lực mỏ lớn, điều kiện địa chất phức tạp, vỉa lớp mỏng và sự tác động của dịch bệnh Covid-19.
Phân xưởng Khai thác 7 nỗ lực hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh thiết thực chào mừng 61 năm ngày thành lập Công ty
      Năm 2021, PX KT7 được giao nhiệm vụ khai thác than lò chợ II-4C-1, trong quá trình sản xuất phân xưởng gặp nhiều khó khăn do lò chợ dài 97 mét với 95 bộ giá khung TLDĐ GCL 1600/1.6/2.4HT, diện sản xuất của phân xưởng nằm trong vùng xa, nóng, phía trên là hệ thống lò cũ đã khai thác dẫn tới áp lực lớn. Trong năm, phân xưởng đã chuyển hướng vận tải than 2 lần.Với điều kiện áp lực mỏ lớn thì tuyến lò song song đầu và song song chân nén thu hẹp tiết diện nhanh, mặc dù đã chống gia cường, phân xưởng phải thường xuyên duy trì chống xén. Tuy nhiên, với những chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, PX KT7 đã có các giải pháp vừa chống dịch vừa đảm bảo sản xuất an toàn, hạn chế tối đa ảnh hưởng của dịch bệnh, thông qua thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, giữ vững an toàn, đặc biệt công tác quản trị chi phí và tổ chức sản xuất có hiệu quả, nỗ lực hoàn thành kế hoạch SXKD.

      Đến thời điểm kết thúc ngày 31/7/2021, các chỉ tiêu SXKD trong tháng của PX KT7 như sau: Than sản xuất: 18.688 tấn/18.000 tấn bằng 103,7%; Mét lò đào: 68/70 mét bằng 97,14%. Phát huy những kết quả đạt được trong tháng 7/2021, bên cạnh việc tiếp tục đẩy mạnh hoạt động SXKD theo kế hoạch, PX KT7 sẽ bám sát triển khai các nhiệm vụ trọng tâm. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của các cấp, với mục tiêu cao nhất là không để nảy sinh mầm bệnh trong đơn vị, nhằm đảm bảo an toàn sản xuất.

      Với niềm tự hào về truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của người thợ mỏ Than Thống Nhất, tập thể CNCB PX KT7 sẽ tự tin vững bước, phấn đấu vượt mọi khó khăn, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao trong Quý III và cả năm 2021, hướng tới chào mừng kỷ niệm 61 năm ngày Thành lập Công ty Than Thống Nhất - TKV (01/8/1960 - 01/8/2021)./.

Tác giả bài viết: Phạm Nga

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây