CÔNG TY THAN THỐNG NHẤT - TKV

https://www.thanthongnhat.vn


Khuyến khích 425 triệu đồng tiền lương cho CBCN có thành tích trong công tác kỹ thuật năm 2020

Theo Báo cáo tổng kết công tác kỹ thuật năm 2020: Trong năm 2020, công tác kỹ thuật của Công ty đã có nhiều cố gắng, đáp ứng được yêu cầu của sản xuất, là một trong những yếu tố quan trọng và cơ bản góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ SXKD.
Đồng chí Nguyễn Đình Thịnh – Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Tổng kết công tác kỹ thuật năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Ảnh minh họa: Cẩm Nhung (ST)
      Một số công việc nổi bật của công tác kỹ thuật trong năm 2020:

      Trong công tác kỹ thuật khai thác: Công ty đã chỉ đạo quyết liệt công tác tạo diện, thực hiện chuyển diện sản xuất cho 04 phân xưởng đảm bảo an toàn và đạt tiến độ kế hoạch đề ra. Thực hiện rà soát lại các tài liệu địa chất, lập phương án và thi công đào lò kéo dài thêm diện sản xuất khai thác triệt để tài nguyên. Xây dựng và thực hiện phương án đào lò nắn thẳng, hạn chế đường lò đào cong và thay đổi hướng liên tục để giảm bớt máy móc, thiết bị lắp đặt. Giám sát và chỉ đạo thi công tuyến lò thượng TGVT (-140/+21). Công ty đã có các giải pháp để đảm bảo an toàn, hạn chế ảnh hưởng từ các moong khai thác lộ thiên. Xây dựng hộ chiếu, tổ chức chống gia cường những đường lò chịu áp lực lớn do chịu ảnh hưởng của quá trình khai thác lò chợ tại các tuyến lò đầu và chân chợ bằng thép vì chống cũ thu hồi.

      Trong công tác Cơ điện - Vận tải: Trong năm 2020 đã ban hành các quy định về công tác quản lý cơ điện nhằm nâng cao quản lý sửa chữa thiết bị đối với các PX trong toàn Công ty. Giám sát chỉ đạo thu hồi và lắp đặt thiết bị phục vụ chuyển diện, chuyển hướng vận tải các đơn vị trong Công ty năm 2020 kịp thời, đảm bảo yêu cầu, không để đơn vị bị ách tắc khâu vận tải chính.Thực hiện kiểm tra vận hành thử nghiệm hệ thống xe cứu thương trong hầm lò và đưa vào sử dụng phục vụ sản xuất; Xây dựng phương án để lắp đặt hệ thống chống lật, thực hiện công tác duy tu, bảo dưỡng các trạm Tời trục chở người. Thực hiện kiểm tra, kiểm định, thí nghiệm hiệu chỉnh các thiết bị theo quy định. Định kỳ tổ chức kiểm tra chuyên đề công tác cơ điện - vận tải; huấn luyện định kỳ an toàn điện cho công nhân...

      Trong công tác thông gió mỏ, quản lý khí mỏ, thủ tiêu sự cố: Thực hiện các giải pháp kỹ thuật đảm bảo lưu lượng gió, hàm lượng khí mỏ và các điều kiện vi khí hậu phục vụ khai thác lò chợ cũng như thi công các đường lò CBSX đảm bảo an toàn theo quy định. Rà soát xây bịt kín tất các các đường lò bỏ, lò không sử dụng. Kiểm soát các vị trí đã xây tường chắn để kịp thời phát hiện, sửa chữa, củng cố đảm bảo an toàn trong công tác kiểm soát khí mỏ. Tổ chức lấy mẫu than trong lỗ khoan phân tích xác định độ chứa khí Mêtan và tính tự cháy của than; lấy và phân tích thành phần không khí tại các vị trí sản xuất trong hầm lò để xác định độ thoát khí Mêtan khu vực Lộ Trí làm cơ sở tính toán xếp hạng mỏ theo khí Mêtan năm 2021.

      Trong công tác Trắc địa - Địa chất mỏ: Phối kết hợp với Công ty CP Địa chất Mỏ - TKV khoan thăm dò trong lò, khoan thăm dò trên mặt đất; lập phương án và thi công 04 tuyến quan trắc dịch động bờ mỏ theo kế hoạch TKV giao đảm bảo chất lượng theo phương án. Phối hợp với Công ty CP Tin học Công nghệ, Môi trường - Vinacomin (VITE) khoan thăm dò nâng cấp trữ lượng trong ranh giới. Thường xuyên khoan thăm dò nóc lò chợ để xác định hệ số thu hồi than nóc làm cơ sở xây dựng kế hoạch, giao khoán tài nguyên hàng tháng, quý, năm cho các Phân xưởng Khai thác. Đề xuất các giải pháp khắc phục khi lưu lượng nước chảy vào lò tăng đột biến để lãnh đạo Công ty kịp thời chỉ đạo, nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra bục nước trong hầm lò.

      Trong công tác nghiên cứu KHKT, áp dụng sáng kiến sáng tạo: Hội đồng Sáng kiến đã đôn đốc hướng dẫn các công trường phân xưởng, các tiểu ban sáng kiến trong Công ty viết sáng kiến từ đó nhân rộng phong trào sáng kiến, hợp lý hoá sản xuất. Trong năm 2020, Công ty đã xét duyệt 303 sáng kiến (trong đó: sáng kiến cấp Công ty là 60 sáng kiến, sáng kiến cấp tiểu ban 243 sáng kiến).

      Để động viên CBCN đã có thành tích chỉ đạo và thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kỹ thuật công nghệ năm 2020, Giám đốc Công ty đã quyết định khuyến khích tiền lương với tổng số tiền 425 triệu đồng./.

Tác giả bài viết: Cẩm Nhung

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây