CÔNG TY THAN THỐNG NHẤT - TKV

https://www.thanthongnhat.vn


Giải quyết chế độ cho cho người lao động phải nghỉ làm do liên quan đến dịch bệnh covid-19

Hiện nay dịch bệnh covid-19 diễn biến rất phức tạp. Nguồn lây nhiễm từ cộng đồng rất khó kiểm soát. Điều đó gây ảnh hưởng rất lớn đến người lao động trong toàn xã hội cũng như trong Công ty.
(Ảnh minh họa)
       Triển khai thực hiện thông báo số 45/TB-TKV ngày 20/3/2020 của Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TKV. Giám đốc Công ty than Thống Nhất - TKV chỉ đạo hướng giải quyết chế độ cho cho người lao động phải nghỉ làm do liên quan đến dịch bệnh covid-19 như sau:

       + Nếu Người lao động trong bị nghi ngờ lây nhiễm covid-19 phải nghỉ làm để cách ly thì Công ty giải quyết quyết cho người lao động được nghỉ phép tối đa theo chế độ quy định.

       + Trường hợp hết thời gian nghỉ phép mà vẫn còn phải cách ly thì Công ty sẽ thanh toán lương ngừng việc cho người lao động theo quy định của Bộ luật Lao động. Mức lương là 3 920 000 đồng/tháng.

       + Nếu trong đơn vị có người bị cách ly thì thủ trưởng đơn vị phải lập danh sách và gửi kèm với thông báo đi cách ly của địa phương về cho Trạm y tế, Phòng TCLĐ để theo dõi.

       + Đơn vị làm thủ tục cấp giấy nghỉ phép năm cho người bị cách ly. Khi người lao động hết thời hạn cách ly, đơn vị gửi giấy thông báo người lao động hết thời hạn cách ly của địa phương cho phòng TCLĐ để làm căn cứ thanh toán lương ngừng việc cho người lao động.

       Để chung tay với cộng đồng trong việc phòng chống dịch covid-19 CBCN Công ty than Thống Nhất - TKV đồng lòng cùng với nhân dân cả nước thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ trong việc phòng chống dịch bệnh covid-19./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Phương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây