CÔNG TY THAN THỐNG NHẤT - TKV

https://www.thanthongnhat.vn


Phối hợp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2019

Ngày 16/8/2019, tại Trụ sở Tập đoàn, BTV Đảng ủy Tập đoàn và BTV Đảng ủy Than Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp lãnh đạo 6 tháng đầu năm 2019, bàn triển khai nhiệm vụ công tác phối hợp lãnh đạo 6 tháng cuối năm 2019. Đánh giá bước đầu, hai Đảng bộ đã phối hợp hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2019.
Phối hợp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2019
       6 tháng đầu năm 2019 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, xong cũng có những thuận lợi cơ bản từ thị trường tiêu thụ than. Đảng bộ Tập đoàn và Đảng bộ TQN đã phát huy tốt những kết quả và bài học kinh nghiệm của năm 2018 và các năm trước, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tạo được sự đoàn kết, đồng thuận, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, chớp cơ hội, vượt qua thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2019.

       Kết quả các lĩnh vực SXKD 6 tháng đầu năm 2019 có sự tăng trưởng tốt, các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch điều hành và cao hơn so với cùng kỳ, nhất là các chỉ tiêu về sản xuất - tiêu thụ than, về doanh thu, lợi nhuận, tiền lương thu nhập của người lao động. Thực hiện có hiệu quả công tác quản trị doanh nghiệp, đặc biệt việc chuyển đổi từ sản xuất - tiêu thụ than sang mô hình vừa sản xuất - vừa kinh doanh than đạt hiệu quả. Công tác an ninh, an toàn trong LĐSX, an toàn môi trường thực hiện tốt.

       Hai Đảng bộ đã phối hợp chặt chẽ trong công tác xây dựng Đảng; thường xuyên trao đổi thông tin lãnh đạo giữa Thường trực, Ban Thường vụ và các ban tham mưu giúp việc; phối hợp xây dựng và triển khai thực hiện các nghị quyết, văn bản nhằm tăng cường sự lãnh đạo; đã phối hợp tổ chức học tập quán triệt và triển khai chương trình hành động thực hiện các nghị quyết của cấp trên; đẩy mạnh công tác tuyên giáo, dân vận, tăng cường nắm bắt thông tin, nhất là những nội dung liên quan đến tư tưởng CNLĐ trước diễn biến đa chiều của đời sống xã hội. Từ đó đã định hướng, chỉ đạo các cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng dư luận tạo sự đồng thuận thống nhất cao. Phối hợp thực hiện đề án nâng cao chất lượng bồi dưỡng lý luận chính trị và các lớp nhận thức về Đảng cho đảng viên mới.

       Đã phối hợp chặt chẽ trong công tác quản lý cán bộ, chỉ đạo sắp xếp cán bộ chuyên trách đảng theo đúng các quy định của Trung ương và định biên mô hình lao động mẫu của Tập đoàn. Trao đổi thống nhất việc kiện toàn bổ sung thay thế nhân sự chủ chốt cấp uỷ và công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ chủ chốt các cấp giai đoạn 2015 - 2020 và giai đoạn 2020 - 2025 trong Đảng bộ TQN.

       Phối hợp thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết đơn thư, tiếp công dân,... đảm bảo hiệu quả, chất lượng và tránh chồng chéo. Qua kiểm tra, giám sát đã kịp thời hướng dẫn, chấn chỉnh thiếu sót đồng thời kiến nghị xử lý nghiêm các sai phạm./.

Tác giả bài viết: CTV

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây