CÔNG TY THAN THỐNG NHẤT - TKV

https://www.thanthongnhat.vn


Đại hội Chi đoàn Phân xưởng Cơ điện nhiệm kỳ 2022÷2024 thành công rực rỡ

Căn cứ Điều lệ và Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thực hiện Kế hoạch số 7538/KHLT-VTNC ngày 27/10/2021 “V/v Tổ chức Đại hội các Chi đoàn nhiệm kỳ 2022÷2024 tiến tới Đại hội Đoàn các cấp”.
Quang cảnh đại hội (Ảnh: Lê Hải)
      Được sự đồng ý của Đoàn Thanh niên Công ty, Chi bộ, sự tạo điều kiện thuận lợi của chuyên môn và Công đoàn, chiều ngày 06/11 vừa qua Chi đoàn Phân xưởng Cơ Điện đã long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022÷2024. Đại hội diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty.
 
cdi2

      Đại hội Chi đoàn Phân xưởng Cơ điện là một sự kiện quan trọng trong đời sống chính trị của tuổi trẻ toàn chi đoàn, đánh dấu bước trưởng thành của thế hệ trẻ trong hơn 2 năm qua, mở ra giai đoạn phát triển mới cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên chi đoàn trong thời gian tới.

      Đại hội có nhiệm vụ tổng kết đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào TTN nhiệm kỳ 2019÷2021; Đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào TTN nhiệm kỳ 2022÷2024; Bầu BCH chi đoàn nhiệm kỳ 2022÷2024 và Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TN Công ty khóa 31 nhiệm kỳ 2022÷2027.
 
cdi3
 
cdi4

      Trong nhiệm kỳ vừa qua chi đoàn vẫn duy trì sinh hoạt chi đoàn thường xuyên theo đúng điều lệ Đoàn, kịp thời tuyên truyền những phong trào, hoạt động, tin tức và sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên, của chi bộ cũng như của chuyên môn. Thường xuyên tuyên truyền giáo dục tư tưởng chính trị cho ĐVTN trong chi đoàn. Hàng năm, giới thiệu đoàn viên ưu tú sang Đảng học tập lớp lý luận nhận thức về Đảng. Triển khai đầy đủ các nội dung do Đoàn TN Công ty phát động và cấp trên giao, sinh hoạt chi đoàn đều đặn để đánh giá các phong trào hoạt động, từ đó tìm ra các mặt tích cực, phù hợp với đặc điểm chi đoàn để phát huy sức mạnh và có giải pháp phù hợp để hạn chế những điểm còn yếu kém.

      Chi đoàn luôn bám sát Nghị quyết của Đoàn cấp trên để triển khai cho toàn thể ĐVTN trong chi đoàn biết và thực hiện. Luôn vận động đoàn viên phải bám sát công việc, hoàn thành công việc được giao, kết hợp với chuyên môn giải quyết những khó khăn vướng mắc trong sản xuất.

      Với phương châm ĐVTN đảm nhận công trình, phần việc khó nhằm tập hợp, phát huy sức mạnh, tham gia các hoạt động của Đoàn, góp phần tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, đồng thời nâng cao trình độ, tay nghề vào tạo nguồn quỹ cho chi đoàn hoạt động. Trong nhiệm kỳ qua, chi đoàn đã tham gia trồng cây đầu năm cùng ĐVTN công ty tại kho than +110; Phát quang dọc bờ kè +41, +25 trong các đợt phòng chống mưa bão; Trong tháng 10, tham gia quyên góp, ủng hộ quần áo cho các trẻ em nghèo vùng núi Tây Bắc; Tham gia hiến máu nhân đạo cùng tuổi trẻ ngành Than; Tham gia công trình phần việc do Đoàn TN Công ty tổ chức như: xúc dọn trong lò KT5, KT10… Thanh lọc sắt thu hồi tại phân xưởng; Tham gia giải cầu lông, bóng chuyền, kéo co công ty tổ chức kỉ niệm ngày 12/11; Tham gia tập huấn nghiệp cụ công tác đoàn và hành trình biển đảo quê hương; Hàng năm cử đoàn viên tham dự cuộc thi An toàn vệ sinh viên.

      Thực hiện tốt công tác phát triển Đảng với sự chỉ đạo của chi bộ, trong nhiệm kỳ 2019÷2021, chi đoàn đã giới thiệu sang chi bộ xem xét kết nạp cho 06 đồng chí: Vũ Văn Vương, Đinh Chính Dũng, Bùi Thế Huân, Vũ Văn Hiếu, Nguyễn Tuấn Hùng, Ngô Ngọc Dũng và chuyển Đảng chính thức cho 06 đồng chí sau 12 tháng dự bị. Duy trì sinh hoạt tổ đối tượng Đảng 1 quý 1 lần.

      Tuy nhiên trong nhiệm kỳ vừa qua, chi đoàn vẫn còn nhiều điểm hạn chế cần khắc phuc như: Đội ngũ cán bộ đoàn nhiệt tình trong công tác nhưng do kiêm nhận nhiệm vụ nên nghiệp vụ còn hạn chế; Ngày công của một số đoàn viên còn thấp, vẫn có đoàn viên nghỉ bừa, nghỉ ẩu; Tinh thần trách nhiệm trong lao động sản xuất và quản lý vật tư, thiết bị của một số đoàn viên vẫn còn chưa cao, chưa bám sát cùng chuyên môn nên chưa tranh thủ được sự chỉ đạo, tạo điều kiện của chuyên môn cho các hoạt động của công tác Đoàn; Do cơ chế thị trường, các mặt trái của công nghệ thông tin, các văn hóa độc hại đã tác động lớn đến tư tưởng, suy nghĩ, hành động của thanh niên nên rất khó cho công tác tổ chức, quản lý, thu hút tập hợp, hướng thanh niên vào các hoạt động của Đoàn.
 
cdi5
 
cdi6
 
cdi7
Đồng chí Hoàng Văn Thọ - Bí thư chi bộ, Quản đốc Phân xưởng phát biểu tại Đại hội
cdi8
Đồng chí Đào Văn Hưng - Phó Bí thư Đoàn TN Công ty phát biểu tại Đại hội
      Sau một thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc. Đại hội Chi đoàn Phân xưởng Cơ điện đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm các đồng chí:
      1. Đ/c: Phạm Quang Đạt
      2. Đ/c: Phạm Đăng Quang
      3. Đ/c: Vũ Văn Hiếu                 
      4. Đ/c: Đặng Hữu Đức             
      5. Đ/c: Hồ Thị Hồng Oanh                
 
cdi10
 
cdi9
 
cdi11
 
cdi12
 
cdi13

      Đại hội Chi đoàn Phân xưởng Cơ điện nhiệm kỳ 2022÷2024 đã thành công rực rỡ. Hi vọng rằng BCH khóa mới sẽ luôn đoàn kết, tập trung trí tuệ, học hỏi nâng cao trình độ nghiệp vụ công tác và năng lực của bản thân. Quyết tâm phấn đấu cùng tập thể Chi đoàn Phân xưởng Cơ điện thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà ĐH đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Đỗ Bảo

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây