CÔNG TY THAN THỐNG NHẤT - TKV

https://www.thanthongnhat.vn


Công đoàn TKV: Chăm lo cho người lao động, tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Từ đầu năm đến nay, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình SXKD, đời sống, việc làm của người lao động (NLĐ). Trước tình hình đó, Công đoàn TKV đã phối hợp với chuyên môn quan tâm chăm lo, động viên NLĐ khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Công đoàn TKV và các doanh nghiệp ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn", tháng 7/2020.

      Theo ông Nguyễn Quang Tê - Trưởng Ban Tuyên giáo, Công đoàn TKV: Công đoàn đã phối hợp Tổng Giám đốc Tập đoàn chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở của Tập đoàn, đặc biệt quy định cách thức tổ chức Hội nghị NLĐ để thống nhất thực hiện chung trong toàn Tập đoàn.

      Thông qua hội nghị đã có 3.321 kiến nghị của NLĐ (giảm 929 kiến nghị so với năm 2019) về công tác điều hành sản xuất, cung cấp vật tư, thiết bị, phục vụ ăn uống, đời sống; tiền lương, quy chế quản lý sản xuất kinh doanh; tháo gỡ khó khăn các dự án; tiến độ đầu tư các dự án; tạo điều kiện việc làm cho NLĐ...

      Các kiến nghị đã được Công đoàn TKV tổng hợp và chủ động đề nghị cơ quan chuyên môn giải quyết, đã góp phần đảm bảo quyền lợi, chế độ chính sách cho NLĐ, tạo tâm lý yên tâm lao động sản xuất.

      Công đoàn TKV đã triển khai chương trình "Mái ấm công đoàn 2020"; tiếp tục sử dụng có hiệu quả nguồn vốn bổ sung 6 tỷ đồng từ Quỹ phúc lợi của Tập đoàn. Đợt 1/2020, Công đoàn TKV đã duyệt hỗ trợ xây mới 64 nhà, sửa chữa 9 nhà ở cho CNLĐ.

      Đến nay đã tổ chức bàn giao được 12 "Mái ấm Công đoàn" (xây mới 10 nhà, sửa chữa 2 nhà) với tổng số tiền hỗ trợ 640 triệu đồng. Tiếp nhận công tác xã hội từ TKV, Công đoàn còn xây, sửa nhà ở cho NLĐ bị tai nạn lao động; trợ cấp học bổng cho học sinh nghèo là con của NLĐ bị tai nạn lao động; trợ giúp đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

      Chị Bùi Thị Yến - công nhân Phân xưởng Phục vụ đời sống, Công ty Than Nam Mẫu - TKV, chia sẻ: “Chồng tôi không may mất sớm, tôi một mình nuôi con ăn học, cuộc sống rất khó khăn. Được sự quan tâm tạo điều kiện của Công đoàn Công ty, gia đình tôi vừa được hỗ trợ xây nhà từ nguồn Quỹ Mái ấm công đoàn, giúp mẹ con tôi có chỗ ở ổn định, tôi yên tâm công tác”.

      Căn nhà mới tuy không lớn nhưng ấm áp và đầy ắp tình cảm của công đoàn, cơ quan, đồng nghiệp, họ hàng, người thân đã tạo động lực để chị Yến nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

lk2
Công đoàn Công ty Than Nam Mẫu - TKV trao hỗ trợ "Mái ấm công đoàn" cho gia đình chị Bùi Thị Yến.

      Chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn" được Công đoàn TKV tích cực triển khai. Công đoàn đã ký kết thoả thuận hợp tác ưu đãi về giá bán cho NLĐ với nhiều doanh nghiệp, mức giảm của các sản phẩm từ 5-40%, như Công ty CP sữa Hà Lan giảm giá bán từ 300.000 đồng còn 100.000 đồng/hộp sữa; Tổng Công ty CP Bảo hiểm hàng không (VNI) giảm một nửa phí ưu đãi khi mua bảo hiểm xe máy và ô tô...

      Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các cấp công đoàn TKV phối hợp với chuyên môn tăng cường công tác chỉ đạo phòng, chống dịch: Đo thân nhiệt, cấp phát và yêu cầu NLĐ thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn; thường xuyên khử khuẩn môi trường ở những khu vực tập trung đông người, như nhà ăn tập thể, nhà giao ca phân xưởng, phòng họp, khu tập thể…; tạm dừng tổ chức ăn tự chọn.

      Các đơn vị có công nhân ở tập thể và thuê trọ bên ngoài, không tập trung đông người; thường xuyên khử trùng nhà chờ xe và xe đưa, đón công nhân, kiểm tra thân nhiệt trước khi lên xe, giảm số lượng người ngồi trên xe…

      Sự quan tâm chăm lo của các cấp công đoàn TKV đã góp phần giúp NLĐ, các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu SXKD, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của Tập đoàn./.

Tác giả bài viết: NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Thanh Hằng (baoquangninh.com.vn)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây