Phát động Tháng công đoàn tham gia quản lý - Tháng 7 năm 2018

Thứ hai - 25/06/2018 09:10 872 0
Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2018), chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, Ban Thường vụ Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam đã phát động Tháng công đoàn tham gia quản lý - Tháng 7 năm 2018 với nhiều nội dung thiết thực.
Khảo sát điều kiện làm việc tại Công ty than Thống Nhất (Ảnh minh hoạ)
Khảo sát điều kiện làm việc tại Công ty than Thống Nhất (Ảnh minh hoạ)

      Theo đó, nội dung thi đua bao gồm: Thi đua đảm bảo AT-VSLĐ, không để xảy ra sự cố loại I; tai nạn lao động chết người; giảm ít nhất 10% số vụ tai nạn lao động so với bình quân 6 tháng năm 2018. Cải thiện môi trường, điều kiện làm việc cho người lao động. Nâng cao hiệu quả hoạt động mạng lưới an toàn vệ sinh viên. Tổ chức hình thức tuyên truyền về công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, bảo hộ lao động và phòng chống bệnh nghề nghiệp cho đoàn viên công đoàn.

      Phối hợp cùng cơ quan chuyên môn quan tâm thực hiện các chế độ, chính sách cho người lao động như chế độ tiền lương theo TƯLĐTT; chế độ nghỉ mát, hỗ trợ điều trị cho người lao động. Duy trì, nâng cao chất lượng các hoạt động phúc lợi cho đoàn viên như phục vụ ăn, tắm giặt, bảo hộ lao động, xe phục vụ đưa đón, khám chữa bệnh, các biện pháp chống nóng cho công nhân lao động trong những ngày hè.

      Tổ chức hoạt động thi đua thực hiện hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh trong tháng 7 và cả năm 2018. Đẩy mạnh thi đua hoàn thành mục tiêu về cơ giới hoá, tự động hoá và tin học hoá trong sản xuất và quản lý. Phối hợp cùng chuyên môn rà soát các mục tiêu thi đua của năm 2018 như tiến độ, chất lượng các công trình; năng suất dẫn đầu; công tác chăm lo đời sống và đời sống sức khoẻ cho người lao động; lao động giỏi - thu nhập cao…

      Tổ chức các hình thức tuyên truyền về phong trào công nhân và hoạt động công đoàn các cấp trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang thông tin của Tập đoàn và hệ thống thông tin tại cơ sở. Chủ động rà soát hệ thống biển báo, băng zôn, khẩu hiệu của đơn vị để kịp thời đề xuất sửa chữa, bổ sung. Tổ chức các hoạt động VHTT phù hợp với đoàn viên, công nhân lao động.

      Tổ chức các hoạt động gặp mặt, tuyên dương, ôn truyền thống, đặc biệt là việc tổ chức các hình thức đối thoại trực tiếp với công nhân lao động.

      Để thực hiện có hiệu quả các nội dung trên, Công đoàn TKV sẽ tổ chức đối thoại định kỳ quý II/2018 với Tổng Giám đốc Tập đoàn; khảo sát một số đơn vị về việc thực hiện các chế độ phúc lợi cho người lao động trong năm 2018; tổ chức giải thể thao cán bộ công đoàn lần thứ hai năm 2018. Công đoàn các đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai “Tháng công đoàn tham gia quản lý - Tháng 7 năm 2018” với các nội dung cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế; phối hợp với chuyên môn, đoàn thể đồng cấp của đơn vị tổ chức triển khai thực hiện tốt các mục tiêu đề ra trong Tháng thi đua; tổ chức kiểm tra và phối hợp kiểm tra về công tác AT-VSLĐ, việc tổ chức ăn định lượng, ăn công nghiệp, bồi dưỡng độc hại, công tác phục vụ tắm, giặt, đi lại… cho người lao động…

Ngọc Quý (ST)

Nguồn tin: vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây