Hoạt động công đoàn ở Phân xưởng Đời sống

Thứ năm - 15/03/2018 02:06 797 0
Phân xưởng phục vụ đời sống là PX duy nhất phục vụ tất cả các chế độ ăn uống cho CBCNV trong toàn Công ty, phục vụ khách hội nghị... Địa bàn hoạt động rộng, ở đâu có khai trường sản xuất, có khu tập thể của công nhân, ở đó có phân xưởng phục vụ đời sống.
Hoạt động công đoàn ở Phân xưởng Đời sống
      Để hoàn thành nhiệm vụ Công ty giao, ngay từ đầu năm công đoàn kết hợp cùng với chuyên môn triển khai cụ thể những nhiệm vụ đã được thống nhất trong HNNLĐ của phân xưởng như:
      -  Tài chính bữa ăn, thực đơn ăn được chi lên bảng công khai treo tại phòng ăn cho toàn thể CNCB đều biết .

      -  Việc mua bán hàng hóa được ký hợp đồng với các đối tác được đảm bảo  đúng chất lượng, theo đúng yêu cầu.

      -  Vận chuyển hàng hóa đến các nhà ăn được đảm bảo đúng giờ, an toàn.

      -  Lao động được phân công bố trí hợp lý cho từng vị trí nhà ăn.

     -  Đơn giá tiền lương được trả đúng quy chế, công khai hợp lý.

      PX được Công ty quan tâm cải thiện điều kiện làm việc rõ rệt, nhà ăn khang trang, hệ thống nồi hơi, bếp ga được lắp đặt văn minh, trang thiết bị bàn ghế, đồ dùng không những bền mà còn đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ . Bảo hộ lao động được trang bị đầy đủ phù hợp với ngành nghề phục vụ, được giáo viên về dậy nâng cao chế biến món ăn.

      Trong những năm qua trước những khó khăn chung của toàn Công ty phân xưởng Đời sống cũng có những khó khăn riêng như:

      - Nhà ăn phục vụ rải rác, số lượng ngươi  ăn đông.

      - Lương thực, thực phẩm đa dạng và nhiều loại nguy cơ về chất lượng ATVSTP rất báo động. Nhu cầu người ăn đòi hỏi ngày một cao.

      - Số lao động chủ yếu là nữ, tay nghề bậc thợ chưa cao lại trong độ tuổi sinh đẻ nhiều.

      - Ý thức của một số công nhân chưa cao, chưa có tinh thần xây dựng nhà ăn … gây khó khăn cho người phục vụ.

      - Nguy cơ về dịch bệnh đe dọa như lợn tai xanh, dịch tả làm ảnh hưởng trực tiếp đến công tác phục vụ ăn uống.
ds5

      Với tinh thần  phục vụ ăn uống cho toàn thể CNVCB trong toàn Công ty nâng cao sức khỏe của người lao động, góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất than của Công ty. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy, sự chỉ huy điều hành sắc bén của chuyên môn phối kết hợp chặt chẽ của công tác đoàn thể và sự vượt khó của hơn 123  đoàn viên công đoàn phân xưởng nên hàng năm phân xưởng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chế biến và phục vụ ăn uống, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự trong nhà ăn được giữ vững
Kết quả thực hiện kế hoạch phục vụ ăn uống trong năm  năm 2017 như sau:
cd px ds

      Năm 2017 tổng số công nhân viên chức là : 121 người. Trong đó nam: 06 người; nữ : 117 người ; kỹ sư : 33 ; Cao đẳng, trung cấp : 24 người.

* Tiền lương năm 2017 bình quân 5 119 000đ/ người / tháng
                                        Ngày công 24,2 công người/ tháng
ds8

      Công nhân lao động và cán bộ quản lý đã năng động sáng tạo thích ứng với thiết bị mới lên luôn góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn. Cũng như công tác an ninh trật tự và tự quản tốt. Nữ công nhân chiếm  95%  là lực lượng chính quan trọng trong phong trào chung của phân xưởng .luôn đi đầu trong phong trào nuôi con khỏe dạy con ngoan và phong trào giỏi việc nước đảm việc nhà. CBCNV là lao động trẻ nhanh chóng thích ứng với cơ chế quản lý mới, năng động, sáng tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Tư tưởng của đoàn viên ổn định yêu nghề, tích cực học tập nêu cao vai trò trách nhiệm trong công tác phục vụ.

      Cùng với phong trào CNVC trong  năm qua công đoàn phân xưởng đã đổi mới về phương thức hoạt động, bảo đảm quyền lợi, lợi ích chính đáng của người lao động và vận động CNVC thực hiện tốt nghĩa vụ lao động, xây dựng phân xưởng vững mạnh về mọi mặt.
ds7

      Các nhà ăn luôn sạch sẽ dụng cụ ngăn nắp gọn gàng. đồ dùng sống chín riêng biệt, có tủ lưu mẫu thức ăn. Tủ bảo quản thực phẩm.

      Công nhân viên chức thực hiện BHLĐ đầy đủ, đội mũ, khẩu trang. Có tủ đựng đồ BHLĐ. Các đoàn kiểm tra của trung tâm y tế dự phòng tỉnh Quảng ninh, đoàn kiểm tra liên ngành, đoàn kiểm tra chéo của tập đoàn, trung tâm y tế ngành than đến đều đánh giá nhà ăn đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
      PX giữ được đảm bảo tuyệt đối về an toàn thực phẩm không để xẩy ra một vụ ngộ độc thức ăn nào.
ds6

      Chị em mang thai đến tháng thứ 7 không phải đi ca đêm, Tạo thời gian nghỉ cho những người nuôi con nhỏ có giờ cho con bú, sắp xếp đủ điều kiện cho chị em làm việc thuận lợi. Được khám sức khỏe định kỳ 1 lần / năm. Khám định kỳ cho chị  em trực tiếp làm nghề nấu ăn 2 lần/ năm.

      Tổ chức thăm quan học hỏi và đi nghỉ cuối tuần vào dịp 30/4. Tham gia các hoạt động đoàn thể văn hóa văn nghệ TDTT công ty phát động và đạt thành tích xuất sắc. Đó là những đóng góp tích cực của các đoàn viên đã nhiệt tình với phong trào và cũng là món ăn tinh thần để thư giãn sau những ngày làm việc vất vả..Tham gia thi tìm hiểu truyền thống công nhân vùng mỏ. Tham gia ủng hộ quỹ phụ nữ nghèo của nữ công công ty phát động, ủng hộ thiên tai lũ lụt. Thăm hỏi  động viên những gia đình khó khăn, gia đình chính sách, trợ cấp đột xuất trong dịp  tết ….
ds9

      Giáo dục đoàn viên có ý thức trong công tác phục vụ, luôn học hỏi nâng cao chất lượng tay nghề và chuyên môn nghiệp vụ. Mọi người đã yên tâm không quản ngại về sức khỏe, bậc thợ đã yên tâm gắn bó yêu nghề nhiều hơn.Thăm hỏi động viên giúp đỡ lẫn nhau khi ốm đau buồn vui. Băng zôn , khẩu hiệu,được phát động treo tại các nhà ăn.

      Công đoàn PXPV đời sống  hoạt động có hiệu quả, có chiều sâu, đã cùng chuyên môn tháo gỡ khó khăn, đưa PX hoàn thành tất cả các nhiệm vụ mà Công ty giao. Kết quả năm 2017 công đoàn PXPV đời sống được tặng bằng khen của Công đoàn - TKV.
ds10

      Phát huy thành tích đã đạt đươc, Đoàn viên Công đoàn PXPV Đời sống sẽ phấn đấu hoàn thành tất cả các chỉ tiêu và nhiệm vụ cấp trên giao trong thời gian tới, bảo đảm cho công nhân cán bộ trong toàn Công ty có những bữa ăn ngon miệng, đủ định lượng, đủ dinh dưỡng và nhất là đảm bảo tuyệt đối công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần vào việc hoàn thành kế hoạch sản xuất của Công ty trong năm 2018./.
 

Phạm Dung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây