100 cán bộ công đoàn tham gia hội thảo bình đẳng giới tại Quảng Ninh

Thứ hai - 27/11/2023 22:31 672 0
Chiều 22/11, tại TP Hạ Long, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thảo nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác nữ công trong cơ quan, doanh nghiệp về công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới vì sự tiến bộ của phụ nữ, năm 2023.
Bà Hoàng Thị Hồng Phấn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh - chủ trì hội thảo.
Bà Hoàng Thị Hồng Phấn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh - chủ trì hội thảo.

      Tham dự hội thảo có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh cùng các cán bộ làm công tác nữ công trên địa bàn.

      Tỉnh Quảng Ninh hiện có trên 400.000 công nhân viên chức lao động, trong đó lao động nữ chiếm trên 52%. Đây là lực lượng lao động đông đảo, tham gia tích cực vào sự nghiệp đổi mới và phát triển kinh tế - xã hội.

      Hội thảo nhằm đánh giá thực trạng việc thực hiện công tác Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ trong các cấp công đoàn: nêu bật kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế, chỉ rõ nguyên nhân và có những đề xuất, kiến nghị, các giải pháp.

Đại biểu LĐLĐ TX Quảng Yên phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Đoàn Hưng
Đại biểu LĐLĐ TX Quảng Yên phát biểu tại hội thảo.

      Đã có 9 tham luận tại hội thảo, nội dung về công tác phát động các phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ; Vấn đề nâng cao địa vị phụ nữ; Vai trò, trách nhiệm của Ban nữ công Công đoàn cơ sở trong các hoạt động bình đẳng giới; Nâng cao hiệu quả của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các cấp...

      Kết thúc hội thảo, các video, bài viết tuyên truyền tại hội nghị sẽ tiếp tục được các đại biểu sử dụng để tuyên truyền tại đơn vị doanh nghiệp góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại đơn vị./.

Phạm Nga (ST)

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây