Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
AT DM HQ

Quy định Quản lý, sử dụng Túi cứu thương và Hệ thống Tủ cứu thương trong hầm lò

Thứ tư - 30/08/2017 12:45

Ngành than là một trong số những ngành công nghiệp nặng vào loại bậc nhất. Công nhân ngành than được đánh giá là phải chịu mức rủi ro và nguy cơ đối với sức khỏe do tác động của môi trường làm việc độc hại gây ra. Để chủ động trong việc sơ, cấp cứu người bị tai nạn khi đang thực hiện các công việc được giao trong hầm lò trước khi có sự chăm sóc của nhân viên y tế; để phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, gìn giữ và nâng cao sức khỏe cho người lao động góp phần làm tăng năng suất, chất lượng, đồng thời thu hút người lao động yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với Công ty, với ngành than, ngày 30/8/2017, Giám đốc Công ty Than Thống Nhất đã ban hành Quy định Quản lý, sử dụng Túi cứu thương và Hệ thống Tủ cứu thương trong hầm lò cho toàn thể CBCNV trong Công ty.

1. Túi đựng dụng cụ cứu thương (Túi y tế):
- Túi y tế là túi được dùng để đựng các dụng cụ cứu thương cần thiết dùng để sơ, cấp cứu người bị nạn.
- Trang thiết bị có trong túi đựng dụng cụ cứu thương:
+ Băng 10: 10 cuộn
+ Băng 5: 10 cuộn
+ Garo: 02 cái
+ Kéo đầu tù: 01 cái
+ Băng dính 0,5: 01 cuộn
+ Gạc gói: 02 túi.
- Các Phân xưởng trong Công ty đều được trang cấp 01 Túi y tế dùng để sơ cấp cứu người bị nạn.
- Sau khi được trang bị Túi y tế, các Phân xưởng tổ chức giao cho các ca trực tiếp bàn giao nhau để quản lý và sử dụng.
- Thời gian sử dụng quy định 03 tháng, sau đó Công ty sẽ cấp đổi (thu cũ đổi mới). Trong trường hợp đơn vị có người bị nạn dùng đến dụng cụ của Túi cứu thương thì Trạm Y tế Công ty sẽ cấp phát bổ sung ngay cho đơn vị đó.
- Trường hợp bị mất, Công ty sẽ cấp Túi y tế mới nhưng Quản đốc đơn vị phải khai báo bằng văn bản đề nghị. Đơn vị chuyển đề nghị về Trạm Y tế Công ty để làm thủ tục cấp mới. Đơn vị làm mất Túi y tế phải chi trả tiền mua Túi y tế tương ứng với giá trị Công ty mua tại cùng thời điểm.

* Lưu ý khi sử dụng Túi Y tế:
- Các dụng cụ trong Túi y tế cần được giữ sạch sẽ, không dùng lại.
- Thay mới toàn bộ sau 03 tháng sử dụng.
- Bổ sung ngay sau khi các dụng cụ đã được sử dụng.
- Sau khi sơ, cấp cứu người bị nạn tại hiện trường phải nhanh chóng di chuyển nạn nhân ra trạm y tế khu vực theo quy định.

2. Tủ cứu thương trong hầm lò (Tủ y tế):
- Tủ cứu thương trong hầm lò là dụng cụ dùng để chứa các trang thiết bị, dụng cụ cứu thương cần thiết dùng để sơ, cấp cứu người bị nạn.
- Kích thước tủ: 1,5 (C) x 1,0 (R) x 1,0 (D) m.
- Chất liệu: Inox Y tế.
- Trang thiết bị chứa trong tủ:
+ 01 cáng cứng, có thể gấp gọn
+ 01 cáng mềm
+ 01 bộ nẹp xương
+ 01 túi đựng dụng cụ cứu thương.
- Mỗi khu vực sản xuất tập trung nhiều đơn vị trong hầm lò đều được lắp đặt các Tủ y tế dùng để cung cấp các trang thiết bị dùng cho sơ, cấp cứu người bị nạn một cách nhanh nhất.
- Tủ y tế được giao cho đơn vị có khu vực sản xuất gần nhất làm nhiệm vụ quản lý chung. Khi điều kiện sản xuất thay đổi, Công ty sẽ căn cứ vào điều kiện thực tế sản xuất để giao lại đơn vị quản lý Tủ y tế cho phù hợp.
- Các đơn vị được giao quản lý Tủ y tế bố trí lao động để thực hiện việc bảo quản tủ.
- Công ty sẽ cấp đổi khi hỏng căn cứ theo điều kiện thực tế. Trong trường hợp đơn vị có người bị nạn dùng đến dụng cụ của Túi cứu thương thì Trạm Y tế Công ty sẽ cấp phát bổ sung ngay cho đơn vị quản lý tủ.
- Trường hợp bị mất Tủ y tế, Công ty sẽ cấp Tủ y tế mới nhưng Quản đốc đơn vị được giao quản lý tủ phải khai báo bằng văn bản đề nghị. Đơn vị chuyển đề nghị về Trạm Y tế Công ty để làm thủ tục cấp mới. Đơn vị làm mất Tủ y tế phải chi trả tiền mua Tủ y tế tương ứng với giá trị Công ty mua tại cùng thời điểm.

      CBCNV trong Công ty và các Phòng, Ban liên quan thực hiện nội dung trong Quy định này. Trong quá trình sử dụng Túi y tế và Tủ y tế trong hầm lò có vấn đề vướng mắc đề nghị cá nhân và các đơn vị phản ánh kịp thời về ngay Trạm Y tế, Phòng AT&BHLĐ tập hợp, báo cáo Giám đốc Công ty để sửa đổi.

      Văn bản triển khai thực hiện chi tiết số: 8113/QĐ-VTNC ngày 30/8/2017./.

 
BBT trích lược

 

  Ý kiến bạn đọc

 Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kỷ luật - Đồng tâm
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  •   Đang truy cập 50
  •   Máy chủ tìm kiếm 4
  •   Khách viếng thăm 46
 
  •   Hôm nay 5,871
  •   Tháng hiện tại 122,800
  •   Tổng lượt truy cập 4,536,976
Tổng hợp kết quả SXKD
Tuần 3 tháng 01 năm 2018
Bước vào thực hiện nhiệm vụ SXKD tháng 1, quý I năm 2018, với tinh thần chủ động, quyết tâm giữ vững công tác an toàn, thực hiện tốt kỹ thuật cơ bản. CNCB Công ty than Thống Nhất – TKV đã thực hiện kết quả tuần 3 tháng 1/2018 với các chỉ tiêu chính như sau:
 
- Than sản xuất: 131.932 tấn/KH 200.000 tấn đạt 66,2%
- Đào lò:
+) Đào lò CBSX:
447,1/KH 695m đạt 64,33%
- Chống xén: 476,80/KH 480m đạt 99,33%.
- Tiêu thụ: 119.493,97tấn/KH 200.800 tấn đạt 59,51%
- Doanh thu: 108.173,63tr. đồng /KH 182.532tr. đồng đạt 59,26%.
 
      Với các chỉ tiêu chính như than sản xuất, đào lò, chống xén Công ty đang từng bước thực hiện ổn định theo kế hoạch. Riêng tiêu thụ và doanh thu Công ty  thực hiện còn đạt thấp, chỉ đạt từ 59,51 đến 59,26% theo kế hoạch./.