Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
AT DM HQ

Chỉ thị tăng cường quản lý công tác y tế doanh nghiệp

Thứ bảy - 09/12/2017 07:27

Với đặc thù là ngành sản xuất công nghiệp có điều kiện lao động nặng nhọc, độc hai và tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, vì vậy Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam luôn nỗ lực thực hiện tốt nhất công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, nhằm đảm bảo sức khoẻ, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển của các đơn vị, doanh nghiệp.

      Thời gian qua, Tập đoàn đã nỗ lực tập trung xây dựng các giải pháp, kế hoạch cải thiện công tác y tế chăm sóc sức khỏe cho người lao động tại các doanh nghiệp. Cụ thể như:

      1. Kiện toàn hệ thống y tế cơ sở: Các đơn vị phải bố trí cơ sở y tế hoặc người làm công tác y tế để thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người lao động. Trường hợp đơn vị không thể bố trí cơ sở y tế hoặc người làm công tác y tế thì phải thuê cơ sở khám chữa bệnh có đủ năng lực theo quy định của pháp luật. Những đơn vị muốn thành lập cơ sở y tế thì bắt buộc phải đảm bảo những quy định về quy mô và định biên lao động.

      2. Nâng cao chất lượng công tác quản lý sức khỏe người lao động: Hằng năm phải có kế hoạch tổ chức khám sức khỏe, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp, điều dưỡng phục hồi chức năng lao động. Thêm vào đó, đơn vị căn cứ kết quả khám bệnh định kỳ, tần suất ốm để đề xuất, bố trí công việc phù hợp với sức khỏe người lao động. Những hoạt động tuyên truyền, phổ biến thông tin về vệ sinh an toàn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp…sẽ  phải là những hoạt động thường xuyên với mục đích tăng cường kiến thức về sức khỏe cho CBCNV. Công tác khám sức khỏe định kỳ cần được quản lí, giám sát chặt chẽ và ưu tiên sử dụng tối đa dịch vụ y tế do Bệnh viện Than – Khoáng sản cung cấp.

      3. Thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước về quản lý việc cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH: công tác quản lý phôi giấy chứng nhận cần phải được mở sổ theo dõi, quản lý và kiểm kê theo quy định của cơ quan BHXH. Đặc biệt cần chú ý bảo đảm quyền lợi cho người lao động khi bị ốm đau, cấp giấy chứng nhận kịp thời, kiểm tra, rà soát chặt chẽ theo trình tự thủ tục các bước.

      4. Giao Ban Tổ chức - Nhân sự chủ trì, phối hợp với chuyên môn kiểm tra định kỳ, đột xuất công tác y tế tại các đơn vị trực thuộc, kịp thời báo cáo Tổng Giám đốc để xử lý các trường hợp sai phạm. 


      Với phương châm “Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người dân và của cả xã hội”, Công ty Than Thống Nhất - TKV nói riêng và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam nói chung đã, đang và sẽ phấn đấu hơn nữa trong việc đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe cho người lao động, từ đó góp phần vào việc hoàn thành toàn diện, thắng lợi kế hoạch, nhiệm vụ SXKD của toàn Ngành.

      Văn bản kèm theo số: 233/CT-TKV./.
BBT

 

  Ý kiến bạn đọc

 Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kỷ luật - Đồng tâm
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  •   Đang truy cập 59
 
  •   Hôm nay 5,871
  •   Tháng hiện tại 122,814
  •   Tổng lượt truy cập 4,536,990
Tổng hợp kết quả SXKD
Tuần 3 tháng 01 năm 2018
Bước vào thực hiện nhiệm vụ SXKD tháng 1, quý I năm 2018, với tinh thần chủ động, quyết tâm giữ vững công tác an toàn, thực hiện tốt kỹ thuật cơ bản. CNCB Công ty than Thống Nhất – TKV đã thực hiện kết quả tuần 3 tháng 1/2018 với các chỉ tiêu chính như sau:
 
- Than sản xuất: 131.932 tấn/KH 200.000 tấn đạt 66,2%
- Đào lò:
+) Đào lò CBSX:
447,1/KH 695m đạt 64,33%
- Chống xén: 476,80/KH 480m đạt 99,33%.
- Tiêu thụ: 119.493,97tấn/KH 200.800 tấn đạt 59,51%
- Doanh thu: 108.173,63tr. đồng /KH 182.532tr. đồng đạt 59,26%.
 
      Với các chỉ tiêu chính như than sản xuất, đào lò, chống xén Công ty đang từng bước thực hiện ổn định theo kế hoạch. Riêng tiêu thụ và doanh thu Công ty  thực hiện còn đạt thấp, chỉ đạt từ 59,51 đến 59,26% theo kế hoạch./.