Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

Xuân của niềm tin và khát vọng

Thứ tư - 25/01/2017 00:43

Tết cổ truyền đang về với mọi miền, mọi nhà trên đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta. Mỗi người con đất Việt dù ở đâu cũng đang rạo rực niềm vui đón chào một mùa Xuân mới - Xuân Đinh Dậu 2017.

      Năm Bính Thân đã khép lại! Chúng ta vừa đi qua một năm đầy cam go, thử thách với những biến động khó lường, phức tạp từ thế giới, khu vực và trong nước. Nền kinh tế phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do tác động của thời tiết, biến đổi khí hậu và môi trường biển, đã ảnh hưởng tới hoạt động SXKD của doanh nghiệp và đời sống nhân dân.          

       Nhưng có thể thấy, 2016 vừa qua cũng đánh dấu những chuyển biến đầy tích cực. Để thúc đẩy kinh tế phát triển, Chính phủ đã quyết liệt triển khai các giải pháp đồng bộ để nâng cao năng suất, sức cạnh tranh của doanh nghiệp và nền kinh tế. Với hàng loạt quyết sách cải thiện môi trường kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới,... nền kinh tế đã vượt qua khó khăn, tiếp tục đà hồi phục và thật sự bứt phá vào giai đoạn cuối năm, hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch phát triển KT-XH năm 2016 đề ra: GDP tăng 6,21%; lạm phát được kiềm chế; đầu tư toàn xã hội ở mức cao, đời sống người dân được cải thiện, quốc phòng an ninh được củng cố, trật tự an toàn xã hội được giữ vững... Những thành quả ấy thật đáng trân trọng, góp phần củng cố, tăng cường niềm tin, ý chí và động lực mới để chúng ta vươn lên đạt những thành tựu cao hơn trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

      Với ngành Than - Khoáng sản Việt Nam, năm Đinh Dậu đang về là năm bản lề quan trọng, năm giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, năm có ý nghĩa quyết định, tạo tiền đề vững chắc cho việc thực hiện thắng lợi kế hoạch 5 năm 2015-2020. Khó khăn, thử thách đặt ra trước mắt chúng ta đang hết sức gay gắt. Vừa phải bảo đảm vai trò một trong ba trụ cột an ninh năng lượng quốc gia, đồng thời phải phấn đấu quyết liệt để bảo đảm mức tăng trưởng để phát triển bền vững. Trong khi Tập đoàn lại tiếp tục phải đối mặt với không ít thách thức như điều kiện khai thác ngày càng xuống sâu, đi xa hơn. Nguy cơ về mất an toàn ngày một gia tăng; áp lực về giá do phải cạnh tranh với than nhập khẩu, trong khi các loại thuế, phí đầu vào đều tăng; áp lực về vốn đầu tư phát triển, áp lực về đổi mới trong thời kỳ hội nhập... đều là những bài toán khó cần phải giải quyết đồng bộ.

      Song, hiểu rằng khó khăn dường như chưa bao giờ ngưng thách thức bản lĩnh và lòng quyết tâm của những người Thợ mỏ, chúng ta có niềm tin để lạc quan rằng, càng gian khó, gian khổ thì giá trị cốt lõi truyền thống là tinh thần “Kỷ luật - Đồng tâm” lại được nhân lên mạnh mẽ đủ sức mạnh để hóa giải được các nguy cơ, thách thức, vượt qua được mọi khó khăn để Tập đoàn phát triển bền vững và hướng tới những mục tiêu, những khát vọng cao hơn, xa hơn...

      Xuân mới đã về. Trong không khí rạo rực ngày xuân và sắc thắm của đào, mai đang đua nhau hé nở, mừng Đảng ta tròn 87 mùa Xuân, nặng công ơn trời biển của Đảng, Bác Hồ kính yêu, Thợ mỏ Than - Khoáng sản Việt Nam với truyền thống bất khuất 80 năm càng vững lòng tin, cùng đất nước dệt nên những mùa xuân mới, ấm áp, an lành và thịnh vượng./.

BBT

Nguồn tin: TKV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kỷ luật - Đồng tâm
E-Office
Than Thống Nhất' Mail
VINACOMIN
TTN
chỉ thị
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  •   Đang truy cập 73
  •   Máy chủ tìm kiếm 4
  •   Khách viếng thăm 69
 
  •   Hôm nay 2,932
  •   Tháng hiện tại 87,821
  •   Tổng lượt truy cập 2,503,463
CongBao
VbquyphamTU
VBTinh
HCC
VbChiDao
Người tốt việc tốt
Tổng hợp kết quả SXKD
Tuần 3 Tháng 3/2017
 
      Với tinh thần chủ động, ý chí quyết tâm cao, đảm bảo công tác an toàn, thực hiện tốt kỹ thuật cơ bản. CNCB Công ty than Thống Nhất – TKV đã thực hiện kết quả SXKD tuần 3 tháng 3/2017 với các chỉ tiêu chính như sau:
 
- Than sản xuất: 132.161 tấn/KH 210.000 tấn đạt 62,9%
- Đào lò:
+) Đào lò CBSX: 365,80m/KH 690m đạt 51,71%
+) Đào lò XDCB: 53,4m/KH 100m đạt 53,4%
- Chống xén: 382m/KH 560m đạt 68,21%.
- Tiêu thụ: 114.336,50tấn/KH 207.500 tấn đạt 55,10%
- Doanh thu: 107.002,05tr. đồng /KH 194.021,50tr. đồng đạt 55,15%.
 
      Với các chỉ tiêu chính như than sản xuất, chống xén, tiêu thụ và doanh thu Công ty đều thực hiện đạt kế hoạch theo thời gian.

Những việc còn tồn tại:
- Phân xưởng KT12 sau khi để xảy ra vụ TNLĐ đã không tổ chức khắc phục, giải quyết điều kiện an toàn còn để nguy cơ tái diễn TNLĐ.
- Phòng KCM, AT-BHLĐ sau tai nạn đã kiểm tra và có các giải pháp cụ thể để khắc phục nhưng thiếu kiểm tra đôn đốc, giám sát đơn vị thực hiện.
      
Những việc cần làm trong thời gian tới:
 
- Yêu cầu các đơn vị rút kinh nghiệm từ các vụ TNLĐ và có biện pháp ngăn ngừa nguy cơ TNLĐ, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động đảm bảo an toàn.
- Đề nghị các đơn vị hoàn thiện phương án và các công trình phòng chống mưa bão.
- Phân xưởng Cơ điện bố trí đủ người để hướng dẫn cho công nhân tự lấy, trả và nạp đèn lò.
- Giao Phòng KCM, AT-BHLĐ điều tra, xử lý việc thực hiện lệnh sản xuất của Quẩn đốc PX KT12, có hình thức xử lý báo cáo Giám đốc
Với tinh thần quyết tâm cao, chúng ta tin tưởng CNCB trong Công ty luôn đoàn kết, đồng tâm hợp lực phấn đấu hoàn thành sớm kế hoạch SXKD tháng 3 và quý I năm 2017./.