Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
AT DM HQ

Tuyển lao động chưa qua đào tạo đi học nghề

Thứ tư - 14/06/2017 18:15

“Từ tài nguyên khoáng sản và nguồn nhân lực đi lên giàu mạnh”, phương châm phát triển của TKV luôn nhắc nhở mỗi đơn vị thành viên ngoài tài nguyên sẵn có phải đặc biệt chú trọng tới nguồn lực. Công ty Than Thống Nhất - TKV lên phương án tuyển lao động chưa qua đào tạo đi học nghề trong Công ty.

Tuyển lao động chưa qua đào tạo đi học nghề

         Phương án tuyển lao động nhằm đưa ra những giải pháp cấp thiết để tuyển đủ số lượng học sinh theo kế hoạch đào tạo năm 2017 của Công ty, đảm bảo nguồn nhân lực duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh năm nay và những năm tiếp theo. Trong những năm gần đây, Than Thống Nhất luôn là đơn vị hoàn thành kế hoạch tuyển lao động chưa qua đào tạo đi học nghề mỏ hầm lò tại Trường Cao đẳng nghề Than – Khoáng sản Việt Nam. Tuy nhiên trong tình hình hiện nay, công tác tuyển sinh của toàn ngành gặp rất nhiều khó khăn, trước thực trạng chung đó, Công ty đã đưa ra các giải pháp thiết thực nhằm thu hút lao động.
 
        Cụ thể, trực tiếp giao chỉ tiêu lao động để gửi đi học nghề khai thác mỏ hầm lò cho các đơn vị trong Công ty. Xây dựng chế độ thưởng, khuyến khích cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác tuyển lao động. Phòng TCLĐ chịu trách nhiệm chính, chủ trì phối hợp cùng trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam tổ chức thực hiện tuyển sinh theo phương án đảm bảo số lượng đề ra, hướng dẫn làm các thủ tục kê khai hồ sơ và tiếp nhận hồ sơ theo đúng quy định. Định kỳ hàng tháng báo cáo Giám đốc kết quả tuyển lao động làm cơ sở xét thưởng. Ngoài ra, Công ty cần tham gia hội chợ việc làm của các Trường đào tạo trọng điểm trong và ngoài tỉnh để có được nguồn lực chất lượng cao, phối hợp với bộ phận công nghệ thông tin, truyền thông website và hệ thống phát thanh xây dựng trang facebook quảng bá để thu hút tiếp cận giới trẻ; tuyên truyền, phổ biến rộng rãi công tác tuyển sinh đến các đơn vị để người lao động nắm bắt được thông tin, xác định nhu cầu và đối tượng tuyển sinh nhằm giới thiệu con em, bạn bè đi học nghề mỏ hầm lò.

        Ngành than “đói” thợ lò, đây là một trong những mối nguy cơ đòi hỏi ngành than phải có những biện pháp thực sự hiệu quả để khắc phục, đáp ứng được hoạt động sản xuất than đang tăng cả về quy mô và sản lượng trong thời gian tiếp theo. Căn cứ phương án đề ra, thủ trưởng các đơn vị phân công nhiệm vụ thực hiện nhanh chóng, thúc đẩy  công tác tuyển sinh, xây dựng nguồn nhân lực dồi dào, đảm bảo cả về chất và lượng cho Công ty.

        Phương án chi tiết số: 4861/PA-VTNC ngày 01/6/2017./.
Tóm lược - P. TCLĐ

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kỷ luật - Đồng tâm
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  •   Đang truy cập 29
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 28
 
  •   Hôm nay 4,892
  •   Tháng hiện tại 169,553
  •   Tổng lượt truy cập 4,264,954
Tổng hợp kết quả SXKD
Tính đến ngày 10 tháng 12 năm 2017
- Than sản xuất: 55.157tấn/KH 150.000 tấn đạt 36,8 %
- Đào lò:
+) Đào lò CBSX:
211,80/KH 635m đạt 33,35%
+) Đào lò XDCB:0,0/KH 10m đạt 0%
- Chống xén: 217,20/KH 500m đạt 43,44%.
- Tiêu thụ: 49.711,694 tấn/KH 150.000 tấn đạt 33,14%
- Doanh thu: 46.819,56tr. đồng /KH 140.776,94tr. đồng đạt 33,26%.
 
      Với các chỉ tiêu chính như than sản xuất, Đào lò CBSX, chống xén, tiêu thụ và doanh thu Công ty đều thực hiện đạt theo kế hoạch thời gian../.