Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

Than Thống Nhất ra quân hưởng ứng lễ phát động phong trào thi đua năm 2017

Chủ nhật - 01/01/2017 22:51

Với tinh thần quyết tâm thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua, tiếp tục triển khai kế hoạch SXKD, để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017, nhằm góp phần đưa phong trào thi đua của Than Thống Nhất ngày một tiến lên, Ban lãnh đạo Công ty chính thức phát động, kêu gọi toàn thể CNCB đồng thuận, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm Đinh Dậu với chủ đề: “Phát huy truyền thống kỷ luật và đồng tâm, đoàn kết sáng tạo, thi đua hoàn thành toàn diện kế hoạch SXKD năm 2017 với mục tiêu: An toàn - Đổi mới - Phát triển, chào mừng những ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước và của ngành Than”.

Than Thống Nhất sôi nổi ra quân hưởng ứng lễ phát động (khu Lộ Trí)

Than Thống Nhất sôi nổi ra quân hưởng ứng lễ phát động (khu Lộ Trí)

        Thực hiện chủ trương của Lãnh đạo Công ty, sáng nay, ngày 02/01/2017, tại mặt bằng +54 khu Lộ Trí và mặt bằng +42 khu Yên Ngựa, các Phòng, Ban, Trạm, Phân xưởng đã phối kết hợp tổ chức thành công lễ phát động thi đua và triển khai nhiệm vụ SXKD năm 2017. Buổi phát động vinh dự được đón tiếp các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn, Trưởng các Phòng, Ban, Trạm, Quản đốc các Phân xưởng và đông đảo CNCB khu Lộ Trí & Yên Ngựa.
 
IMG 0983
Than Thống Nhất sôi nổi ra quân hưởng ứng lễ phát động (khu Yên Ngựa)

        Với mục tiêu “An toàn - Đổi mới - Phát triển”, TKV nói chung và Than Thống Nhất nói riêng quyết tâm sản xuất đảm bảo quy trình kỹ thuật cơ bản, an toàn trong lao động, giảm thiểu sự cố, TNLĐ nhẹ, đặc biệt là không để xảy ra sự cố và tai nạn nghiêm trọng. Hoàn thiện cơ cấu tổ chức, cơ chế quản lý phù hợp. Đổi mới công nghệ, tiết giảm chi phí, nâng cao chất lượng, năng suất làm việc. Cải thiện thu nhập tiền lương, điều kiện làm việc và phúc lợi cho người lao động, đặc biệt là đội ngũ thợ lò; mức tăng trưởng cao hơn năm trước. Công ty Than Thống Nhất – TKV đẩy mạnh các phong trào thi đua, quyết tâm hoàn thành toàn diện kế hoạch năm 2017, phấn đấu đạt mục tiêu:
 
Chi tieu cty 2017
        
         Thay mặt BCH Công đoàn, đồng chí Vũ Thị Hằng – Chủ tịch Công đoàn và đ/c Ninh Hữu Chung - Phó CT Công đoàn đã phát động triển khai nghị quyết liên tịch giữa Giám đốc và BTV Công đoàn về phong trào thi đua năm 2017 tại 02 khu vực Lộ Trí và Yên Ngựa. Căn cứ vào kế hoạch SXKD của TKV giao cho Công ty, 2017 là năm của thi đua lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, thu nhập tiền lương; thi đua phấn đấu đạt năng suất kỷ lục dẫn đầu Công ty, Tập đoàn TKV; thi đua đảm nhận các công trình việc khó, các công trình trọng điểm, các công trình mang tính đột phá trong việc cải tiến kỹ thuật... Ngoài việc hưởng ứng những nội dung phong trào thi đua do Công ty phát động, các Đơn vị tự chủ động xây dựng chỉ tiêu, nội dung, hình thức và phong trào thi đua cụ thể. Tiếp tục phát động phong trào thi đua chung của Công ty, tạo khí thế thi đua sôi nổi, thúc đẩy sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tính cạnh tranh lành mạnh, đoàn kết giữa các tập thể, cá nhân. Về công tác khen thưởng, khuyến khích tiền lương, căn cứ các chỉ tiêu cụ thể đối với Phân xưởng Khai thác, Đào lò, các Đơn vị phục vụ, phụ trợ được gắn theo Đơn vị sản xuất, các Phòng, Ban, Trạm và khối Dân Đảng để xác định mức thưởng khuyến khích hoàn thành kế hoạch và hoàn thành các công trình hợp lý. Đặc biệt đối với các đơn vị có thành tích nhưng chưa đạt các chỉ tiêu, kế hoạch, tùy thuộc vào mức độ có thể xét thưởng mức khuyến khích.
 
DSC0047
Chủ tịch Công đoàn - Vũ Thị Hằng triển khai nghị quyết liên tịch phát động thi đua 2017

        Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Giám đốc Phạm Đức Khiêm khẳng định năm 2017 các đơn vị cần tập trung nâng cao vai trò nêu gương, tinh thần, thái độ, ý thức, văn hóa ứng xử của đội ngũ cán bộ. Về thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh, các Phòng, Ban phải chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện trên nguyên tắc rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm và rõ hiệu quả… Lãnh đạo nhấn mạnh trong bất luận hoàn cảnh nào cũng phải xây dựng đội ngũ vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của Công ty, của Tập đoàn TKV. Nhân dịp bước sang năm mới 2017, thay mặt Ban lãnh đạo, Giám đốc đã gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể CNCB trong Công ty. 
 
DSC0026
Giám đốc Phạm Đức Khiêm phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ phát động

        Tiếp thu sâu sắc ý kiến chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, đại diện các Phân xưởng ký cam kết triển khai phong trào thi đua, thể hiện ý chí quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch đề ra, nêu cao tinh thần, ý chí kiên cường của người thợ mỏ.

        Bằng những chỉ đạo sát sao, kế hoạch đường lối cụ thể, hy vọng phong trào thi đua năm nay sẽ được triển khai toàn diện tạo thành làn sóng hành động sôi nổi, rộng khắp, có nhiều tiến bộ và đạt hiệu quả thiết thực, là động lực cơ bản, mạnh mẽ thúc đẩy các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm. Chờ đợi những con số vàng của Than Thống Nhất trong năm 2017!

 
HT3

 

  Ý kiến bạn đọc

 Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kỷ luật - Đồng tâm
E-Office
Than Thống Nhất' Mail
VINACOMIN
TTN
chỉ thị
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  •   Đang truy cập 21
  •   Máy chủ tìm kiếm 4
  •   Khách viếng thăm 17
 
  •   Hôm nay 4,053
  •   Tháng hiện tại 93,052
  •   Tổng lượt truy cập 2,508,694
CongBao
VbquyphamTU
VBTinh
HCC
VbChiDao
Người tốt việc tốt
Tổng hợp kết quả SXKD
Tuần 3 Tháng 3/2017
 
      Với tinh thần chủ động, ý chí quyết tâm cao, đảm bảo công tác an toàn, thực hiện tốt kỹ thuật cơ bản. CNCB Công ty than Thống Nhất – TKV đã thực hiện kết quả SXKD tuần 3 tháng 3/2017 với các chỉ tiêu chính như sau:
 
- Than sản xuất: 132.161 tấn/KH 210.000 tấn đạt 62,9%
- Đào lò:
+) Đào lò CBSX: 365,80m/KH 690m đạt 51,71%
+) Đào lò XDCB: 53,4m/KH 100m đạt 53,4%
- Chống xén: 382m/KH 560m đạt 68,21%.
- Tiêu thụ: 114.336,50tấn/KH 207.500 tấn đạt 55,10%
- Doanh thu: 107.002,05tr. đồng /KH 194.021,50tr. đồng đạt 55,15%.
 
      Với các chỉ tiêu chính như than sản xuất, chống xén, tiêu thụ và doanh thu Công ty đều thực hiện đạt kế hoạch theo thời gian.

Những việc còn tồn tại:
- Phân xưởng KT12 sau khi để xảy ra vụ TNLĐ đã không tổ chức khắc phục, giải quyết điều kiện an toàn còn để nguy cơ tái diễn TNLĐ.
- Phòng KCM, AT-BHLĐ sau tai nạn đã kiểm tra và có các giải pháp cụ thể để khắc phục nhưng thiếu kiểm tra đôn đốc, giám sát đơn vị thực hiện.
      
Những việc cần làm trong thời gian tới:
 
- Yêu cầu các đơn vị rút kinh nghiệm từ các vụ TNLĐ và có biện pháp ngăn ngừa nguy cơ TNLĐ, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động đảm bảo an toàn.
- Đề nghị các đơn vị hoàn thiện phương án và các công trình phòng chống mưa bão.
- Phân xưởng Cơ điện bố trí đủ người để hướng dẫn cho công nhân tự lấy, trả và nạp đèn lò.
- Giao Phòng KCM, AT-BHLĐ điều tra, xử lý việc thực hiện lệnh sản xuất của Quẩn đốc PX KT12, có hình thức xử lý báo cáo Giám đốc
Với tinh thần quyết tâm cao, chúng ta tin tưởng CNCB trong Công ty luôn đoàn kết, đồng tâm hợp lực phấn đấu hoàn thành sớm kế hoạch SXKD tháng 3 và quý I năm 2017./.