Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

Luân chuyển đào tạo, đào tạo trình độ tin học cho CBNV

Thứ năm - 15/12/2016 00:34

Nhằm mục đích triển khai kế hoạch luân chuyển đào tạo trong môi trường thực tế cho CBNV Công ty; đảm bảo sự chủ động của các Phòng, Ban, Phân xưởng trong công tác đào tạo cán bộ thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ tiến tới sự đa năng, toàn diện; bồi dưỡng bản lĩnh chuyên môn, nghiệp vụ; có trình độ cơ bản về công nghệ thông tin. Qua đó, đảm bảo công tác chỉ đạo, điều hành sản suất có sự kế thừa, thống nhất chung. Giám đốc Công ty Than Thống Nhất ban hành quy định về việc luân chuyển đào tạo, đào tạo trình độ tin học cho CBNV các Phòng, Ban, Phân xưởng trong Công ty áp dụng từ ngày 01/01/2017.

Luân chuyển đào tạo, đào tạo trình độ tin học cho CBNV

        Theo đó, luân chuyển Cán bộ giữa các Phòng, Ban, Phân xưởng áp dụng đối với cán bộ Phòng, Ban khối kỹ thuật từ Phó trưởng phòng, Ban trở xuống chưa qua quản lý, chỉ đạo thực tế; đội ngũ PQĐ, Lò trưởng, Đội trưởng Phân xưởng; đội ngũ nhân viên KT và QTCP các Phân xưởng; đội ngũ kỹ sư chính quy, công nhân nghiệm thu sản phẩm trong hầm lò phòng KCS. Công ty sẽ thực hiện 02 đợt luân chuyển/năm vào tháng 01 và tháng 07, thời gian tối thiểu 01 năm kinh nghiệm thực tế trở lên/đợt. Thực hiện luân chuyển đào tạo từ 01 đến 03 người trong một Phòng, Ban, thực hiện đến khi tất cả CBCNV đều được đào tạo bài bản qua thực tế sản xuất, đủ bản lĩnh kinh nghiệm làm việc.

          CBNV các Phòng, Ban, Phân xưởng đều thuộc diện đào tạo luân chuyển và buộc phải nâng cao trình độ tin học thông qua các lớp bồi dưỡng tin học cơ bản do Công ty tổ chức. Lớp học này dành cho những người chưa biết sử dụng hoặc chưa sử dụng thành thạo máy vi tính, phần mềm soạn thảo và bảng biểu trên Microsoft Word, Microsoft Excel; đào tạo nâng cao dành cho đối tượng biết sử dụng hai chương trình ứng dụng trên nhưng chưa áp dụng được yêu cầu công việc. Công ty sẽ tổ chức mở lớp đào tạo ngay từ tháng 01/2017, mỗi lớp tổ chức từ 10-15 ngày cách nhật trong tháng, tổ chức ngoài giờ hành chính để học viên có thời gian nghiên cứu và vận dụng các kiến thức vào thực tế. Phối hợp thực hiện kiểm tra, sát hạch cuối khóa.

         Ngoài ra, để công tác bổ nhiệm cán bộ đáp ứng trực tiếp ngay vào yêu cầu sản xuất, Cán bộ quản lý phân xưởng, nhân viên, lò trưởng, đôi trưởng phải có trình độ nhất định về vi tính, sử dụng các phần mềm cần thiết theo yêu cầu của từng vị trí. Các Phòng, Ban chủ động phối hợp tổ chức, phân công, thực hiện kế hoạch đào tạo, chuẩn bị cho công tác bổ nhiệm, luân chuyển diễn ra theo đúng tiêu chuẩn, quy trình. Tin tưởng rằng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, đội ngũ cán bộ được đào tạo sẽ trở thành đội ngũ tinh nhuệ, có đủ năng lực, kỹ năng tin học đáp ứng yêu cầu sản xuất, không phụ sự tín nhiệm của cấp trên./.

 
BBT

 

  Ý kiến bạn đọc

 Ẩn/Hiện ý kiến

Theo dòng sự kiện

 

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kỷ luật - Đồng tâm
E-Office
Than Thống Nhất' Mail
VINACOMIN
TTN
chỉ thị
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  •   Đang truy cập 32
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 31
 
  •   Hôm nay 2,817
  •   Tháng hiện tại 87,706
  •   Tổng lượt truy cập 2,503,348
CongBao
VbquyphamTU
VBTinh
HCC
VbChiDao
Người tốt việc tốt
Tổng hợp kết quả SXKD
Tuần 3 Tháng 3/2017
 
      Với tinh thần chủ động, ý chí quyết tâm cao, đảm bảo công tác an toàn, thực hiện tốt kỹ thuật cơ bản. CNCB Công ty than Thống Nhất – TKV đã thực hiện kết quả SXKD tuần 3 tháng 3/2017 với các chỉ tiêu chính như sau:
 
- Than sản xuất: 132.161 tấn/KH 210.000 tấn đạt 62,9%
- Đào lò:
+) Đào lò CBSX: 365,80m/KH 690m đạt 51,71%
+) Đào lò XDCB: 53,4m/KH 100m đạt 53,4%
- Chống xén: 382m/KH 560m đạt 68,21%.
- Tiêu thụ: 114.336,50tấn/KH 207.500 tấn đạt 55,10%
- Doanh thu: 107.002,05tr. đồng /KH 194.021,50tr. đồng đạt 55,15%.
 
      Với các chỉ tiêu chính như than sản xuất, chống xén, tiêu thụ và doanh thu Công ty đều thực hiện đạt kế hoạch theo thời gian.

Những việc còn tồn tại:
- Phân xưởng KT12 sau khi để xảy ra vụ TNLĐ đã không tổ chức khắc phục, giải quyết điều kiện an toàn còn để nguy cơ tái diễn TNLĐ.
- Phòng KCM, AT-BHLĐ sau tai nạn đã kiểm tra và có các giải pháp cụ thể để khắc phục nhưng thiếu kiểm tra đôn đốc, giám sát đơn vị thực hiện.
      
Những việc cần làm trong thời gian tới:
 
- Yêu cầu các đơn vị rút kinh nghiệm từ các vụ TNLĐ và có biện pháp ngăn ngừa nguy cơ TNLĐ, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động đảm bảo an toàn.
- Đề nghị các đơn vị hoàn thiện phương án và các công trình phòng chống mưa bão.
- Phân xưởng Cơ điện bố trí đủ người để hướng dẫn cho công nhân tự lấy, trả và nạp đèn lò.
- Giao Phòng KCM, AT-BHLĐ điều tra, xử lý việc thực hiện lệnh sản xuất của Quẩn đốc PX KT12, có hình thức xử lý báo cáo Giám đốc
Với tinh thần quyết tâm cao, chúng ta tin tưởng CNCB trong Công ty luôn đoàn kết, đồng tâm hợp lực phấn đấu hoàn thành sớm kế hoạch SXKD tháng 3 và quý I năm 2017./.