Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

Kế hoạch phòng chống dịch năm 2017

Chủ nhật - 12/03/2017 07:36

Đối với mỗi người, sức khỏe là vàng, đối với mỗi doanh nghiệp, sức khỏe người lao động vô cùng quý giá. Luôn hết lòng quan tâm đến sức khỏe anh chị em, để chủ động phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho CBCNV, căn cứ vào tình hình thực tế, Công ty Than Thống Nhất xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh năm 2017.

Kế hoạch phòng chống dịch năm 2017

     Theo đó, phải chủ động tuyên truyền dưới nhiều hình thức như truyền thông, mạng nội bộ, pano - áp phích.... cho CNCB toàn Công ty nắm được kiến thức cơ bản, hiểu về tính chất nguy hiểm cùng những diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Tổ chức khám định kỳ, khám theo yêu cầu nhằm kịp thời phát hiện các ca bệnh đầu tiên, nếu có phải nhanh chóng báo cáo cho Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả để hạn chế tối đa dịch bệnh, không cho lây truyền trên diện rộng. Chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực theo phân cấp, sẵn sàng tham gia ứng phó cùng các cơ quan Y tế trên địa bàn khi có nạn dịch xảy ra.

      Kế hoạch nêu rõ, Ban chỉ đạo sẽ triển khai phòng chống trước dịch và xử lý khi xuất hiện dịch. Cụ thể, khi chưa có dịch, Ban chỉ đạo phải duy trì có hiệu quả các hoạt động phòng chống dịch, thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin, chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng chống dịch. Trạm Y tế cần cập nhật kịp thời thông tin bệnh dịch, chuẩn bị nội dung chi tiết, khẩn trương phát trên hệ thống truyền thông và trên mạng nội bộ portal của Công ty. Chủ động giám sát dịch thông qua việc khám chữa bệnh hàng ngày, kiểm tra các yếu tố có nguy cơ gây dịch. Bên cạnh đó, cán bộ y tế cần phải nâng cao năng lực thông qua các buổi tập huấn do TTYT và các cấp tổ chức. Xây dựng và tham mưu cho lãnh đạo về kinh phí dự trù mua thuốc, hóa chất... theo đúng phân cấp của Bộ Y tế. Trong trường hợp có dịch, phối hợp tổ chức giám sát, quản lý ca bệnh kể cả những trường hợp nghi ngờ, phải nhanh chóng báo cáo cho TTYT để kịp thời xử lý, họp khẩn cấp BCĐ PCD triển khai các hoạt động phòng chống, tư vấn cách ly bệnh nhân tại ổ dịch, hạn chế tối đa tập trung đông người.

      Trạm y tế kết hợp cùng Công đoàn triển khai theo đúng kế hoạch. Phân xưởng đời sống thực hiện đảm bảo nguồn nước sạch dùng cho sinh hoạt, đảm bảo vệ sinh ATTP. Văn phòng thường xuyên cập nhật thông tin, diễn biến tình hình để chủ động tuyên truyền, thông tin kịp thời cho người lao động. Tất cả cùng chung tay xây dựng Than Thống Nhất – kinh tế khỏe, con người khỏe./.

 
HT3

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kỷ luật - Đồng tâm
E-Office
Than Thống Nhất' Mail
VINACOMIN
TTN
chỉ thị
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  •   Đang truy cập 68
  •   Máy chủ tìm kiếm 5
  •   Khách viếng thăm 63
 
  •   Hôm nay 2,912
  •   Tháng hiện tại 87,801
  •   Tổng lượt truy cập 2,503,443
CongBao
VbquyphamTU
VBTinh
HCC
VbChiDao
Người tốt việc tốt
Tổng hợp kết quả SXKD
Tuần 3 Tháng 3/2017
 
      Với tinh thần chủ động, ý chí quyết tâm cao, đảm bảo công tác an toàn, thực hiện tốt kỹ thuật cơ bản. CNCB Công ty than Thống Nhất – TKV đã thực hiện kết quả SXKD tuần 3 tháng 3/2017 với các chỉ tiêu chính như sau:
 
- Than sản xuất: 132.161 tấn/KH 210.000 tấn đạt 62,9%
- Đào lò:
+) Đào lò CBSX: 365,80m/KH 690m đạt 51,71%
+) Đào lò XDCB: 53,4m/KH 100m đạt 53,4%
- Chống xén: 382m/KH 560m đạt 68,21%.
- Tiêu thụ: 114.336,50tấn/KH 207.500 tấn đạt 55,10%
- Doanh thu: 107.002,05tr. đồng /KH 194.021,50tr. đồng đạt 55,15%.
 
      Với các chỉ tiêu chính như than sản xuất, chống xén, tiêu thụ và doanh thu Công ty đều thực hiện đạt kế hoạch theo thời gian.

Những việc còn tồn tại:
- Phân xưởng KT12 sau khi để xảy ra vụ TNLĐ đã không tổ chức khắc phục, giải quyết điều kiện an toàn còn để nguy cơ tái diễn TNLĐ.
- Phòng KCM, AT-BHLĐ sau tai nạn đã kiểm tra và có các giải pháp cụ thể để khắc phục nhưng thiếu kiểm tra đôn đốc, giám sát đơn vị thực hiện.
      
Những việc cần làm trong thời gian tới:
 
- Yêu cầu các đơn vị rút kinh nghiệm từ các vụ TNLĐ và có biện pháp ngăn ngừa nguy cơ TNLĐ, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động đảm bảo an toàn.
- Đề nghị các đơn vị hoàn thiện phương án và các công trình phòng chống mưa bão.
- Phân xưởng Cơ điện bố trí đủ người để hướng dẫn cho công nhân tự lấy, trả và nạp đèn lò.
- Giao Phòng KCM, AT-BHLĐ điều tra, xử lý việc thực hiện lệnh sản xuất của Quẩn đốc PX KT12, có hình thức xử lý báo cáo Giám đốc
Với tinh thần quyết tâm cao, chúng ta tin tưởng CNCB trong Công ty luôn đoàn kết, đồng tâm hợp lực phấn đấu hoàn thành sớm kế hoạch SXKD tháng 3 và quý I năm 2017./.