Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

Đào tạo quy trình vận hành máy xúc điện gầu ngược cho CBCN PX.ĐL3

Thứ năm - 15/12/2016 01:19

Với phương châm: nơi nào không đảm bảo an toàn, nơi đó không được đưa công nhân vào làm việc; việc nào chưa nắm chắc quy trình, chưa được tham gia vận hành. Nhằm xây dựng đội ngũ lao động tinh thông kỹ thuật, chuyên môn, linh hoạt trong sử dụng máy móc thiết bị, giám đốc Công ty Than Thống Nhất quyết định mở lớp học Quy trình vận hành Máy xúc điện gầu ngược 1ππ-H5R cho CBCN thuộc Phân xưởng ĐL3 quản lý.

Đào tạo quy trình vận hành máy xúc điện gầu ngược cho CBCN PX.ĐL3

        Lớp học gồm hai phần: lý thuyết bắt đầu từ 8h30 ngày 17/12/2016, tại văn phòng Phân xưởng ĐL3, thực hành trong 1 ngày do Quản đốc, Phó quản đốc Cơ điện Phân xưởng ĐL3 kết hợp cùng cán bộ Phòng Cơ điện Vận tải bố trí cho công nhân thực hành theo ca sản xuất tại thiết bị hiện có của Phân xưởng ĐL3 quản lý.

          Bằng vốn kiến thức chuyên sâu, am hiểu rộng, các giảng viên sẽ giới thiệu cho học viên của mình cấu tạo chung các thông số đặc trưng của máy xúc điện ngược; kỹ thuật vận hành, an toàn sử dụng; các quy trình kiểm định an toàn máy xúc điện gầu ngược, quy trình bảo trì, bảo dưỡng cũng như vận hành an toàn, đảm bảo an toàn lao động. Lớp học được quản lý chặt chẽ, giám sát yêu cầu đạt tiêu chuẩn cả về lý thuyết và thực hành thành thạo. Sau khóa học, các học viên có thể tự tin tham gia vận hành máy xúc điện gầu ngược 1ππ-H5R trong dây truyền sản xuất nhưng phải tuyệt đối đề cao cảnh giác, cẩn thận trong từng khâu, tránh sự cố nghiêm trọng xảy ra.

          Chỉ đạo chặt chẽ, tổ chức bài bản các khóa đào tạo, lãnh đạo Công ty luôn tạo điều kiện để CBCNV nâng cao trình độ tay nghề, mong muốn các khóa học sẽ là bước đệm để người lao động nâng cao giá trị bản thân, là điều kiện cần bên cạnh điều kiện đủ nỗ lực phấn đấu, ham học hỏi từ chính mỗi cá nhân. Bởi vậy, với vốn kiến thức lĩnh hội được, yêu cầu các học viên tự giác chấn chỉnh bản thân, phấn đấu không ngừng vào công cuộc phát triển của toàn Công ty./.

 
BBT

 

  Ý kiến bạn đọc

 Ẩn/Hiện ý kiến

Theo dòng sự kiện

 

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kỷ luật - Đồng tâm
E-Office
Than Thống Nhất' Mail
VINACOMIN
TTN
chỉ thị
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  •   Đang truy cập 47
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 46
 
  •   Hôm nay 2,834
  •   Tháng hiện tại 87,723
  •   Tổng lượt truy cập 2,503,365
CongBao
VbquyphamTU
VBTinh
HCC
VbChiDao
Người tốt việc tốt
Tổng hợp kết quả SXKD
Tuần 3 Tháng 3/2017
 
      Với tinh thần chủ động, ý chí quyết tâm cao, đảm bảo công tác an toàn, thực hiện tốt kỹ thuật cơ bản. CNCB Công ty than Thống Nhất – TKV đã thực hiện kết quả SXKD tuần 3 tháng 3/2017 với các chỉ tiêu chính như sau:
 
- Than sản xuất: 132.161 tấn/KH 210.000 tấn đạt 62,9%
- Đào lò:
+) Đào lò CBSX: 365,80m/KH 690m đạt 51,71%
+) Đào lò XDCB: 53,4m/KH 100m đạt 53,4%
- Chống xén: 382m/KH 560m đạt 68,21%.
- Tiêu thụ: 114.336,50tấn/KH 207.500 tấn đạt 55,10%
- Doanh thu: 107.002,05tr. đồng /KH 194.021,50tr. đồng đạt 55,15%.
 
      Với các chỉ tiêu chính như than sản xuất, chống xén, tiêu thụ và doanh thu Công ty đều thực hiện đạt kế hoạch theo thời gian.

Những việc còn tồn tại:
- Phân xưởng KT12 sau khi để xảy ra vụ TNLĐ đã không tổ chức khắc phục, giải quyết điều kiện an toàn còn để nguy cơ tái diễn TNLĐ.
- Phòng KCM, AT-BHLĐ sau tai nạn đã kiểm tra và có các giải pháp cụ thể để khắc phục nhưng thiếu kiểm tra đôn đốc, giám sát đơn vị thực hiện.
      
Những việc cần làm trong thời gian tới:
 
- Yêu cầu các đơn vị rút kinh nghiệm từ các vụ TNLĐ và có biện pháp ngăn ngừa nguy cơ TNLĐ, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động đảm bảo an toàn.
- Đề nghị các đơn vị hoàn thiện phương án và các công trình phòng chống mưa bão.
- Phân xưởng Cơ điện bố trí đủ người để hướng dẫn cho công nhân tự lấy, trả và nạp đèn lò.
- Giao Phòng KCM, AT-BHLĐ điều tra, xử lý việc thực hiện lệnh sản xuất của Quẩn đốc PX KT12, có hình thức xử lý báo cáo Giám đốc
Với tinh thần quyết tâm cao, chúng ta tin tưởng CNCB trong Công ty luôn đoàn kết, đồng tâm hợp lực phấn đấu hoàn thành sớm kế hoạch SXKD tháng 3 và quý I năm 2017./.