Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

Ban Thanh tra Nhân dân - "Cán cân công lý"!

Thứ tư - 15/02/2017 08:55

Để đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, ngày 14/02/2017 vừa qua, căn cứ quyết định số 1138/QĐ – VTNC về việc ban hành “Quy chế phối hợp hoạt động giữa Giám đốc và Công đoàn Công ty Than Thống Nhất – TKV”, Giám đốc Phạm Đức Khiêm đã thông qua “Quy chế hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân Công ty Than Thống Nhất – TKV nhiệm kỳ 2017 – 2018”.

Ban Thanh tra Nhân dân - "Cán cân công lý"!

     Theo đó, Ban Thanh tra Nhân dân (viết tắt là BTTND) do Hội nghị Người lao động Công ty bầu ra gồm 01 Trưởng ban, 01 Phó ban và 03 Ủy viên, được Ban Thường vụ Công đoàn Công ty Than Thống Nhất công nhận, chỉ đạo hoạt động, xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể. Với nhiệm kỳ 02 năm, BTTND sẽ phối hợp cùng Công ty hoạt động theo nguyên tắc khách quan, công khai, dân chủ, quyết định theo đa số.

      Ban Thanh tra (BTT) có nhiệm vụ giám sát việc thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, các quy định của TKV và Công ty. Xác minh những vụ việc được lãnh đạo Công ty giao, kiến nghị lãnh đạo Công ty có biện pháp khắc phục thiếu sót, vi phạm. Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác thanh tra nhân dân tại Công ty. Cụ thể, BTT giám sát việc thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch của đơn vị, thực hiện chế độ, chính sách; giám sát thực hiện Nghị quyết Hội nghị Người lao động, Thỏa ước lao động tập thể, nội quy, quy chế Công ty; giám sát, tiếp nhận và xử lý khiếu nại, tố cáo. BTT thực hiện quyền giám sát qua tiếp nhận các ý kiến của người lao động trong Công ty, có quyền đề nghị các cá nhân, Ban chuyên môn có liên quan cung cấp các thông tin, tài liệu liên quan đến nội dung giám sát. Hoạt động xác minh phải được thực hiện minh bạch khi được Lãnh đạo, Công ty ủy quyền; kịp thời đưa kiến nghị xử lý và giải quyết. BTTND họp mỗi quý một lần, báo cáo kết quả hoạt động tại Hội nghị Người lao động Công ty.

      Trong thời gian BTT thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn, Giám đốc Công ty có trách nhiệm chỉ đạo Ban liên quan của Công ty cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến chức năng giám sát của BTT, giải quyết kịp thời các kiến nghị của BTT, đảm bảo kinh phí, phương tiện và tạo điều kiện thuận lợi để BTTND hoạt động. BTT được sử dụng nguồn kinh phí của Công ty để chi trả cho các hoạt động như: thù lao hỗ trợ cho các thành viên trong BTT mỗi tháng 0,3 x lương cơ bản; chi cho các cuộc họp định kỳ, học đột xuất, các hoạt động tập huấn; khen thưởng cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong BTT.

      BTTND Công ty căn cứ Quy chế xây dựng chương trình và kế hoạch triển khai cụ thể. Các Phòng, Ban, đơn vị liên quan phối hợp thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ. Với tính chất hoạt động công khai, minh bạch, Ban Thanh tra Nhân dân xứng đáng là "Cán cân công lý" của người lao động, hoạt động và triển khai vì người lao động!

        Văn bản chi tiết số: 1141/QĐ-VTNC ngày 14/02/2017 ./.
BBT

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kỷ luật - Đồng tâm
E-Office
Than Thống Nhất' Mail
VINACOMIN
TTN
chỉ thị
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  •   Đang truy cập 51
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 50
 
  •   Hôm nay 2,838
  •   Tháng hiện tại 87,727
  •   Tổng lượt truy cập 2,503,369
CongBao
VbquyphamTU
VBTinh
HCC
VbChiDao
Người tốt việc tốt
Tổng hợp kết quả SXKD
Tuần 3 Tháng 3/2017
 
      Với tinh thần chủ động, ý chí quyết tâm cao, đảm bảo công tác an toàn, thực hiện tốt kỹ thuật cơ bản. CNCB Công ty than Thống Nhất – TKV đã thực hiện kết quả SXKD tuần 3 tháng 3/2017 với các chỉ tiêu chính như sau:
 
- Than sản xuất: 132.161 tấn/KH 210.000 tấn đạt 62,9%
- Đào lò:
+) Đào lò CBSX: 365,80m/KH 690m đạt 51,71%
+) Đào lò XDCB: 53,4m/KH 100m đạt 53,4%
- Chống xén: 382m/KH 560m đạt 68,21%.
- Tiêu thụ: 114.336,50tấn/KH 207.500 tấn đạt 55,10%
- Doanh thu: 107.002,05tr. đồng /KH 194.021,50tr. đồng đạt 55,15%.
 
      Với các chỉ tiêu chính như than sản xuất, chống xén, tiêu thụ và doanh thu Công ty đều thực hiện đạt kế hoạch theo thời gian.

Những việc còn tồn tại:
- Phân xưởng KT12 sau khi để xảy ra vụ TNLĐ đã không tổ chức khắc phục, giải quyết điều kiện an toàn còn để nguy cơ tái diễn TNLĐ.
- Phòng KCM, AT-BHLĐ sau tai nạn đã kiểm tra và có các giải pháp cụ thể để khắc phục nhưng thiếu kiểm tra đôn đốc, giám sát đơn vị thực hiện.
      
Những việc cần làm trong thời gian tới:
 
- Yêu cầu các đơn vị rút kinh nghiệm từ các vụ TNLĐ và có biện pháp ngăn ngừa nguy cơ TNLĐ, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động đảm bảo an toàn.
- Đề nghị các đơn vị hoàn thiện phương án và các công trình phòng chống mưa bão.
- Phân xưởng Cơ điện bố trí đủ người để hướng dẫn cho công nhân tự lấy, trả và nạp đèn lò.
- Giao Phòng KCM, AT-BHLĐ điều tra, xử lý việc thực hiện lệnh sản xuất của Quẩn đốc PX KT12, có hình thức xử lý báo cáo Giám đốc
Với tinh thần quyết tâm cao, chúng ta tin tưởng CNCB trong Công ty luôn đoàn kết, đồng tâm hợp lực phấn đấu hoàn thành sớm kế hoạch SXKD tháng 3 và quý I năm 2017./.