Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

Ban hành Quy chế tuyển dụng lao động vào Công ty làm việc

Thứ ba - 31/01/2017 12:37

Lao động là nguồn lực cơ bản để duy trì và phát triển sản xuất. Việc tuyển dụng lao động có tay nghề cao vừa là mục tiêu, vừa là động lực để thực hiện nhiệm vụ SXKD, vừa đem lại hiệu quả kinh tế cao. Bởi vậy, tuyển dụng lao động đúng và đủ là yêu cầu cấp bách của quá trình SXKD. Hiểu được điều đó, Than Thống Nhất đã ban hành quy chế số 597/QĐ-VTNC về việc tuyển dụng lao động vào làm việc tại Công ty.

Ban hành Quy chế tuyển dụng lao động vào Công ty làm việc

      Theo đó, Công ty tuyển dụng lao động căn cứ vào kế hoạch SXKD hàng năm đã được TKV phê duyệt dựa trên cơ sở cân đối nguồn lực của Công ty. Công tác tuyển dụng phải được thông tin rộng rãi cho CNCB biết thông qua các phương tiện truyền thông, website, mạng portal.... Phòng TCLĐ chịu trách nhiệm nhận và tổng hợp hồ sơ dự tuyển theo đúng yêu cầu công việc để trình Giám đốc xét duyệt. Công ty chỉ tuyển dụng lao động đã được đào tạo và tốt nghiệp các nghề Khai thác mỏ hầm lò, Đào lò tại các trường thuộc TKV, trường Đại học mỏ địa chất, Đại học công nghiệp Quảng Ninh vào làm việc; các ngành nghề khác khi có nhu cầu tuyển dụng sẽ có thông báo tuyển chọn và xét thứ tự ưu tiên vào làm việc trong Công ty. Người lao động đáp ứng chuyên môn do phòng TCLĐ duyệt và có sức khỏe phù hợp do Trạm y tế khám mới được tuyển vào làm việc. Không tiếp nhận các trường hợp đã bị sa thải khỏi Công ty, bị thôi việc hoặc đơn phương chấm dứt HĐLĐ, lao động dưới 18 tuổi và trên 30 tuổi, lao động làm tại các đơn vị khác mà chưa chấm dứt HĐLĐ.

       Đối với người lao động đã được xét duyệt vào làm việc tại Công ty, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ các giấy tờ theo quy định, tham gia thử việc 06 ngày đối với các loại lao động đơn giản, 30 đến 60 ngày đối với lao động kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao. Giai đoạn này, có thể Quản đốc, Trưởng phòng sẽ kiểm tra tay nghề người lao động trước khi được ký hợp đồng chính thức. Trong thời gian thử việc, hưởng 85% mức lương hoặc lương sản phẩm thực hiện. Công ty có thể chấm dứt HĐLĐ, hủy bỏ thời gian thử việc đối với CNCB khi phát hiện hành vi vi phạm HĐLĐ, làm giả văn bằng, chứng chỉ. Trong trường hợp Công ty bỏ chi phí đào tạo CNKT cho các trường đào tạo nghề thì CNCB không được chấm dứt HĐLĐ khi chưa đủ thời gian làm việc 05 năm, nếu bỏ hoặc chấm dứt HĐLĐ phải hoàn trả kinh phí đào tạo Công ty đã chi trả cho Nhà trường.

       CNCB trong toàn Công ty cần nắm rõ quy chế để phối hợp thực hiện. Tin tưởng rằng, Ban lãnh đạo Công ty sẽ tổ chức và phân công thực hiện thành công các đợt tuyển dụng, xây dựng nguồn nhân lực ngày càng hùng mạnh cho Than Thống Nhất./.

 
 

Tác giả bài viết: BBT


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kỷ luật - Đồng tâm
E-Office
Than Thống Nhất' Mail
VINACOMIN
TTN
chỉ thị
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  •   Đang truy cập 61
  •   Máy chủ tìm kiếm 5
  •   Khách viếng thăm 56
 
  •   Hôm nay 2,878
  •   Tháng hiện tại 87,767
  •   Tổng lượt truy cập 2,503,409
CongBao
VbquyphamTU
VBTinh
HCC
VbChiDao
Người tốt việc tốt
Tổng hợp kết quả SXKD
Tuần 3 Tháng 3/2017
 
      Với tinh thần chủ động, ý chí quyết tâm cao, đảm bảo công tác an toàn, thực hiện tốt kỹ thuật cơ bản. CNCB Công ty than Thống Nhất – TKV đã thực hiện kết quả SXKD tuần 3 tháng 3/2017 với các chỉ tiêu chính như sau:
 
- Than sản xuất: 132.161 tấn/KH 210.000 tấn đạt 62,9%
- Đào lò:
+) Đào lò CBSX: 365,80m/KH 690m đạt 51,71%
+) Đào lò XDCB: 53,4m/KH 100m đạt 53,4%
- Chống xén: 382m/KH 560m đạt 68,21%.
- Tiêu thụ: 114.336,50tấn/KH 207.500 tấn đạt 55,10%
- Doanh thu: 107.002,05tr. đồng /KH 194.021,50tr. đồng đạt 55,15%.
 
      Với các chỉ tiêu chính như than sản xuất, chống xén, tiêu thụ và doanh thu Công ty đều thực hiện đạt kế hoạch theo thời gian.

Những việc còn tồn tại:
- Phân xưởng KT12 sau khi để xảy ra vụ TNLĐ đã không tổ chức khắc phục, giải quyết điều kiện an toàn còn để nguy cơ tái diễn TNLĐ.
- Phòng KCM, AT-BHLĐ sau tai nạn đã kiểm tra và có các giải pháp cụ thể để khắc phục nhưng thiếu kiểm tra đôn đốc, giám sát đơn vị thực hiện.
      
Những việc cần làm trong thời gian tới:
 
- Yêu cầu các đơn vị rút kinh nghiệm từ các vụ TNLĐ và có biện pháp ngăn ngừa nguy cơ TNLĐ, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động đảm bảo an toàn.
- Đề nghị các đơn vị hoàn thiện phương án và các công trình phòng chống mưa bão.
- Phân xưởng Cơ điện bố trí đủ người để hướng dẫn cho công nhân tự lấy, trả và nạp đèn lò.
- Giao Phòng KCM, AT-BHLĐ điều tra, xử lý việc thực hiện lệnh sản xuất của Quẩn đốc PX KT12, có hình thức xử lý báo cáo Giám đốc
Với tinh thần quyết tâm cao, chúng ta tin tưởng CNCB trong Công ty luôn đoàn kết, đồng tâm hợp lực phấn đấu hoàn thành sớm kế hoạch SXKD tháng 3 và quý I năm 2017./.